“Có nên mua page facebook có sẵn số lượng like và đã hoạt động một thời gian rồi?” là câu hỏi thường gặp khi bắt đầu phát triển fanpage.

Từ kinh nghiệm cá nhân phát triển fanpage cộng đồng MJFCVN, Tú Michael trả lời luôn là không nên, nhất là trong thời điểm này, khi Facebook đang cho thị trường Việt Nam vào “tầm ngắm”. Mọi hoạt động chạy ads, phát triển fanpage đều được theo dõi kỹ lưỡng, chỉ cần có dấu hiệu bất thường là bị “ban” thẳng tay ngay.

Ngoài ra, bạn hãy cân nhắc thật kỹ những yếu tố sau:

– Không nên mua like cho fanpage mới vì sẽ rất khó đo lường và xác định đối tượng khách hàng mục tiêu.
– Không nên mua page gộp, page quá lớn, page giá rẻ. Thời gian vừa rồi Facebook đã quét một loạt fanpage và rất nhiều fanpage đã giảm like hoặc ra đi mãi mãi. Lý do chủ yếu là trước đây người quản lý fanpage đã mua like, hoặc gộp các fanpage câu like thành một.
– Nếu bạn vẫn muốn đầu tư vào việc mua fanpage thì chỉ nên dùng những fanpage đó là những fanpage vệ tinh. Còn fanpage chính thì vẫn nên phát triển từ đầu.
– Phân biệt rõ hai loại fanpage: fanpage bán hàng và fanpage cộng đồng. Từ đó phân luồng nội dung trên những fanpage đó.
– Số lượng like của fanpage không ảnh hưởng quá nhiều đến khả năng bán hàng và tương tác. Ví dụ như fanpage MJFCVN của mình ít like so với các fanpage ca sĩ nổi tiếng khác nhưng content được đầu tư kỹ càng nên khi có đợt là vẫn bán hàng tốt như thường.

Sắp tới mình sẽ viết thêm kinh nghiệm phát triển page cộng đồng và page bán hàng từ đầu. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ cho mọi người nhé. Thanks!