0

Giải Pháp Nào Cho Sự Thay Đổi “Táo Bạo” Của Facebook?

minute/s remaining

Hôm trước mình vừa ngồi với ông bạn cũng là admin của một Fanpage khá lớn. Ông ý than rằng Fanpage dạo này tương tác kém lắm, dù đã dùng đủ mọi cách để tạo nội dung.

Text có. Photo có. Video có. Nhưng cuối cùng chẳng ra đâu vào đâu.

Và đây mới chỉ là sự khởi đầu.

Vì rất nhiều admin của các Fanpage khác nhau trên thế giới đang kêu trời vì thay đổi táo bạo của Facebook (mà toàn là Fanpage lớn đấy nhé).

Thay đổi đó là gì? Đó chính là sự xuất hiện của News Feed thứ hai với tên gọi Explore.

Với thay đổi này, Facebook đã gỡ bỏ nhiều bài viết trên các trang ra khỏi News Feed ban đầu và chuyển chúng sang Explore tại 6 quốc gia gồm Slovakia, Sri Lanka, Serbia, Bolivia, Guatemala và Cam-pu-chia. Trong vài ngày qua, lượng tương tác trên 60 trang lớn nhất Slovakia đã giảm mạnh bởi chính sách này.

Và không sớm thì muộn Việt Nam cũng sẽ bị ảnh hưởng!

Thực ra đây là sự thay đổi này là không thể tránh khỏi. Nếu tinh ý thì mọi người có thể thấy điều này đã được ngầm báo trước. Không phải tự nhiên lượng tương tác trên Fanpage lại thay đổi thất thường. Không phải tự nhiên mà Facebook ngày càng khắt khe hơn.

Vậy, giải pháp ở đây là gì?

Hãy quay lại từ những thứ cơ bản và “chắc ăn” nhất. Đó chính là sở hữu một website.

Với website thì chúng ta hoàn toàn có thể chủ động về nội dung, giao diện. Và đặc biệt là không phụ thuộc vào sự thay đổi của Facebook. Nhất là khi việc xây dựng một website đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều so với vài năm trước kia. Điển hình là Thrivethemes cung cấp cho bạn một kho template cực đẹp và bạn chỉ cần dùng đúng hai thao tác “kéo, thả” để tạo website.
Nếu bạn nào chưa có website thì hãy dành thời gian nghiên cứu Thrivethemes.

Thay vì kêu trời thì hành động ngay. Thay vì chờ người cứu thì phải tự cứu mình trước đã. Và sở hữu một website chính là hành động tự cứu mình rồi đó.
Tóm lại, hãy bỏ dần Facebook Fanpage và chuyển sang ngôi nhà website sớm là vừa.

Và nếu bạn vẫn còn thắc mắc, có câu hỏi hoặc cần hỗ trợ gì thì cứ comment nhé!


Enjoyed the article? 

You can find more great content here:

3 Yếu Tố Quyết Định Thành Công Trong Online Marketing

About the author 

Tú Michael

Tú Michael tên thật là Nguyễn Anh Tú, một trong những Moondancer (người hóa thân thành Michael Jackson) số 1 Việt Nam. “Tú Michael” là nghệ danh người hâm mộ đặt cho anh xuất phát từ tài năng và đam mê đặc biệt này. Ngay từ khi còn là sinh viên Ngoại Giao, Tú Michael đã nổi tiếng với điệu nhảy Moondancing. Và có thể nói rằng cho đến tận bây giờ, dù có nhiều thế hệ Moondancer khác nhau, Tú Michael vẫn là Moondancer duy nhất thể hiện rõ cái chất của Michael Jackson trong từng điệu nhảy.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
Subscribe to get the latest updates
>

Bạn có muốn làm bài test để biết
tiềm năng kiếm tiền của mình không?