Cách Xóa Vĩnh Viễn Tài Khoản Facebook

Tú Michael // Marketing

0 Comments

Tháng Ba 21  

Bạn muốn xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook của mình?
Trong bài viết này, Tú Michael sẽ hướng dẫn bạn các bước để xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook và giải thích sự khác nhau giữa việc “deactive” và “delete” tài khoản Facebook.
Trước tiên phải nói rằng có nhiều lý do mà người dùng muốn xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook.
Có thể đó do là vụ scandal giữa Facebook và Cambridge Analtycia. Có thể đó là do bạn đã quá chán ngán với việc quảng cáo tràn lan trên Facebook.
Dù vì lý do gì, nếu bạn đang dùng Facebook để kinh doanh hay kết nối thì cũng đã đến lúc nhìn lại việc sử dụng Facebook của mình. Vì sau livestream tản mạn về Marketing trên Facebook cá nhân với chủ đề “3 lý do không nên kinh doanh phụ thuộc vào Facebook”, Tú Michael nhận được một số câu hỏi liên quan đến việc “Làm sao để xóa tài khoản Facebook”. Nếu bạn chưa xem livestream đó thì có thể xem lại tại đây.
Và nếu bạn vẫn muốn xóa thì đây là…

Hai cách xóa tài khoản Facebook của bạn:

Đó chính là xóa tạm thời và xóa vĩnh viễn: Deactivate và Delete. Về cơ bản là deactivate sẽ tạm dừng hoạt động còn delete sẽ xóa tài khoản Facebook của bạn vĩnh viễn.

1. Deactivate (Tạm dừng hoạt động):

– Bạn có thể kích hoạt lại (reactivate) tài khoản bất cứ khi nào
– Mọi người không thể nhìn thấy timeline hoặc tìm Facebook bạn
– Một số thông tin vẫn tồn tại (ví dụ như những tin nhắn bạn gửi)
– Facebook lưu thông tin tài khoản ccuar bạn (bạn bè, sở thích) trong trường hợp bạn kích hoạt lại tài khoản
Để deactivate tài khoản, bạn vào phần Settings trên Facebook. Sau đó click “Edit” ở phần “Deactivate your account”. Click vào link “Deactivate your account” và nhập password. Thế là xong.

2. Delete (Xóa tài khoản):

– Khi bạn gửi yêu cầu delete thì Facebook vẫn sẽ hoãn việc xóa khoảng vài ngày chứ không xóa ngay. Nếu bạn log in vào Facebook trong vài ngày đó thì việc xóa sẽ bị hủy.
– Bạn sẽ không thể vào lại được Facebook nữa một khi tài khoản bị xóa
– Mất 90 ngày để dữ liệu của bạn ở hệ thống backup bị xóa
Nếu bạn thực sự muốn xóa vĩnh viễn tài khoản của mình, bạn có thể click link này. Đấy là đường link dẫn đến Facebook Help để yêu cầu xóa tài khoản. Facebook rất khôn khi không cho phần Delete ở trong Settings mà chỉ cho phần Deactivate xuất hiện.
Nếu bạn thực sự không muốn dùng Facebook nữa và muốn xóa vĩnh viễn mọi thứ liên quan trên mạng xã hội thì bạn cần xóa luôn cả Instagram và Whatsapp (đều thuộc sở hữu của Facebook).
Nếu bạn vẫn chưa cần xóa Facebook thì bạn có thể follow Tú Michael để cập nhật những chia sẻ kiến thức liên quan đến kinh doanh, marketing, crypto trên Facebook cá nhân, Fanpage. Hoặc các kênh mạng xã hội khác như Youtube, Instagram, Twitter.

About the Author

Tú Michael - Marketing Artist, Crypto Investor - đã xây dựng thương hiệu cá nhân và sở hữu các nguồn thu nhập khác nhau (chủ yếu online) từ 2007. Tú Michael muốn chia sẻ kiến thức /trải nghiệm thực tế để giúp mọi người có cuộc sống tốt hơn (cả về thể chất lẫn tinh thần), đặc biệt là hồi phục sau khủng hoảng mà Covid mang lại. Bạn có thể đọc thêm về hành trình của Tú Michael tại đây. Hãy đăng ký và theo dõi Tú Michael trên Facebook để nhận được cập nhật mới nhất.

Tú Michael

Nhận ngay Khoá Học Miễn Phí: Khởi Nghiệp Online Cho Người Mới - Hành Trình Đến Tự Do Tài Chính

KHOÁ HỌC FREE
>