0

3 Nguyên Tắc Vàng Để Multimedia Marketing Hiệu Quả

minute/s remaining

“Thà giết nhầm còn hơn bỏ xót!”

Đó chính là quyết định của anh Mark xoăn sau vụ scandal để lộ thông tin người dùng gần đây.

Và đó cũng chính là lý do tại sao Facebook Ads ngày càng khó khăn: tài khoản ads bị chết liên tục, xét duyệt ads nghiêm ngặt hơn, lượng reach đều bị “bóp”,v.v.. Những người làm online marketing dường như phát điên trước những thay đổi này.

Giải pháp cho vấn đề này là gì? Đó là multimedia marketing!

Trước tiên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu:

Multimedia Marketing là gì?

Trong Tiếng Anh, “Media” là phương tiện truyền thông, “Multi” là nhiều. Dịch thoát nghĩa là “truyền thông đa phương tiện”. Vậy, “multimedia marketing” có hàm ý là sản xuất nội dung để xuất hiện trên nhiều phương tiện truyền thông khác nhau. Từ đó đẩy mạnh hiệu quả của marketing.
Hãy thử nghĩ xem:
Bạn sẽ dành 15 phút để đọc bài post? Hay 5 phút để xem lướt video? Hoặc 2 phút để ngắm nghía một infographic? Hay là vừa làm việc nhà vừa nghe audiobook, không cần quan tâm đến thời gian?
Dù câu trả lời là gì, mỗi người đều có những lựa chọn khác nhau phụ thuộc vào hoàn cảnh, sở thích. Và để áp dụng multimedia marketing hiệu quả cho các lựa chọn này, bạn cần nắm rõ:

3 Nguyên Tắc Vàng Để Multimedia Marketing Hiệu Quả

1. Đừng Bán. Hãy Trao Giá Trị.

Nếu bạn theo dõi các blog hay kênh youtube nước ngoài thì sẽ thấy họ chia sẻ rất nhiều nội dung chất lượng. Kiến thức hầu hết sẽ được chia sẻ qua các case study thực tế. Và rất ít các bài bán hàng trực tiếp. Chính việc hạn chế bán hàng mà tăng cường chia sẻ giá trị lại là chất xúc tác tạo nên uy tín và thương hiệu riêng.
Và quan trọng là giá trị đều được truyền thông qua những dạng và kênh khác nhau.
Ví dụ: Thrive Themes bán wordpress theme phục vụ cho việc tối ưu tỉ lệ chuyển đổi. Nhưng thay vì chỉ chăm chăm spam khách hàng với những email quảng cáo, thì Thrive Themes đã tạo ra cả một hệ sinh thái: youtube video, facebook post, blog post, podcast,v.v.. cung cấp rất nhiều kiến thức về marketing. Đặc biệt là cùng một nội dung nhưng lại được thể hiện dưới những dạng khác nhau.

2. Dẫn Dắt Qua Sale Funnel

Những nội dung cung cấp giá trị không phải là lên mạng copy bừa rồi xào xáo lại mà đều được kết nối với nhau. Mỗi kết nối đó lại tạo nên những sale funnel (phễu bán hàng) để phục vụ cho những đối tượng khác nhau. Multimedia marketing cần phục vụ xuyên suốt điều này chứ không chỉ dừng lại làm một video rồi cho viral có nhiều like nhiều share là xong.
Có thể lấy chính case study của Tú Michael khi xây dựng cộng đồng fan Michael Jackson tại Việt Nam (MJFCVN) rồi từ đó bán các sản phẩm và dịch vụ như trang phục biểu diễn, dịch vụ biểu diễn, dịch vụ đào tạo/biên đạo thông qua các sale funnel khác nhau.

3. Tạo Phong Cách Và Dấu Ấn Riêng

Với hàng loạt phương tiện cũng như nội dung truyền thông như hiện nay, việc multimedia marketing bị lạm dụng với những sản phẩm từa tựa nhau là điều khó tránh khỏi. Chính vì vậy, dù ngân sách ít hay nhiều, khi ứng dụng multimedia thì cần chọn một phong cách và tạo dấu ấn riêng. Và bạn có thể thấy điều này trong các video, đặc biệt là video ca nhạc.
Để nói về phong cách riêng trong video ca nhạc thì không thể không nhắc tới những video kinh điển của Michael Jackson. Có vô số bài học về multimedia marketing qua những sản phẩm âm nhạc của người được mệnh danh là Ông Vua Nhạc Pop. Thậm chí, bạn chỉ cần google “Michael Jackson marketing genius” thì cũng thấy rất nhiều bài viết và bình luận của những người uy tín rồi.

Và để giúp các bạn hiểu hơn về ứng dụng multimedia, Tú Michael vinh dự được làm diễn giả khách mời trong workshop “Ứng dụng Multimedia trong Music Video (MV) & Digital Marketing” do Arena Multimedia tổ chức tại Sài Gòn vào ngày 12/05/2018.

Đây là workshop cực kỳ đặc biệt khi có sự tham gia của đạo diễn trẻ tài năng Kawaii Nguyễn Tuấn Anh – cựu học viên của Arena Multimedia – chia sẻ về các MV nổi bật nhất của năm 2017 tại Việt Nam như “Em gái mưa” (Hương Tràm) và “Đừng hỏi em” (Mỹ Tâm).

Phim điện ảnh “Em gái mưa” được phát triển từ MV cùng tên của ca sĩ Hương Tràm. Phim kể về chuyện tình giữa nữ sinh Hà Vy (Lê Thùy Linh đóng) với Vũ (Mai Tài Phến) – thầy giáo điển trai.

MV Em gái mưa của Hương Tràm là hiện tượng của làng nhạc Việt năm ngoái với hơn 100 triệu lượt xem trên Youtube. Đạo diễn video ca nhạc – Kawaii Tuấn Anh – cũng là đạo diễn bản điện ảnh.

Hoàn toàn miễn phí vé vào cửa. Các bạn có thể đăng ký tham gia ở đường link này.

Workshop cũng chia sẻ những bí quyết sử dụng multimedia để nâng cao hiệu quả cho digital marketing; bí mật của những video triệu view và vai trò multimedia trong marketing cũng như những sai lầm khi áp dụng multimedia trong marketing và hướng giải quyết.

Thời gian: 8h30 – 11h30, ngày 12/5/2018 (thứ Bảy)

Địa điểm: Arena Multimedia – 212-214 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, TP HCM

Đây chắc chắn sẽ là một workshop cực kỳ bổ ích với những chia sẻ từ những góc nhìn khác biệt và thú vị.

Hãy đăng ký tham gia ngay từ bây giờ nhé!


Enjoyed the article? 

You can find more great content here:

Hướng Dẫn Từ A-Z Kinh Doanh AirBnB Tại Việt Nam Cho Người Mới

About the author 

Tú Michael

Tú Michael tên thật là Nguyễn Anh Tú, một trong những Moondancer (người hóa thân thành Michael Jackson) số 1 Việt Nam. “Tú Michael” là nghệ danh người hâm mộ đặt cho anh xuất phát từ tài năng và đam mê đặc biệt này. Ngay từ khi còn là sinh viên Ngoại Giao, Tú Michael đã nổi tiếng với điệu nhảy Moondancing. Và có thể nói rằng cho đến tận bây giờ, dù có nhiều thế hệ Moondancer khác nhau, Tú Michael vẫn là Moondancer duy nhất thể hiện rõ cái chất của Michael Jackson trong từng điệu nhảy.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
Subscribe to get the latest updates
>

Bạn có muốn làm bài test để biết
tiềm năng kiếm tiền của mình không?