Khát Vọng Làm Giàu Và Những Con Rối Của Thời Hiện Đại

Tú Michael // Tôi viết

0 Comments

Tháng Một 24  

Thế giới hiện đại. Thông tin bạt ngàn. Nếu so với thế kỷ trước, hoặc chỉ một thập niên trước, điều kiện vật chất của ta đã hơn rất nhiều rồi.
Nhưng liệu ta có thấy cuộc sống của mình đầy đủ hơn không? Có thấy hạnh phúc hơn không? Có thấy khỏe mạnh hơn không?
Hàng ngày chúng ta đọc báo, xem tin tức, đập vào mắt là những tin tức không cướp giết hiếp thì cũng hoa hậu này, diễn viên nọ sống cuộc sống sang chảnh nọ kia.
Hàng ngày chúng ta lướt Facebook, đập vào mắt là những bức ảnh check-in sang chảnh, khoe nhà, khoe xe, cô gái trẻ này được đại gia kia bao bọc, chu cấp.
Trong khi ta làm lụng quần quật và canh cánh nỗi lo cơm áo gạo tiền
Nhục! Thế này thì nhục quá!
Giá trị xã hội đảo lộn hết cả rồi!
Và một số người thầm ước.
Và một số người bất mãn.
Một số người si mê thành công. Một số người nuôi tham vọng làm giàu. Một số người ghen tị với những thành quả sang chảnh đó.
Thực tế đau lòng:
Phân hóa giàu nghèo ngành càng rõ rệt. Hai hình ảnh đối lập song song tồn tại: cuộc sống xa hoa sang chảnh và cuộc sống bế tắc đầy bất mãn.
Tại sao người giàu lại càng ngày càng giàu hơn còn người nghèo cứ thấy nghèo đi?
Tại sao ta được dạy rằng ở hiền thì gặp lành, ở ác gặp ác, mà thực tế người hiền toàn gặp ác nhân bắt nạt mà nghèo đi còn người ác thì gặp nhau để câu kết với nhau rồi lại càng giàu thêm?
Rất nhiều câu hỏi tại sao được đặt ra…
Trước đây, Tú Michael cũng băn khoăn, trăn trở với hàng loạt câu hỏi lớn không lời đáp như vậy. Nhưng khi tìm hiểu, nghiên cứu, tiếp xúc với đủ các loại người trong xã hội, Tú Michael nhận ra rất nhiều kết nối chằng chịt và được tô vẽ bởi truyền thông vô minh.
Và Tú Michael kinh hoàng nhận ra ở một khía cạnh nào đó: chúng ta chỉ như những con rối được điều khiển bởi những sợi dây vô hình.
Một trong những sợi dây vô hình đó được gọi với cái tên mỹ miều là “khát vọng làm giàu”.
Quan trọng hơn cả, Tú Michael nhận ra được bản chất của giàu/nghèo và những sắc màu khác nhau của cái gọi là khát vọng làm giàu. Chúng ta lao theo những giấc mơ vật chất để trở thành con rối của thế giới hiện đại lúc nào không hay. Đáng sợ hơn cả là chúng ta tôn sùng những thứ phù phiếm và khinh rẻ những “thằng giảng đạo lý”
“Những thằng giảng đạo lý thường sống như L.O.N.E”
Đó là câu cửa miệng của đa số người khi bắt đầu nghe một ai đó nói những lời hay ý đẹp.
Ok. Trước đây Tú Michael cũng nghĩ như vậy. Chỉ cho đến khi Tú Michael gặp người chú, người thầy mà Tú Michael vẫn luôn kính trọng: Thái Phác Ngô Toàn. Mọi thứ mới thực sự thay đổi.
Và Tú Michael muốn chia sẻ rất nhiều điều với các bạn về cái được gọi là khát vọng làm giàu.
Đó sẽ là những chia sẻ thực tâm nhất mà Tú Michael luôn trăn trở.
Bạn có muốn lắng nghe những chia sẻ đó của Tú Michael?
Vào lúc 21h hôm nay, ngày 24/01/2018, Tú Michael cùng MC xinh đẹp Vicky Nguyễn sẽ có một talkshow trên kênh JoyFM (tần số 98,9mhz ở Bắc Bộ và 101,7Mhz ở Nam Bộ) với chủ đề “Muôn màu khát vọng làm giàu”.
Hãy note vào lịch và sẵn sàng cho một talkshow thực sự khác biệt của Tú Michael đầu năm 2018 này nhé các bạn!
Note: Đây là bài viết được bổ sung từ bài tâm sự cá nhân của Tú Michael trên Facebook.
JoyFM phát trên tần số 98,9mhz ở Bắc Bộ và 101,7Mhz ở Nam Bộ. Trực tuyến trên website: www.989.vn hoặc ứng dụng JoyFM trên smartphone.
Đúng 9pm hôm nay 24.01.2018 sẽ lên sóng. Cả nhà đón xem nhé!
Hãy note vào lịch và sẵn sàng cho một talkshow thực sự khác biệt của Tú Michael đầu năm 2018 này nhé các bạn!

About the Author

Tú Michael - Marketing Artist, Crypto Investor - đã xây dựng thương hiệu cá nhân và sở hữu các nguồn thu nhập khác nhau (chủ yếu online) từ 2007. Tú Michael muốn chia sẻ kiến thức /trải nghiệm thực tế để giúp mọi người có cuộc sống tốt hơn (cả về thể chất lẫn tinh thần), đặc biệt là hồi phục sau khủng hoảng mà Covid mang lại. Bạn có thể đọc thêm về hành trình của Tú Michael tại đây. Hãy đăng ký và theo dõi Tú Michael trên Facebook để nhận được cập nhật mới nhất.

Tú Michael

Nhận ngay Khoá Học Miễn Phí: Khởi Nghiệp Online Cho Người Mới - Hành Trình Đến Tự Do Tài Chính

KHOÁ HỌC FREE
>