6 Update Mới Nhất Trên Facebook Group Mà Bạn Cần Đặc Biệt Lưu Ý

Tú Michael // Marketing

0 Comments

Tháng Sáu 23  

Facebook Group sẽ là nơi có nhiều thay đổi nhất trong thời gian sắp tới. Đây là những update mới nhất dành cho Facebook Group mà bạn cần đặc biệt lưu ý, nhất là những bạn muốn bán hàng hiệu quả trên Facebook Group hoặc Facebook Profile. Tuy nhiên, để hiểu được những tác động của update này, chúng ta hãy cùng ngẫm lại về những lời anh Mark xoăn và Chris Cox nói tại Communities Summit ở Chicago ngày hôm qua (22.07.2017):
Những gì chúng tôi đang làm hiện nay là mang con người lại gần với nhau hơn. Chúng tôi sẽ thay đổi nhiệm vụ của chúng tôi không chỉ là kết nối thế giới mà còn là xây dựng một nên tảng chung đủ để chúng ta tiến bước cùng nhau.
Trong 10 năm qua, sứ mệnh của chúng tôi là tạo một thế giới mở và kết nối hơn. Vì vậy, ngày hôm nay, chúng tôi đặt ra một sứ mệnh mới cho một thập kỷ tiếp theo nữa. Đó là cùng nhau mang thế giới lại gần nhau hơn (Bring the world closer together).
Nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi chúng ta càng kết nối, chúng ta sẽ càng hạnh phúc. Chúng tôi sẽ phải tạo ra một thế giới mà ở đó mỗi người đều tìm được một mục đích sống và một cộng đồng để thuộc về. Chúng tôi quan tâm đến những người ở Ấn Độ, Nigeria cũng như những người đang ở đây ở Chicago.
Vậy chúng tôi sẽ thực hiện điều đó như thế nào?
Trung bình một người trên Facebook gia nhập 30 group khác nhau, nhưng có thể chỉ có 1 đến 3 group là thực sự ý nghĩa đối với họ. Nếu bạn bị chẩn đoán là đang mắc một căn bệnh lạ, bạn có thể tham gia một group và nhận sự hỗ trợ từ khắp nơi trên thế giới. Nếu bạn có con, bạn có thể tham gia một group khác để nhận các tư vấn, lời khuyên về chăm con.
Nếu có gần 2 tỉ người trên Facebook, tại sao chúng ta chỉ dừng lại con số 100 triệu người tham gia vào những group thực sự có ý nghĩa như vậy?
6 tháng trước, một thuật toán mới đã gợi ý những group mà người dùng nên tham gia. Và chúng tôi đã thấy tỉ lệ những người tham gia tích cực trong các group tăng 50%.
Mục tiêu của chúng tôi là sẽ giúp 1 tỉ người tìm được những group thực sự ý nghĩa.
Nếu chúng tôi có thể làm điều này, mọi người trên thế giới thực sự sẽ gần nhau hơn rất nhiều. Đó là tại sao những người lãnh đạo cộng đồng (community leader) lại quan trọng như vậy.
Khi tôi đi du lịch khắp nơi, tôi nhận ra rằng: MỖI CỘNG ĐỒNG VĨ ĐẠI ĐỀU CÓ LÃNH ĐẠO VĨ ĐẠI.
Chúng tôi phải đưa cho những người lãnh đạo đó những công cụ thực sự tốt. Khi bạn quản lý một group có hàng nghìn người thì những công việc nhỏ như thêm hoặc bỏ bớt thành viên, quản lý comment,v.v.. đều rất mất thời gian.
Một chức năng quan trọng mà chúng tôi luôn nhận được yêu cầu từ các leader là: INSIGHTS. Và chúng tôi đã phát triển công cụ đó! Trong đó, ba mục chính mà chúng tôi tập trung là:
1. Membership: quản lý thành viên để biết được họ đến từ đâu, thời gian gia nhập,v.v..
2. Conversation: nắm được tổng quát các thành viên đang thảo luận/tranh cãi gì,v.v..
3. Leaderboard: hiểu rõ hơn về những thành viên có đóng góp tích cực nhất
Ngoài ra sẽ còn những update khác như:
– Quản lý yêu cầu gia nhập nhóm hiệu quả hơn bằng việc thiết lập các bộ lọc (filter). Đặc biệt là bạn có thể tự thiết lập bộ lọc theo ý muốn của mình.
– Quản lý những thành viên cực đoan hiệu quả hơn với những công cụ giúp ngăn chặn ngay từ ban đầu những lời nói cực đoan
– Đặt lịch post trong group: tương tự như trên fanpage
– Kết nối các group chính, group phụ, group liên quan với nhau. Bổ sung thêm những đường link group cho Page, Public Figures, Artists, News Rooms,v.v..
Với những update này, chúng tôi hi vọng rằng mọi người trên thế giới sẽ được kết nối với nhau mạnh mẽ và gần gũi hơn bao giờ hết.
Nguồn:
1. Thông báo từ Facebook News Room:
Our First Communities Summit and New Tools For Group Admins
2. Livestream từ Facebook anh Mark:

Live from the Facebook Communities Summit in Chicago.

Live from the Facebook Communities Summit in Chicago.

Posted by Mark Zuckerberg on Thursday, June 22, 2017

Ý kiến cá nhân:

Như vậy, sẽ có khoảng ít nhất 6 update này cho Facebook Group:
1. Insights: Phân tích chỉ số trong group
2. Schedule: Đặt lịch post
3. Member Request Filter: Bộ lọc thành viên
4. Member Leaderboard: Bảng xếp hạng thành viên
5. Removed member clean-up: chức năng “dọn dẹp” thành viên
6. Group2Goup Linking: Kết nối các group với nhau
Update số 6 đã được áp dụng và sẽ được phát triển thêm nữa như đã viết ở trên. Với những update này, cá nhân Tú Michael thấy rằng phần thưởng sẽ thuộc về những người leader có khả năng kết nối và lan tỏa những điều tích cực. Những group có content tốt , hữu ích sẽ được lan tỏa và được Facebook gợi ý để có thêm nhiều thành viên tham gia hơn nữa. Những người spam content vô ích, tiêu cực sẽ được lọc ác liệt. Ai vẫn đang spam group, add friend bừa phứa bằng tool thì nên cân nhắc.
Quan trọng nhất, những người muốn bán hàng trên Facebook Group hoặc Facebook Profile thì nên làm gì cho phù hợp với update này? Mời các bạn thảo luận!

Tú Michael – Marketing Artist

About the Author

Tú Michael - Marketing Artist, Crypto Investor - đã xây dựng thương hiệu cá nhân và sở hữu các nguồn thu nhập khác nhau (chủ yếu online) từ 2007. Tú Michael muốn chia sẻ kiến thức /trải nghiệm thực tế để giúp mọi người có cuộc sống tốt hơn (cả về thể chất lẫn tinh thần), đặc biệt là hồi phục sau khủng hoảng mà Covid mang lại. Bạn có thể đọc thêm về hành trình của Tú Michael tại đây. Hãy đăng ký và theo dõi Tú Michael trên Facebook để nhận được cập nhật mới nhất.

Tú Michael

Nhận ngay Khoá Học Miễn Phí: Khởi Nghiệp Online Cho Người Mới - Hành Trình Đến Tự Do Tài Chính

KHOÁ HỌC FREE
>