facebook_pixel
.st0{fill:#FFFFFF;}

Bức Xúc Vietcombank “Bỏ Bê” Marketing Kênh Youtube 

 Tháng Sáu 21, 2018

By  Tú Michael

Đây là một bài post khá đặc biệt và nhạy cảm vì mang thông điệp hơi tiêu cực một chút về Vietcombank – cơ quan cũ mà Tú Michael làm việc.

Chuyện là trước đây Tú Michael có làm một video nhỏ để hướng dẫn lấy lại mật khẩu VCB Mobile Banking và upload lên Youtube. Lúc đầu chỉ là để test thử thôi. Ai ngờ đến thời điểm viết bài này, video đã đạt 33.571 views và vẫn có người comment nhờ giúp đỡ. Bạn có thể xem video này tại đây:

Như vậy là nhu cầu cần hỗ trợ liên quan đến việc lấy lại mật khẩu VCB Mobile Banking là rất nhiều. Tú Michael lúc đầu chỉ nghĩ là họ tình cờ thấy video mình làm thì tiện comment thôi. Và chắc chắn với tiềm năng tài chính và nhân sự hùng hậu như Vietcombank thì làm video hướng dẫn khách hàng rồi. Nhưng đến tận hôm nay lượt view và comment vẫn tăng đều đều thì Tú Michael rất thắc mắc không rõ các video kia lượng view và comment là bao nhiêu.

Và chỉ cần google một chút thì Tú Michael bị shock:

– Có quá nhiều video spam, một số như kiểu lấy danh nghĩa Vietcombank để quảng cáo dịch vụ cho vay
– Các video spam có rất nhiều comment hỏi vay và được tư vấn rất nhiệt tình
– Video của Tú Michael đứng top ở khá nhiều từ khóa
– Sau một hồi lục lọi thì mới ra kênh Youtube chính thức của Vietcombank
– Các video trong kênh Youtube Vietcombank có lượng view lèo tèo và nội dung nghèo nàn

Các bạn có thể xem cụ thể trong video này:

Trong video này các bạn sẽ thấy một chuyện hi hữu khi Tú Michael làm một video vô thưởng vô phạt đúng kiểu test chơi chơi cho vui thôi mà lại có hàng loạt từ khóa đứng top trên Youtube.

Trong khi kênh chính chủ thì lại lèo tèo và gần như mất tích khỏi Youtube!

Và nguy hiểm nhất là sau khi nghiên cứu và phân tích kỹ hơn, Tú Michael nhận thấy có rất nhiều video ở dạng spam từ khóa, phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau. Những video này tiềm ẩn nguy cơ bị kẻ xấu lợi dụng, đặc biệt là trong lĩnh vực cho vay tiêu dùng. Các bạn xem video sẽ rõ điều này.

Một số bạn sẽ bảo góp ý thì góp ý kín và trực tiếp, chứ ai lại public thế này.

Trước đây Tú Michael cũng đã viết những bài như “Đăng ký thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt nhất

Khi Vietcombank tăng phí gây bức xúc thì Tú Michael viết bài “Vietcombank Tăng Phí: 5 Thay Đổi Chính Mà Bạn Cần Lưu Ý”

Đều hoặc là tích cực hoặc là trung lập.

Nhưng đối với trường hợp này, sau một hồi cân nhắc thì Tú Michael lại nghĩ mình nên chia sẻ công khai và thẳng thắn. Một phần vì Tú Michael quá hiểu quy trình, thủ tục cũng như thái độ khi được nghe góp ý không mấy tích cực. Và vì chia sẻ này cũng sẽ giúp ích cho những người khác nữa, đặc biệt là những người làm online marketing.

Câu hỏi đặt ra:

Ngân sách và nhân sự marketing của những “ông lớn” như Vietcombank được sử dụng như thế nào?

Có phải Vietcombank quá tự tin vào thương hiệu của mình nên không cần chăm sóc cho những kênh online?

Dù gì thì Tú Michael cũng đã gắn bó với Vietcombank trong 8 năm, tự nhiên thấy như thế này thì cảm thấy rất bức xúc!

Hi vọng sau video này Vietcombank sẽ có thay đổi tích cực trong việc sử dụng kênh Youtube. Nếu bạn nào đang quản lý bộ phận marketing đọc bài này có nhu cầu gặp để tư vấn về giải pháp cho vấn đề này thì có thể kết nối với Tú Michael.

PS 1: Công cụ mà Tú Michael dùng để đo keyword ranking trong video này có thể tìm thấy ở đây.
PS 2: Với tình hình kênh marketing qua Youtube thường bị bỏ bê và Facebook giảm tương tác, Tú Michael sẽ cân nhắc mở thêm khóa học về xây dựng thương hiệu và marketing trên Youtube từ con số 0. Các bạn theo dõi thêm ở mục “Khóa Học” nhé.

Tú Michael


Tú Michael tên thật là Nguyễn Anh Tú, một trong những Moondancer (người hóa thân thành Michael Jackson) số 1 Việt Nam. “Tú Michael” là nghệ danh người hâm mộ đặt cho anh xuất phát từ tài năng và đam mê đặc biệt này. Ngay từ khi còn là sinh viên Ngoại Giao, Tú Michael đã nổi tiếng với điệu nhảy Moondancing. Và có thể nói rằng cho đến tận bây giờ, dù có nhiều thế hệ Moondancer khác nhau, Tú Michael vẫn là Moondancer duy nhất thể hiện rõ cái chất của Michael Jackson trong từng điệu nhảy.

Your Signature

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Subscribe to our newsletter now!

>