facebook_pixel

3 Lợi Ích Khi Chuyển Facebook Profile Thành Fanpage

By Tú Michael | Marketing

Mar 29

Sáng ngày 29/03/2018 Facebook đã mở lại tính năng chuyển đổi Fanpage từ Facebook Profile mà không bị mất nick Profile. Các bạn có thể xem hướng dẫn ở phía dưới

1. Chuyển từ Facebook Profile sang Fanpage là gì?
Như bạn đã biết, ngoài tài khoản Facebook cá nhân (profile) ứng với một số điện thoại khi đăng ký, bạn có thể lập nhiều Fanpage khác nhau. Nhưng khi lập Fanpage thì bạn cần phải mời bạn bè like lại từ đầu. Sáng ngày 29/03/2018 mở lại tính năng chuyển đổi Fanpage từ Facebook Profile mà không bị mất nick Profile. Như vậy nghiễm nhiên số lượng những người bạn sẽ trở thành số lượng like trên fanpage đó.

Theo Facebook của Lê Hồng Quân thì:

“Profile vẫn được giữ nguyên chứ không hề mất như lời đồn thiên hạ.
———–
Công cụ này thực chất đã có cách đây mấy năm, nhưng hạn chế ở VN.
Có lẽ do có Giám đốc mới của FB VN nên họ mở cho khu vực.
Hoặc cũng có thể sẽ cấm bán hàng trên profile, ai bán hàng sẽ dùng Fanpage, từ đó FB mới có thêm doanh thu từ quảng cáo.”

2. Các bước chuyển từ Facebook Profile sang Fanpage:
Bước 1: Click vào đường link này (hiển thị tốt nhất trên di động). Nếu bạn dùng trên máy bàn hoặc laptop thì nên vào thanh địa chỉ để xóa phần “m.” đằng trước “facebook.com”.
Bước 2: Click vào “Get Started”
Bước 3: Vào mục “Profile to Page Tools” để thực hiện theo các bước “About”, “Friends” và “Photos”. Khuyến khích nên đổi tên thành tên thương hiệu của mình. Tất nhiên là sẽ phải chờ Facebook duyệt trong tối đa là 7 ngày. Trong trường hợp của mình là đổi từ “Nguyen Anh Tu” thành “Tú Michael”.

3. Lợi ích khi chuyển từ Facebook Profile sang Fanpage:
– Dùng được chatbot kèm với việc dùng webview lấy sản phẩm từ Google Sheet, lưu đơn hàng vào sheet, nhắn tin qua email, tự động inbox khi có người comment
– Giúp tăng cường sự lan tỏa thương hiệu cá nhân
– Biến số lượng friends thành số lượng likes. Cũng có nghĩa là tương tác, kết nối thật nên rất có giá trị mà không cần tốn kém chạy ads ban đầu.
– Thúc đẩy quá trình tạo thương hiệu ban đầu khi bạn có profile uy tín sẵn
– Facebook Profile chỉ giới hạn 5000 friends còn khi sang Fanpage thì không giới hạn

Follow

About the Author

Tú Michael tên thật là Nguyễn Anh Tú, một trong những Moondancer (người hóa thân thành Michael Jackson) số 1 Việt Nam. “Tú Michael” là nghệ danh người hâm mộ đặt cho anh xuất phát từ tài năng và đam mê đặc biệt này. Ngay từ khi còn là sinh viên Ngoại Giao, Tú Michael đã nổi tiếng với điệu nhảy Moondancing. Và có thể nói rằng cho đến tận bây giờ, dù có nhiều thế hệ Moondancer khác nhau, Tú Michael vẫn là Moondancer duy nhất thể hiện rõ cái chất của Michael Jackson trong từng điệu nhảy.

>
Malcare WordPress Security