facebook_pixel

Cho Thuê Nhà Trên AirBnB Có An Toàn Không?

By Tú Michael | Kinh Doanh AirBnB

Nov 02
Tú Michael

Cho Thuê Nhà Trên AirBnB Có An Toàn Không?

Khúc mắc mà Tú Michael hay gặp nhất khi tư vấn và triển khai marketing cho các mô hình kinh doanh homestay trên AirBnB cho khách hàng đó là:

Cho người lạ thuê nhà trên AirBnB thì ghê chết đi được. Nhỡ người ta làm giả profile rồi cướp, giết, hiếp thì sao?

Theo kinh nghiệm thực tế của Tú Michael cũng như rất nhiều các Super Host, có 3 loại khách thuê nhà trên AirBnB mà chủ nhà sợ nhất:

1. Khách "Quỵt" Tiền Nhà:

Đối với nhóm khách này thì AirBnB thu tiền trước của khách nên chuyện này không thể xảy ra. Trừ khi host chấp nhận cho khách trả tiền mặt trực tiếp. Có một số đối tượng thuê nhà AirBnB hay đưa ra những chiêu trò dụ host chấp nhận trả tiền mặt với đủ các lý do, nhất là gợi ý rằng bạn sẽ thu được nhiều tiền hơn và không phải mất phí cho AirBnB. Đây là điều Airbnb nghiêm cấm và cực kỳ rủi ro cho host. Các host cần tỉnh táo và kiên quyết từ chối. Không nên chỉ vì một, hai đồng bạc mà chịu rủi ro như vậy.

Bạn có thể đọc thêm bài "Cho Thuê Nhà Trên AirBnB Đúng Luật" để hiểu thêm.

2. Khách Ở "Bẩn", Dùng Đồ Như Phá:

Đây là những người ở "bẩn" theo đúng nghĩa đen: bừa bộn, phá nhà, làm hỏng đồ. Hoặc chơi "bẩn" theo nghĩa bóng: ăn cắp đồ, vu vạ bắt đền rằng họ bị mất đồ hay bị tai nạn trong nhà. Đây là điều khiến cho các chủ nhà chưa từng cho thuê nhà trên Airbnb lo ngại và không dám chia sẻ nhà của mình cho người lạ.

Tú Michael sẽ phân tích chi tiết về các công cụ bảo vệ host của Airbnb, để host luôn cảm thấy an toàn khi cho thuê nhà trên Airbnb:

♥ Security Deposit:

Đây là lựa chọn "optional", tức là tùy bạn có chọn hay không. Security Deposit giống như 1 khoản tiền cọc mà Airbnb sẽ trừ từ tài khoản của khách nếu bạn báo cáo hành vi vi phạm của khách. Security deposit dùng để sửa chữa những hư hỏng, mất mát nhỏ khách gây ra cho nhà của host.

Để add "Security deposit" thì bạn chỉ cần vào listing của mình, chọn lần lượt theo thứ tự:

- Booking settings

- Pricing settings​

- Extra charges​

- Security deposit

Sau đó, bạn điền 1 con số từ $100 đến $5,000 USD.

Để báo cáo vi phạm của khách, trong vòng 14 ngày sau khi khách checkout hoặc trước khi có khách mới checkin, host chỉ cần vào Resolution Center và điền các thông tin theo hướng dẫn.

Nếu khách bấm Accept và đồng ý trả số tiền host yêu cầu, bạn sẽ nhận được tiền sau 5-7 ngày làm việc.

Nếu khách từ chối hoặc không trả lời trong vòng 72h, bạn phải bấm Involve Airbnb trong Resolution Center để nhờ Airbnb can thiệp.

Airbnb có thể yêu cầu thêm một số bằng chứng, bạn có 72h để cung cấp thêm những thông tin này cho Airbnb.

♥ Host Guarantee:

Dù bạn có yêu cầu Security deposit hay không, Airbnb vẫn sẽ bảo vệ chính đáng tài sản cho bạn khi khách làm hỏng/mất đồ của host, số tiền bồi thường có thể lên đến 1 triệu USD theo chương trình Host Guarantee.

Tương tự như Security deposit, host chỉ cần vào Resolution Center và điền các thông tin theo hướng dẫn để báo cáo vi phạm của khách. Trong vòng 14 ngày sau khi khách checkout hoặc trước khi có khách mới checki, yêu cầu của bạn sẽ được xử lý

♥ Host Protection Insurance:

Đây là chương trình bảo hiểm lên đến 1 triệu USD của Airbnb dành cho host trong trường hợp bên thứ ba (có thể là guest hoặc do guest gây ra) bị chấn thương hay bị hỏng/mất đồ khi ở nhà của host và đòi host bồi thường. Tuy nhiên chương trình này mới áp dụng ở 26 nước trên thế giới & chưa có tại Việt Nam. Chắc chỉ trong thời gian ngắn nữa thôi, Việt Nam sẽ được áp dụng vì tiềm năng kinh doanh AirBnB ở Việt Nam là rất lớn.

3. Khách Khó Tính Viết Bad Review:

Với nhóm khách thứ ba này thì bạn có thể đọc thêm bài viết rất chi tiết về "Làm Sao Để Có Review Tốt Trên AirBnB".

Tóm lại, cho thuê nhà trên AirBnB rất an toàn nếu bạn biết cách tự bảo vệ mình và áp dụng các chương trình bảo vệ của AirBnB.

Bạn nào chưa có tài khoản AirBnB thì đăng ký ngay bằng link sau để được giảm 800.000 VNĐ cho lần booking đầu tiên:

Bạn nào đã có tài khoản Airbnb và muốn bắt đầu host thì click vào link giới thiệu này trước khi tạo listing đầu tiên:

Đây là đường link đặc biệt của chương trình AirBnB Pro Referrer. Nếu bạn có completed booking đầu tiên từ $100 trở lên trong vòng 150 ngày từ khi được giới thiệu thì mình sẽ gửi tặng bạn $100 sau khi nhận khoản tiền thưởng từ Airbnb.

Bạn nào click link này và thoả mãn điều kiện trên nhớ nhắn riêng cho mình qua fanpage Tu Michael Online để mình liên hệ khi Airbnb trả thưởng.

* Lưu ý:

Completed booking có nghĩa là:

- Guest đã đặt phòng & thanh toán qua Airbnb

- Không có cancellation

Follow

About the Author

Tú Michael tên thật là Nguyễn Anh Tú, một trong những Moondancer (người hóa thân thành Michael Jackson) số 1 Việt Nam. “Tú Michael” là nghệ danh người hâm mộ đặt cho anh xuất phát từ tài năng và đam mê đặc biệt này. Ngay từ khi còn là sinh viên Ngoại Giao, Tú Michael đã nổi tiếng với điệu nhảy Moondancing. Và có thể nói rằng cho đến tận bây giờ, dù có nhiều thế hệ Moondancer khác nhau, Tú Michael vẫn là Moondancer duy nhất thể hiện rõ cái chất của Michael Jackson trong từng điệu nhảy.

>
Malcare WordPress Security