0

Dropshipping Là Gì? Cẩm Nang Kiếm Tiền Với Dropshipping Cho Người Mới Bắt Đầu

minute/s remaining

Dropshipping Là Gì - Cẩm Nang Kiếm Tiền Với Dropshipping

"Dropshipping là gì mà sao tao thấy mày được đi làm diễn giả khách mời ở event của Payoneer vậy?"

Sau suốt một thời gian dài từ khi bắt đầu hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử, nhiều người vẫn hỏi Tú Michael như vậy.

Phân tích về từ vựng, "drop" là bỏ rơi, "shipping" là vận chuyển. Như vậy:

Dropshipping là "bán hàng bỏ qua khâu vận chuyển". Đó là phương pháp bán lẻ mà cửa hàng không cần lưu trữ hàng hóa trong kho. Thay vào đó, họ mua sản phẩm từ bên thứ 3 và chuyển trực tiếp cho khách hàng.

Ngoài câu hỏi lớn trên, thì có thêm nhiều câu hỏi nhỏ mà Tú Michael thường được hỏi những câu như:

" Làm sao tao có thẻ tìm được thị trường ngách tốt? Tao thấy mày đánh ngách đồ biểu diễn Michael Jackson tốt quá!"

Hoặc

"Làm sao tìm được nhà cung cấp tốt?"

Để trả lời những câu hỏi này và để cho bạn có thể kiếm tiền online thành công từ dropshipping, Tú Michael đã tổng hợp thành một cẩm nang, một hướng dẫn toàn tập kiếm tiền với  dropshipping.

Đây là một phiên bản mini khóa học dropshipping của Tú Michael với một số thay đổi. Những thứ tuyệt mật thì vẫn được giữ ở trong khóa học, tất nhiên rồi! ^^

Mục tiêu của Tú Michael là muốn cung cấp kiến thức đầy đủ, chuẩn chỉnh nhất về dropshipping trong thị trường kiếm tiền online vốn rất bát nháo. Nếu bạn hoặc ai đó muốn học từ nguồn uy tín thì luôn có sẵn nguồn tư liệu cho bạn ở ngay tại blog này.

Phần 1: Dropshipping là gì?

Trước khi tìm hiểu chi tiết, chúng ta cần phải làm rõ câu hỏi "Dropshipping là gì?"Tú Michael biết rất nhiều người tìm đến Tú Michael sau livestream với anh Đỗ Tô Hoài, trong đó Tú Michael có show thu nhập và nói về tiềm năng kinh khủng của dropshipping. Nhưng do thời gian có hạn trong livestream, rất nhiều người không biết dropshipping là gì và nguyên lý hoạt động chính xác của nó là gì. Như đã phân tích từ vựng "dropshipping" ở đầu bài, đây là định nghĩa về dropshipping:
Dropshipping là phương pháp bán lẻ mà bạn không cần phải trữ hàng. Thay vào đó, đối tác của bạn là nhà cung cấp (supplier) sẽ trữ hàng. Công việc của bạn là chuyển đơn đặt hàng và địa chỉ của khách đến supplier. Sau đó, supplier sẽ ship hàng đến tận tay khách hàng.
Rất nhiều người thắc mắc làm sao có lợi nhuận từ dropshipping bời vì rất nhiều khâu và nhiều cách để dropship. Sự thực là một vài cách thì ok còn các cách khác thì không ok chút nào.Để bắt đầu, hãy tham khảo hình vẽ này:

dropshipping là gì

Giải thích đơn giản nhất, đây là quy trình dropshipping trong 4 bước:

Bước 1: Bạn list danh sách sản phẩm của supplier trên gian hàng (store) của bạn
Bước 2: Khách hàng mua sản phẩm từ store
Bước 3: Bạn order đúng sản phẩm đó từ supplier
Bước 4: Supplier sẽ ship sản phẩm này trực tiếp đến khách hàng (tất nhiên là không lộ thông tin về supplier)

Để giải thích sâu hơn, mọi thứ bắt đầu bằng việc xây dựng một online store của bạn và đăng danh sách sản phẩm trên store đó. Cách tốt nhất để làm store kiểu này là dùng Shopify và tùy chỉnh sao cho phù hợp với khách hàng mục tiêu của bạn.

Nhưng bạn sẽ bán sản phẩm của ai?Có rất nhiều supplier và thương hiệu khác nhau. Bạn có thể nghĩ rằng "Tại sao những công ty này không bán luôn sản phẩm của họ cho rồi?". Câu trả lời là có những công ty chỉ chuyên tâm phát triển sản phẩm, còn việc bán hàng thì phụ thuộc vào những nhà bán lẻ (retailer). Nôm na là supplier cứ yên tâm sản xuất, còn việc bán hàng cứ để bạn lo. Và bạn bán được hàng thì bạn được tiền, supplier cũng được tiền. Win-win mà. Rất hay, đúng không?

Bạn với tư cách là retailer sẽ là người bán hàng cho những thương hiệu không bán công khai. Những thương hiệu này luôn tìm kiếm những người bán sản phẩm cho họ. Bạn là một trong vô số những người bán đó.

Sau khi bạn được chấp nhận trở thành retailer cho các công ty khác nhau, bạn sẽ quảng cáo để đưa khách hàng đến store của bạn. Và khi khách mua hàng, bạn liên hệ với supplier. Supplier sẽ ship hàng trực tiếp cho khách. Bạn không phải giữ hàng tồn. Bạn chỉ cần có một thỏa thuận với supplier để bán sản phẩm của họ trên website của bạn.Bạn nhận list giá cả của họ và đăng sản phẩm lên store. Khi ai đó mua, bạn đặt order với supplier. Bạn chỉ phải order sản phẩm sau khi khách hàng trả tiền cho bạn. Sau đó bạn sẽ liên hệ với supplier và nói "ship hàng này đến chỗ kia". Supplier sẽ ship hàng và tính tiền bạn.

Vậy lợi nhuận từ đâu ra?

Đó chính là số tiền chênh lệch giữa giá bán lẻ và giá mà bạn trả cho supplier. Bạn không phải ôm hàng, không phải nhập hàng số lượng lớn mà vẫn được giá bán buôn. Tuyệt vời chưa?Từ kinh nghiệm của mình, Tú Michael thấy rằng khi bạn làm dropshipping đúng cách, bạn có thể có được 25% đến 30% lợi nhuận. Điều đó có nghĩa là nếu bạn bán một sản phẩm 1000 USD, bạn bỏ túi được 250 đến 350 USD. Đó là con số trung bình mà Tú Michael thấy. Thỉnh thoảng con số này cao hơn hoặc thấp hơn. Nhưng con số 25, 30 mục tiêu tốt để nhắm tới.

Phần 2: Dropshipping phù hợp với đối tượng nào?

Bất cứ công việc nào cũng cần 2 yếu tố chính: tiền bạc và công sức. Tùy thuộc vào năng lực tài chính cũng như thời gian mà bạn sẵn sàng bỏ ra, bạn có thể coi công việc dropshipping là part-time hoặc full-time. Tú Michael tạm thời chia thành 5 nhóm đối tượng chính:

 • 1
  Sinh viên có thu nhập:
  Tại sao mình lại nói là sinh viên có thu nhập? Vì để bắt đầu với dropshipping, bạn cần phải có một số vốn tối thiểu. Số vốn này dùng để thiết lập store cơ bản và chạy ads để test sản phẩm.

  Nếu ai đó nói với bạn là số vốn gần như bằng 0 để bắt đầu dropshipping thì điều đó không đúng đâu!

  Dropshipping cũng là một hình thức kinh doanh online. Mà đã gọi là kinh doanh thì chắc chắn điều đầu tiên là tiền đâu, Mặc dù sinh viên là tỷ phú thời gian, nhưng không có nghĩa là bạn nên phí thời gian khi đi theo những phương pháp sai lầm. Kể cả có thời gian nghiên cứu thị trường để tìm sản phẩm dropshipping, bạn vẫn cần phương pháp đúng. Nếu không thì sẽ rất dễ nản. Và hãy bỏ ngay việc nuôi mộng làm giàu mà không cần phải bỏ vốn.Các bạn sinh viên ạ, một là các bạn nên kiếm một công việc làm thêm, hai là bạn xin tiền tạm ứng từ bố mẹ. Nhớ là đừng đi vay nặng lãi và khi kiếm được tiền từ dropshipping thì hoàn lại tiền tạm ứng cho bố mẹ nhé.
 • 2
  Dân văn phòng:
  Có lẽ, dân văn phòng là đối tượng phù hợp nhất cho dropshipping. Với đồng lương thu nhập hàng tháng, bạn chỉ cần bỏ ra 1-2 tiếng mỗi ngày để thực hành. Biết đâu, bạn có thể có nguồn thu nhập khác ngoài lương.

  Tú Michael lúc mới bắt đầu kiếm tiền online cũng là khi đang làm công việc văn phòng tại Vietcombank. Nguồn lương hàng tháng sẽ là nguồn vốn đắc lực để hỗ trợ bạn. Bạn có thể thoải mái thực hành test sản phẩm. Chỉ cần chú ý cân đối chi tiêu một chút là ổn ngay.

  Về lâu về dài, khi nguồn thu nhập từ dropshipping đã ổn định và còn cao hơn cả lương thì bạn hoàn toàn có thể bỏ công việc văn phòng để làm dropshipping toàn thời gian. Và đó chính là phong cách sống của digital nomad (du mục kỹ thuật số) được rất nhiều người phương Tây ưa chuông.
 • 3
  Bà mẹ bỉm sữa:
  Nếu bạn là phụ nữ đang chuẩn bị nghỉ sinh hoặc đang trong giai đoạn nghỉ phép 6 tháng để sinh con và chăm con, thì bạn rất cần tìm hiểu về droshipping. Vì khoảng thời gian ở nhà chăm con, phụ thuộc vào kinh tế của chồng thì rất dễ bị stress. Bạn có thể để riêng ra một khoản vốn để làm dropshipping trong lúc chăm con. Bạn cũng nên bàn với chồng và người nhà để họ thông cảm và hỗ trợ chăm con. Một số học viên của Tú Michael là bà mẹ bỉm sữa, sau khi có thu nhập từ dropshipping khá ổn rồi thì thậm chí xin nghỉ luôn. Vừa ở nhà chơi với con, vừa có nguồn thu nhập online. Độc lập, tự chủ về kinh tế là phong cách của phụ nữa hiện đại.
 • 4
  Lao động tự do:
  Đây là nhóm đối tượng khá đa dạng. Bao gồm cả những người thất nghiệp, đang làm freelancer hoặc đang ở giai đoạn tìm việc mới. Thậm chí là những cánh tài xế Grab cũng rất phù hợp để tìm hiểu dropshipping. Những đối tượng này đang ở giai đoạn "nghỉ dưỡng", cân nhắc lại xem định hướng sự nghiệp của mình nên phát triển theo hướng nào. Nếu bạn thuộc nhóm đối tượng này, cái bạn cần là một hướng đi đúng để có nguồn thu nhập từ online. Bạn có thuận lợi là chủ động được thời gian và có thể tích lũy nguồn vốn. Cộng với việc bạn có thể linh hoạt trong việc kết nối và mở rộng mối quan hệ. Những điều này sẽ giúp ích đáng kể khi bạn làm dropshipping vì bản chất của dropshipping cũng là kết nối mà.
 • 5
  Kinh doanh truyền thống:
  Nhóm đối tượng này thì lại càng phải tìm hiểu về dropshipping nếu không muốn bị bỏ lại phía sau trong thời đại 4.0 này.

  Đối tượng này có lợi thế rất lớn là có sẵn kinh nghiệm thương trường. Với óc phán đoán, quan sát và phân tích của người kinh doanh truyền thống, bạn sẽ bắt kịp với dropshipping rất nhanh. Tuy nhiên, cách làm online khác nhiều với việc kinh doanh truyền thống, nhất là ở những khâu liên quan đến công nghệ.

  Ngoài ra, công việc kinh doanh truyền thống cũng khá bận, sẽ làm bạn khó tập trung. Nhưng Tú Michael vẫn khuyến khích những người kinh doanh truyền thống nên tìm hiểu về dropshipping. Vì qua dropshipping, bạn sẽ học được rất nhiều về tư duy chọn sản phẩm, kỹ thuật chạy quảng cáo trên các nền tảng online (Facebook, Google,v.v..).

Phần 3: Dropshipping - Ưu điểm và Nhược điểm

ƯU ĐIỂM

NHƯỢC ĐIỂM

Không cần nhiều vốn:

Nếu kinh doanh truyền thống thì bạn sẽ tốn rất nhiều tiền cho hàng lưu kho, thuê địa điểm và nhân sự. Với dropshipping thì bạn chỉ cần tốn phí set up ban đầu và chạy ads. Những chi phí này vẫn rẻ hơn nhiều so với kinh doanh truyền thống

Khó quản lý được chất lượng hàng:

Vì bạn chỉ chuyển order của khách cho supplier, nên chất lượng hàng thì mình không thể biết được. Vì vậy, việc chọn sản phẩm và supplier là điều rất quan trọng. Cái này thì Tú Michael dạy rất kỹ trong khóa học.

Bắt đầu dễ dàng:

Với kinh doanh truyền thống, bạn sẽ phải đau đầu về: quản lý hoặc trả tiền lưu kho, đóng gói và vận chuyển hàng hóa, theo dõi sổ sách, xử lý tờ khai thuế, làm việc với chính quyền và đủ thứ hầm bà lằng khác. Với dropshipping thì ngay khi bạn đăng ký tài khoản Shopify và lập một store thì bạn có thể bắt đầu chạy ads kéo khách về luôn rồi.

Biên độ lợi nhuận thấp: Bạn đang bán sản phẩm của người khác nên lợi nhuận sẽ thấp hơn so với việc bạn tự tạo sản phẩm của mình. Bạn nên chọn một con số cụ thể để làm mục tiêu. Ví dụ như Tú Michael chọn 20% biên độ lợi nhuận cho những store của mình.

Địa điểm linh hoạt:

Bạn có thể làm việc tại bất kỳ đâu, miễn là có kết nối Internet. Mà ở thời đại 4.0 này, trừ phi bạn về những vùng sâu vùng xa nơi điều kiện khó khăn thì mới không có Internet, chứ bình thường bạn có thể kết nối Internet ở mọi lúc mọi nơi. Đặc biệt, Shopify còn có app trên smart phone để bạn có thể dễ dàng truy cập bất cứ lúc nào.

Cạnh tranh ngày càng cao: Với những ưu điểm như không cần nhiều vốn và bắt đầu dễ dàng, ngày càng có nhiều người tham gia vào sân chơi dropshipping. Và khi có càng nhiều người chơi thì độ cạnh tranh sẽ càng ngày càng cao.

Dễ mở rộng quy mô (scale up):

Kinh doanh truyền thống nếu bạn muốn mở thêm một cửa hàng nữa thì có đủ các thứ để lo toan. Nhưng với dropshipping thì bạn làm một store ok thì bạn có thể chuyển luôn sang làm một store nữa. Thậm chí, nếu bạn có nguồn lực và tư duy chọn sản phẩm tốt, bạn có thể làm luôn một lúc 2 hoặc 3 store đều được.

Phần 4: 5 sai lầm thường gặp trong dropshipping

Có rất nhiều thông tin nhiễu loạn về dropshipping. Người thì bảo dropshipping làm rất dễ (thường là do mấy chiêu marketing của mấy ông thầy bán khóa học), người thì bảo là dropshipping hết thời rồi. Điều này dẫn đến việc những người mới hiểu lầm và bỏ cuộc ngay từ khi chưa bắt đầu. Nếu bạn muốn thành công với dropshipping thì tốt nhất hãy tránh xa 5 sai lầm sau đây:

 • 1
  Trả tiền để có được supplier:
  Nếu bạn đang tìm supplier và bạn google, phần lớn kết quả sẽ là những supplier trung gian. Đó không phải là đối tác mà chúng ta muốn làm việc. Bởi vì họ kiếm tiền từ việc tính phí. Phí này sẽ đến từ hai cách. Thứ nhất là phí gia nhập. Thứ hai là phí cho mỗi order bạn đặt thông qua họ.Nếu một supplier muốn bạn trả tiền trước, bởi vì đó chính là cách họ kiếm tiền. Họ không quan tâm đến sự hợp tác lâu dài với bạn.
 • 2
  Làm việc với supplier tự nhận là droshipper:
  Đừng tìm kiếm dropshipper trên Google. Đó là cách dễ dàng mất tiền nhanh nhất. Bạn muốn làm việc với supplier uy tín chứ không phải là những người trung gian. Những người này mua sản phẩm hot, tích trữ sẵn trong kho và tìm người khác bán cho họ.
 • 3
  Làm việc với supplier không áp dụng chính sách MAP:
  Chính sách MAP là giá quảng cáo tối thiểu (Minimum Advertised Price). Có nghĩa là khi bạn được supplier chấp thuận, họ sẽ nói cho bạn biết mức thấp nhất bạn có thể quảng cáo sản phẩm của họ. Như vậy bạn có thể tránh cuộc chiến về giá.Ví dụ, khi bạn bán một sản phẩm A với giá bán buôn là 50 USD, nếu bên supplier có chính sách MAP là 80 USD thì số tiền tối thiểu bạn có được cho mỗi sale là 30 USD. Nếu supplier không có chính sách MAP thì bạn sẽ dễ bị dính vào cuộc chiến về giá. Ví dụ, có thể một số đối thủ của bạn ok với việc kiếm 5 USD cho mỗi sale thôi. Vì thế sản phẩm A có thể chỉ được bán với giá 55 USD. Đối thủ của bạn muốn có nhiều sale, không quan tâm là họ chỉ kiếm được 5 USD. Đây là điều mà bạn cần tránh khi làm dropshipping. Và cách dễ nhất khi bắt đầu là bạn chỉ làm việc với supplier có chính sách MAP.
 • 4
  Cạnh tranh với nhà bán lẻ offline:
  Nếu có đối thủ trong niche của bạn bán cả offline và online thì gần như là họ sẽ có giá tốt hơn bạn. Họ sẽ có chính sách MAP đặc biệt áp dụng cho riêng họ. Những nhà bán lẻ này có thể cung cấp nhiều giá trị hơn cho bạn. Tránh voi chẳng xấu mặt nào. Vì vậy, bạn nên tránh những con voi này và tìm niche khác tốt hơn.
 • 5
  Mua một store có sẵn:
  Thực ra nếu bạn có dư dả tài chính, và không có nhiều thời gian xây store, bạn có thể mua một store được xây dựng sẵn.
  Có thể bạn tìm được 1 store chỉ với giá 200 USD và bạn còn mới trong lĩnh vực này, bạn sẽ thấy: "Tuyệt, tôi không phải làm gì cả. Tôi chỉ cần mua store này và nó đã có sẵn sản phẩm. Chỉ việc chạy ads và đếm tiền thôi". Điều này không khác gì việc mạo hiểm mua một kênh Youtube có sẵn video, view và sub rồi phát triển. Và sau một tuần, một tháng hí hoáy, lọ mọ, store hay kênh Youtube của bạn chẳng thể phát triển nổi. Và người bán thì tất nhiên không chịu trách nhiệm về việc này.
  Khả năng bạn gặp scam là rất lớn.
  Chưa kể đến việc bạn vẫn cần phải có kiến thức để phát triển store đó. Bạn cần tham gia từ đầu để hiểu cách vận hành mọi thứ.
  Nếu bạn hoang mang chưa biết bắt đầu như thế nào thì trong khóa học, Tú Michael có dạy chi tiết từng bước một. Ngay cả những người không biết ngoại ngữ và kỹ thuật đều có thể làm theo.

Phần 5: Mất bao lâu để xây dựng xong một dropshipping store?

Cài đặt Shopify và set up cơ bản thì chỉ mất một ngày. Để tìm sản phẩm và làm các thứ liên quan để up lên store thì chỉ trên dưới 1 tuần. Với Tú Michael thì khoảng 1 tuần là có thể set up xong 1 store, ở mức độ là liên lạc với supplier.

Một số học viên của Tú Michael thì mất 2 tuần, một số mất 3 tháng, lâu lâu thì mất 1 tháng. Tùy thuộc vào số thời gian bạn sẵn sàng bỏ ra cho công việc dropshipping này. Khóa học dropshipping của Tú Michael hướng dẫn bạn cách xây dựng store chuẩn chỉnh theo từng bước. Bạn chỉ cần làm theo là xong.

Phần 6: Tôi có thể kiếm được bao nhiêu tiền từ dropshipping?

Trước tiên, Tú Michael không thể hứa về con số thu nhập cụ thể bạn có thể đạt được. Tú Michael không phải là mấy ông thầy, diễn giả dạy làm giàu mạnh miệng tuyên bố con số cụ thể bạn có thể làm được. Những tuyên bố đó có thể làm bạn ảo tưởng. Có thể, một lúc nào đó, bạn sẽ đọc được trên blog này hoặc tiêu đề khóa học có đề cập một con số cụ thể.

Ví dụ như câu chuyện Tú Michael kiếm được 2000 USD/tháng với Fiverr. Nhưng đó là con số mà Tú Michael đã đạt được. Không phải đảm hay lời hứa bạn sẽ đạt được con số đó.

Bất kỳ ai đảm bảo bạn sẽ kiếm được bao nhiêu tiền thì khả năng cao là người đó đang nói láo.Khả năng kiếm tiền từ dropshipping rất vô biên, và Tú Michael đã chia sẻ câu chuyện về một store mới nguyên và được 464.81 USD chỉ trong khoảng thời gian 27.08.2018 đến 05.09.2018.

Đây chỉ là con số rất bình thường so với các pro khác.
Nếu cố gắng, bạn hoàn toàn có thể vượt qua con số này dễ dàng. Tú Michael show điều này ra chỉ muốn nói rằng đây là người thật việc thật chứ không phải lấy photoshop hay lấy screenshot từ nơi khác về.

Lý do thực sự mà Tú Michael không thể nói cho bạn biết con số cụ thể bạn có thể kiếm được từ dropshipping là vì...

Tú Michael không hề biết bạn với tư cách cá nhân. Và thành công trong dropshipping liên quan đến cá nhân rất nhiều. Đó là điều mà Tú Michael cũng nói trong khóa học.

Phần 7: Mất bao lâu để có được sale đầu tiên trong dropshipping?

Đây là một câu hỏi khó trả lời, nhưng Tú Michael sẽ cố gắng hết sức.Cứ cho rằng sau khi bạn đọc hết cẩm nang này, bạn muốn làm dropshipping và xây một store đầu tiên. Với Tú Michael, khi xây một store mới, thường khoảng 1-2 tuần là Tú Michael có sale đầu tiên luôn.Như vậy, nếu bạn:
 • Tự tin khi liên lạc với supplier
 • Biết cách nói với supplier
 • Biết xây một store demo trước khi liên lạc với supplier
 • Biết set up các nguồn traffic

Thì chỉ mất khoảng 1-2 tuần là có sale đầu tiên.

Một số học viên tham gia khóa học dropshipping của Tú Michael thì chỉ mất 1 tuần. Họ thực sự đã rất cố gắng, đến mức mình cũng phải bất ngờ.Trong khóa học, Tú Michael sẽ chỉ dẫn từng bước một để set up nhanh nhất. Tất cả việc bạn cần làm là xem video và làm theo.

Nếu bạn tự mò mẫm từ những tài liệu trên mạng thì có thể mất đến 2 năm. Hoặc bạn có thể không có sale nào luôn.

Nhưng nếu bạn làm theo những gì Tú Michael dạy, với một người mới chưa biết gì thì chỉ cần 1-2 tháng là bạn sẽ có sale đầu tiên. Một yếu tố quan trọng nữa trong việc có sale đầu tiên là yếu tốt kỹ thuật. Nếu bạn đã có kinh nghiệm làm việc với website thì việc xong store thì chỉ mất 1 ngày.

Càng xong store sớm thì càng rút ngắn thời gian có được sale đầu tiên.

Phần 8: 5 cách để xây dropshipping store của bạn

 • 1
  WordPress:
  Nếu bạn đã từng viết blog kiếm tiền thì bạn quá quen thuộc với wordpress rồi. WordPress chiếm khoảng 60% các website online. Và WooCommerce là một plugin có thể giúp bạn xây một store.
  Vấn đề với WordPress là bạn phải mua hosting và upload WordPress và WooCommerce trên hosting đó. Và bạn phải chịu trách nhiệm về bảo mật.
  Loại bảo mật gì ư?
  Về cơ bản, bạn cần bảo mật để hacker không lọ mọ vào website của bạn. Nếu có điều gì đó xảy ra, bạn phải tự chữa hoặc thuê người khác chữa. Nhà cung cấp hosting chỉ hỗ trợ để sao cho server hoạt động. Còn store trên website của bạn hoạt động như thế nào thì là việc của bạn.
 • 2
  Yahoo Store:
  Yahoo! Small Business, hoặc Yahoo Store's, về bản chất là một nền tảng thương mại điện tử. Tú Michael đã từng dùng trước kia. Nhưng bây giờ nó đã lỗi thời rồi. Một số người vẫn còn dùng nhưng đó không phải thứ mà Tú Michael khuyến khích bạn dùng.
 • 3
  Magento:
  Magento là một nền tảng thương mại điện tử rất tốt. Tuy nhiên, Magento dành cho những store cao cấp. Và giá cả thì không phù hợp với 99% dropshipper. Nền tảng này quá đắt đỏ và rất khó để tùy chỉnh. Chỉ có một số ít những dropshipper rành về công nghệ thì mới dùng Magento.
 • 4
  BigCommerce:
  Lựa chọn tiếp theo là BigCommerce, đây là nên tảng mà họ sẽ làm host cho dropshipping store của bạn. Về cơ bản, BigCommerce sẽ đảm bảo rằng store của bạn sẽ bảo mật và an toàn. Quan trọng hơn, họ đảm bảo rằng thông tin khách hàng của bạn được giấu kín.Nếu có vấn đề gì, BigCommerce sẽ sửa cho bạn.Tú Michael khá thích BigCommerce nhưng có một vấn đề: dịch vụ chăm sóc khách hàng của họ chưa ok lắm. Với những ngưởi mới, có rất nhiều câu hỏi và yếu tố kỹ thuật cần trợ giúp. Và BigCommerce thì rất chậm trả lời.
 • 5
  Shopify:
  Shopify mới chỉ xuất hiện vài năm nhưng là một trong những nền tảng thương mại điện tử lớn nhất.Dropship store xây dựng bởi Shopify rất dễ để điều khiển và cực kỳ an toàn.
  Dịch vụ chăm sóc khách hàng thì luôn túc trực 24/7 và sẵn sàng live chat để giúp đỡ bạn. Từ việc sửa lỗi cho store cũng như việc thanh toán, đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật đều cân tất!
  Một điều tuyệt vời nữa về Shopify đó chính là app store đa dạng và chất lượng. Như là app store của Apple vậy. Có hàng trăm Shopify apps giúp bạn điều khiển store và tùy chỉnh các chức năng từ bé đến lớn.Về giá cả thì Shopify lại càng tuyệt vời.
  Mức giá tối thiểu là 29 USD/tháng rất phù hợp với những người mới bắt đầu. Nếu bạn bắt đầu kinh doanh, số vốn 29 USD thì không phải nghĩ so với tiềm năng số tiền kiếm được.
  Hãy so sánh với những người bỏ hàng trăm triệu bỏ ra mở cừa hàng thì bạn sẽ thấy 29 USD/ tháng chẳng là gì cả.

Phần 9: Làm thế nào để kéo traffic về store của bạn

Nếu bạn chưa hiểu về thuật ngữ traffic thì bạn rất nên đọc bài viết "3 yếu tố quyết định thành công trong online marketing".

Có rất nhiều cách khác nhau để tìm khách hàng cho store của bạn. Tú Michael có thể nói hàng giờ về các nguồn traffic và cách sử dụng chúng. Mỗi nguồn traffic lại có các kỹ thuật khác nhau mà Tú Michael đã dạy cụ thể trong khóa học. Trong khuôn khổ bài viết này, Tú Michael chỉ bàn về một số phương pháp chung để thu hút khách hàng về trang dropshipping của bạn.

 • 1
  Google Shopping:
  Nếu bạn tìm kiếm một sản phẩm vật lý nào đó trên Google, bạn sẽ nhìn thấy hình ảnh, giá và tên sản phẩm trên trang kết quả. Thường thường đó là Google Shipping. Đây là nguồn traffic cực kỳ đúng mục tiêu nếu bạn sử dụng đúng cách. Bởi vì họ tìm kiếm đúng sản phẩm cụ thể. Họ nhìn thấy quảng cáo, giá cả và một đường link dẫn họ đến sản phẩm đó.
 • 2
  Bing Shopping:
  Giống như Google Shopping nhưng không phổ biến bằng. Nhưng đây cũng là một nguồn mà bạn có thể cân nhắc khi list các sản phẩm của mình.
 • 3
  Facebook Ads:
  Facebook Ads cho thương mại điện tử đôi khi khá khó để làm nếu không biết cách. Cách dùng phổ biến nhất là re-targeting. Tức là nếu người nào đó đến store của bạn những không mua, khi họ lên Facebook, họ sẽ lại nhìn thấy quảng cáo đó nếu bạn retarget họ.Về cơ bản, bạn đang nói với họ "Xin mời quý khách quay trở lại store. Chúng tôi vẫn còn sản phẩm để bán. Hãy đến và mua sản phẩm này nhé!"Facebook Ads có thể hoạt động tốt nếu bạn xây một phễu bán hàng (sale funnel) để biến người lạ thành khách hàng.
 • 4
  Pinterest:
  Pinterest rất tốt cho thương mại điện tử vì nó sẽ đưa đến nguồn traffic free và tiềm năng lớn. Và Pinterest thậm chí có thể cho bạn bán sản phẩm trên Pinterest bằng việc link trực tiếp tới store của bạn. Pinterest cũng có quảng cáo trả phí nhưng thậm chí với nguồn traffic tự nhiên từ Pinterest là đã rất tốt rồi.
 • 5
  SEO:
  SEO là thứ mà Tú Michael có thể nói hàng giờ. Đặc biệt là với công cụ SEMrush - công cụ SEO mạnh nhất thế giới. Thực ra, bạn không cần phải làm SEO để cạnh tranh với những từ khóa chung chung trong thị trường ngách. Bạn làm SEO cho những sản phẩm dropship cụ thể. Vì vậy rất dễ để lên top với những sản phẩm như tên nhà sản xuất, tên sản phẩm hoặc số SKU (stock keeping unit).
 • 6
  Guest Blog Post:
  Bạn có thể tìm những blog liên quan đến niche của mình và share cho họ ít thông tin. Phần lớn là các chủ blog sẽ link lại trang dropshipping của bạn. Điều này sẽ giúp bạn có được sự chú ý từ những cỗ máy tìm kiếm.
 • 7
  Banner Ads:
  Quảng cáo banner là những quảng cáo trên các blog ở trong niche mà bạn đang làm dropshipping. Công việc chỉ đơn giản là bạn thuê chỗ quảng cáo, làm một tấm hình nhỏ để đặt trên blog đó và mọi người sẽ click vào. Đây là cách hay để store dropshipping của bạn được chú ý.
 • 8
  Gift Card Giveaway:
  Nếu bạn bán những sản phẩm đắt tiền, biên độ lợi nhuận sẽ ở mức cao. Có nghĩa là bạn đủ dư dả để "cho không" 25-50USD cho mỗi order.Một cuộc thi với phần thưởng gift card 50 USD với những lần mua từ 1000 USD trở lên là một Gift Card Giveaway tốt. Như vậy, nếu ai đó tiêu trên 100 USD thì họ sẽ nhận được gift card giảm giá 50 USD. Bạn vẫn sẽ có lợi nhuận từ việc này. Đây là cách rất tốt để kéo khách về store khi mới bắt đầu.

Lưu ý:

Đây chỉ là một số nguồn traffic. Trong khóa học "Dropshipping Master", Tú Michael sẽ phân tích và hướng dẫn cụ thể hơn.

Phần 10: Hé lộ khóa học Dropshipping Master

Như vậy, Tú Michael đã trả lời "Dropshipping là gì?" với một cẩm nang chi tiết hơn mức cần thiết rồi đấy nhỉ?Hi vọng các bạn cảm nhận được sự tâm huyết của Tú Michael khi viết bài này. Dropshipping là một lĩnh vực thực sự tiềm năng mà bạn không nên bỏ qua. Nhưng như các bạn có thể thấy, có rất nhiều thứ để làm. Và nếu bạn cần chỉ dẫn cụ thể hơn nữa, hãy tham gia khóa học Dropshipping Master do Tú Michael trực tiếp huấn luyện.Khóa học "Dropshipping Master" được bổ sung rất nhiều nội dung mới để giúp hành trình dropshipping của bạn dễ thở hơn.

Hãy đặt chỗ trước bằng cách click nút phía dưới nhé:

Đặt Chỗ Trước

Vì khóa học full rất nhanh nên bạn hãy inbox để đặt chỗ và được tư vấn cụ thể nhé!


Enjoyed the article? 

You can find more great content here:

Cách Kiếm Tiền Với Fiverr Và Thuê Freelancer (2000 USD/tháng)

About the author 

Tú Michael

Tú Michael tên thật là Nguyễn Anh Tú, một trong những Moondancer (người hóa thân thành Michael Jackson) số 1 Việt Nam. “Tú Michael” là nghệ danh người hâm mộ đặt cho anh xuất phát từ tài năng và đam mê đặc biệt này. Ngay từ khi còn là sinh viên Ngoại Giao, Tú Michael đã nổi tiếng với điệu nhảy Moondancing. Và có thể nói rằng cho đến tận bây giờ, dù có nhiều thế hệ Moondancer khác nhau, Tú Michael vẫn là Moondancer duy nhất thể hiện rõ cái chất của Michael Jackson trong từng điệu nhảy.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
Subscribe to get the latest updates
>

Bạn có muốn làm bài test để biết
tiềm năng kiếm tiền của mình không?