Hành Trình Kiếm Tiền Online – Tú Michael

Tú Michael // Góc Kiến Thức

0 Comments

Tháng Mười Hai 28  

Chắc đa phần các bạn ở đây muốn tìm hiểu về kiếm tiền, tăng thu nhập để tự chủ tài chính.

Vì vậy, Tú Michael muốn chia sẻ những câu chuyện, trải nghiệm thực tế về việc kiếm tiền online từ đơn giản cho đến crypto, blockchain. Cam kết không kêu gọi ref, không đề cập đến Pi, không shill coin rác. Hoàn toàn là những trải nghiệm thực tế từ cá nhân mình!

Bật mí: Tú Michael đã lọ mọ tạo ví và nhận những đồng Bitcoin đầu tiên từ một khách hàng online vào tháng 07.2017. Trước thời điểm Bitcoin tăng giá điên cuồng lên 19-20k vào tháng 12.2017. Từ đó Tú Michael bắt đầu nghiên cứu và đầu tư nghiêm túc vào crypto, kể cả khi thị trường downtrend. Và câu chuyện về hành trình làm online của Tú Michael là một câu chuyện rất dài.

Tú Michael dự định viết chuỗi bài chia sẻ tóm lược về quá trình làm online của mình. Cả thành công lẫn thất bại!

Trước tiên mình muốn chia sẻ một chút thành tích của mình (có kèm hình trong video minh họa).

Để bạn thấy ông Tú Michael này có đáng tin không chứ nhỉ?

Ok, bắt đầu!

Hành trình sự nghiệp online của Tú Michael:

Bắt đầu làm việc online trên Fiverr khoảng giữa tháng 6.2011. Vâng, bạn đọc không nhầm đâu. Từ 2011, tức là 10 năm trước đây, Tú Michael đã bắt đầu lọ mọ làm việc trên Fiverr. Lúc đó Fiverr mới được 1 năm tuổi thì phải.

Công việc đầu tiên mình đăng trên Fiverr là nhảy Michael Jackson. Sau đó là những dịch vụ liên quan đến cài wordpress, viết content, dựng video,v.v.. Tóm lại là những kĩ năng gì mình có hoặc mới học được (dù giỏi hay không) thì mình đều đăng lên.

119 Biden là khoản tiền mình nhận được đầu tiên từ Fiverr vào ngày 21.06.2011. Chỉ sau hơn 1 tháng thu nhập đã lên tới 2000 Biden.

Chỉ 1 thời gian ngắn sau đó, nhân viên Fiverr gửi tin nhắn chúc mừng vì mình đã được giới thiệu lên fanpage chính thức của Fiverr.

Tú Michael vinh dự là người Việt Nam đầu tiên và duy nhất được “featured” trên trang chủ của Fiverr, đứng trên cả những top-rated seller đến từ Anh và Mỹ (xem trong video). Và hình như cho đến bây giờ vẫn chưa có người Việt Nam lập được thành tích này.

Năm 2018, Tú Michael vinh dự được là diễn giả chia sẻ lại câu chuyện của mình trong diễn đàn “Payoneer - Beyond Border” cùng với những diễn giả quốc tế “có máu mặt” khác.

Điều đặc biệt là Tú Michael làm việc trên Fiverr khi vẫn đang còn làm công ăn lương tại Vietcombank. Vào thời điểm đó thì Fiverr chỉ có mức cố định là $5 cho mỗi gig thôi chứ chưa có nhiều lựa chọn như bây giờ. Các tính năng cũng rất đơn sơ, hạn chế.

Câu chuyện tại sao Tú Michael đang có công ăn việc làm ổn định, lương tháng nghìn đô - mơ ước của nhiều người - mà lại lọ mọ đi làm freelancer trên Fiverr với $5 thì lại là câu chuyện dài khác.

Chỉ biết là đến 2015 thì mình đã quyết định nghỉ việc Vietcombank để theo đuổi sự nghiệp riêng (chủ yếu là làm online).

Và Tú Michael chưa bao giờ hối hận vì quyết định đó!

Nhất là thời điểm dịch bệnh hoành hành 2 năm gần đây!

Hiện giờ nhiều người đang hoảng loạn, kiệt quệ vì tài chính, công việc nhưng Tú Michael vẫn sống ổn với nhiều nguồn thu nhập khác nhau, chủ yếu là từ online (xin phép được chia sẻ sau).

Nhưng tóm lại, nếu không bắt đầu tìm hiểu và lọ mọ làm việc online từ 10 năm trước, bắt đầu từ thứ nhỏ nhất như freelancer trên Fiverr, Tú Michael sẽ không có ngày hôm nay.

Tú Michael chia sẻ câu chuyện này không phải để khoe khoang hợm hĩnh. Mà thực ra có khoe chút thì cũng chẳng sao. Thành tích như vậy xứng đáng để khoe mà. ^^

Bài học trong câu chuyện này là:

Đừng chê thu nhập ít nếu công việc đó chỉ cần làm online với máy tính kết nối Internet (đừng dính đến công việc đa cấp nhé). Nếu ngay từ ban đầu Tú Michael đã chê “$5 quá ít” thì chắc sẽ chẳng có ngày hôm nay. NHƯNG đừng cứ thấy làm online kiếm tiền lẻ là lao đầu vào. Vì Tú Michael đã từng tốn không ít thời gian kiếm tiền online.. gõ capcha, click link kiếm tiền (Có ai làm MMO đời đầu biết mấy trang kiểu như Neobux không?).

Thứ mà bạn nên quan tâm là xu hướng của công việc, chứ ko hẳn là lương cao hay thấp, làm online hay offline. Tại sao Tú Michael khoái Fiverr rồi tự phát triển lên? Vì Tú Michael thấy một xu hướng chuyển dịch lao động từ offline lên online. Nên nhớ ban đầu lao động trên Fiverr giá rất rẻ và chủ yếu đến từ Ấn Độ. Còn khách hàng thì đến từ các nước Âu Mỹ. Như vậy, nếu công việc có xu hướng, có tiềm năng phát triển cho tương lai thì 100 usd hay 5 usd cũng ko quan trọng. Còn nếu không có xu hướng, ko có tiềm năng gì cả thì bạn có nên tập trung sức lực vào công việc 5usd hay không? Cái đó tùy bạn quyết định. Trả lời được câu hỏi về xu hướng công việc này sẽ thay đổi mindset của bạn rất nhiều đó

Một điều cần quan tâm nữa là từ công việc online đó, bạn có lên level được không? Bạn có học thêm được kĩ năng nào không?

Cũng từ Fiverr, Tú Michael quen được rất nhiều bạn bè làm online marketing. Và họ đã hướng dẫn, gợi mở cho Tú Michael về SEO, affiliate marketing, social media marketing, etc. Những thứ còn rất mới lạ ở Việt Nam vào thời điểm đó. Lại so sánh với việc gõ capcha, điền survey, click link kiếm tiền. Nếu Tú Michael khoái kiếm tiền online mà lại cứ đâm đầu vào những công việc không "level up" bản thân mình, thì Tú Michael cũng chẳng có ngày hôm nay.

Hãy cứ mạnh dạn bắt đầu công việc freelancer, dù bạn đang có công việc “ổn định”. Nếu trước đây Tú Michael cứ bám vào sự “ổn định” của cái mác ngân hàng thì chắc giờ vẫn đang “bất định” với tình hình dịch bệnh này quá.

Chúc bạn có thêm thu nhập trong mùa dịch đầy khó khăn này!

About the Author

Tú Michael - Marketing Artist, Crypto Investor - đã xây dựng thương hiệu cá nhân và sở hữu các nguồn thu nhập khác nhau (chủ yếu online) từ 2007. Tú Michael muốn chia sẻ kiến thức /trải nghiệm thực tế để giúp mọi người có cuộc sống tốt hơn (cả về thể chất lẫn tinh thần), đặc biệt là hồi phục sau khủng hoảng mà Covid mang lại. Bạn có thể đọc thêm về hành trình của Tú Michael tại đây. Hãy đăng ký và theo dõi Tú Michael trên Facebook để nhận được cập nhật mới nhất.

Tú Michael

Nhận ngay Khoá Học Miễn Phí: Khởi Nghiệp Online Cho Người Mới - Hành Trình Đến Tự Do Tài Chính

KHOÁ HỌC FREE
>