0

3 Loại Vũ Khí Chuyên Dụng Cho A/B Testing

minute/s remaining

“Always Be Testing” (Hãy luôn luôn test)

Đó như là một câu thần chú của các marketer. Từ người làm SEO, chạy Facebook Ads, viết content cho đến những giám đốc marketing, người quản lý những dự án markeitng lớn).

Và lý do thì rõ như ban ngày:

A/B Testing mang lại sự khác biệt cực lớn để việc kinh doanh thành công, đặc biệt là trong môi trường online.
Dù kết quả kinh doanh của bạn đang ở mức nào, A/B Testing sẽ giúp cải thiện từ những “tiểu thắng” (small win) đến “đại thắng” (big win).

Và tất nhiên cần nhiều “tiểu thắng” thì mới lên được “đại thắng”!

Tích tiểu thành đại mà lị!

Tích tiểu (thắng) thành đại (thắng)
Tích tiểu (thắng) thành đại (thắng)

Chính vì vậy, các marketer luôn nói về tầm quan trọng của việc test. Tất nhiên là Tú Michael không nói đến những thánh chạy bùng, thánh bán “rác” và các thánh khác nhé.

Nhưng hình như cũng không có nhiều marketer, đặc biệt là ở Việt Nam, coi trọng và làm đúng “Always be testing”. Câu cửa miệng luôn là: thử rồi nhưng chẳng thấy hiệu quả gì cả.

Và lý do này hoàn toàn có thể thông cảm được…

Nếu bạn đã từng thử A/B Testing thì sẽ dễ nhận ra rằng công việc này khó nhằn đến mức nào. Người ta hay bảo “đau đầu vì tiền, điên đầu vì tình”, cơ mà nếu bạn tiếp xúc với giao diện người dùng (user interface) và những thuật ngữ kỹ thuật thì khi thực hiện A/B Testing thì e rằng đầu bạn sẽ “đau đầu vì code” và “điên đầu vì test” cùng một lúc.

Vâng. Ai cũng biết A/B Testing là tối quan trọng nhưng nếu không cẩn thận thì “tẩu hỏa nhập ma” vì A/B Testing là điều khó tránh khỏi.

Trong khuôn khổ bài viết này, Tú Michael muốn viết về…

Ba loại vũ khí chuyên dụng dành cho A/B Testing:

1. FREE nhưng đầy lỗi:

A/B Testing 1
Một số plugin, phần mềm trôi nổi trên mạng nhưng cái thì 3 năm rồi chưa update. Và tất nhiên, chứa đầy lỗi. Nếu bạn muốn giao phó website nói riêng và công việc online marketing nói chung của mình cho những công cụ như vậy thì hãy đặc biệt cân nhắc trước khi sử dụng.

2. FREE, ít lỗi nhưng rất phức tạp để cài đặt:
A/B Testing 2

Google Optimize là một ví dụ cơ bản. Công cụ như vậy có thể rất hữu ích đấy nhưng bạn sẽ cần học nhiều kiến thức để chạy một bài test đơn giản nhất. Chưa kể đến việc chuyển qua chuyển lại giữa trang web của bạn và bảng điều khiển (testing dashboard), copy paste những dòng code, cố gắng tìm hiểu xem Google Tag Manager làm cái quái gì. Ôi thì hầm bà lằng đủ kiểu.

3. Siêu “xịn”, siêu “khủng” và siêu…đắt:
A/B Testing 3

Đây là những tool được thiết kế đặc biệt cho những công ty, tập đoàn lớn. Và những tool này cung cấp tất cả mọi thứ và dường như chỉ có những chuyên gia kỳ cựu hoặc những người đam mê lọ mọ, vọc vạch tối ưu mới có thể dùng được. Đây là những công cụ “đắt xắt ra miếng” dành cho những “ông lớn” mà nhà chẳng có gì ngoài tiền.

Những công cụ này thường có mức giá khởi điểm từ $99/tháng đến $299/tháng. Vâng, đó mới chỉ là GIÁ KHỞI ĐIỂM. Đó chỉ là mức “Entry Level” (cấp đầu vào) với những tính năng giới hạn và chỉ dành cho một lượng traffic nhỏ.

Và thú vị hơn nữa, không thèm đề giá mà chỉ ghi là “inbox để biết thêm chi tiết”.

Và sau đó sẽ có cả đống email tiếp thị cho đến khi mình phải mua ư?

Siêu phiền hà đấy!

A/B Testing 4

Hãy nhìn đống code ở phía trên mà xem! Chẳng ai muốn lọ mọ, loay hoay A/B Testing từ những đống code đó cả!

Điều Tú Michael muốn nói ở đây là:

– Nếu bạn chưa test và tối ưu website như mong muốn thì đó không phải lỗi của bạn. Vì đó là công việc rất phức tạp.

– Nếu bạn không biết chọn tool nào: free đầy lỗi, free ít lỗi, siêu xịn siêu đắt, thì đó cũng không phải là lỗi của bạn. Vì có quá nhiều sự lựa chọn và bạn chưa có “tiền đè chết người” như những “ông lớn”

Nhưng nếu bạn không quyết định tìm và chọn cho mình một “vũ khí” phù hợp ngay từ bây giờ và không thèm quan tâm đến A/B Testing nữa thì đó-là-lỗi-của-bạn!

“Nhưng mà tôi chẳng biết tìm ở đâu và chọn vũ khí nào cả!”

Vậy thì hãy để Tú Michael giới thiệu với bạn một “vũ khí” phù hợp:

Đó chính là Thrive Optimize!

Hiện nay, Thrive Optimize đang chạy chương trình launch discount với các mức giá:
– 97 USD cho 1 license. Giá gốc là 127 USD
– 137 USD cho 5 license. Giá gốc là 177 USD
– 199 USD cho 15 license. Giá gốc là 247 USD

Nếu bạn đang sử dụng Thrive Architect thì chỉ cần mua riêng license của Thrive Optimize với các mức giá như sau:
– 29 USD cho 1 license. Giá gốc là 67 USD
– 39 USD cho 5 license. Giá gốc là 97 USD
– 49 USD cho 147 license. Giá gốc là 147 USD

Ở thời điểm viết bài này, chương trình discount sẽ chỉ còn đúng 18 tiếng. Và chắc bạn cũng biết launch discount luôn là giá tốt nhất. Khi chương trình kết thúc thì bạn sẽ không còn được mua giá tốt này một lần nào nữa. Vì vậy, hãy tận dụng ngay cơ hội này để “trang bị vũ khí“, sẵn sàng cho trận chiến trong năm 2018 nhé!


Enjoyed the article? 

You can find more great content here:

About the author 

Tú Michael

Tú Michael tên thật là Nguyễn Anh Tú, một trong những Moondancer (người hóa thân thành Michael Jackson) số 1 Việt Nam. “Tú Michael” là nghệ danh người hâm mộ đặt cho anh xuất phát từ tài năng và đam mê đặc biệt này. Ngay từ khi còn là sinh viên Ngoại Giao, Tú Michael đã nổi tiếng với điệu nhảy Moondancing. Và có thể nói rằng cho đến tận bây giờ, dù có nhiều thế hệ Moondancer khác nhau, Tú Michael vẫn là Moondancer duy nhất thể hiện rõ cái chất của Michael Jackson trong từng điệu nhảy.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
Subscribe to get the latest updates
>

Bạn có muốn làm bài test để biết
tiềm năng kiếm tiền của mình không?