0

Những Thằng Giảng Đạo Lý Thường Sống Như…

minute/s remaining

“Những thằng giảng đạo lý thường sống như lone!”

Trước đây Tú Michael cũng nghĩ vậy và coi khinh tất cả những “thằng giảng đạo”. Đối với Tú Michael lúc đó, chỉ có tiền, tiền và tiền. Và sự thực là mình đã kiếm được rất rất nhiều tiền. Một con người, hai cuộc sống. Tính tình lại ki bo, bần tiện nên số tiền kiếm được luôn nhiều hơn số tiền chi ra. Ngồi lên đống tiền mà phè phỡn, ăn chơi, nhảy múa. Bạn bè? Anh em? Nếu phân tích theo lý thuyết EQ vừa được học hôm trước, thì cái “Ego” của Tú Michael luôn mất cân bằng bởi cái “Superego” được gán mác “siêu thành công”, còn bản thân cái “It” thì lại vô cùng yếu đuối. Ai đọc không hiểu các từ này thì xin vui lòng xem lại livestream trước về EQ.

Chỉ khi gặp khủng hoảng, rời khỏi comfort zone của môi trường “mình là người có tiền cơ mà”. Cuộc nói chuyện và gặp gỡ người chú và người thầy mình luôn kính trọng Thái Phác Ngô Toàn đã thay đổi tất cả. Viết mà lại đầy cảm xúc rồi. Hạng như mình mà lại có thể giảng đạo lý á? Nhưng nếu có thể thay đổi tư duy một con người và hướng họ đến thứ tích cực thì mình vẫn sẽ làm. Nhất là khi mình đang viết tiếp những chương mới của cuộc đời. Hàng chục năm quay cuồng với vòng xoáy kim tiền. Với cuộc sống nửa nạc nửa mỡ, đầy máu và nước mắt, đầy giằng xé và đau đớn, ban ngày làm dân công sở (có vẻ) chỉn chu, ban đêm ngập tràn lạc thú mà trống rỗng. Cuộc sống tôn sùng vật chất như vậy, đã là quá đủ.

Cuộc sống trước đây của Tú Michael, thực sự không khỏi rùng mình và gai người khi nghĩ về. Đấy, ít ra cũng may mắn là Tú Michael không dùng được chất kích thích. Không thì chắc chắn Tú Michael cũng thân tàn ma dại hoặc vẫn đang ngạo mạn với những hoang tưởng về cái “thành công” mà Superego gắn nhãn. Chứ không thể ngồi đây với tâm thế ung dung, tự do, tự tại để ngẫm và viết những dòng đầy cảm xúc này. Một lần nữa, nếu ai không hiểu mấy keyword “it, ego, superego” thì hãy xem lại live video kia. Không cổ suý cho cái xấu mặc dù Tú Michael cũng chẳng đẹp đẽ gì cho cam. Thế nên, bây giờ, chính Tú Michael lại thấy sợ hãi và gai người khi tiếp xúc với những người luôn cười hềnh hệch “mình là người có tiền cơ mà” và nghĩ tiền là tất cả…

Cám ơn vì đã đọc bài lan man này. Tâm sự thật. Cảm xúc thật. Hãy chụp lại màn hình mà ngẫm vì biết đâu thằng cha Tú Michael sẽ xoá đi khi hắn thức dậy và cảm thấy xấu hổ và đau đớn bởi chính những dòng này.

Vâng, các bạn có thể nghĩ những thằng hay nói đạo lý thường sống như lone. Cá nhân mình nghĩ là ai cũng sẽ có lúc sống một khoảnh khắc như lone, trước khi họ nhận ra đạo lý. Khoảnh khắc đó, sẽ kéo dài bao lâu? Câu trả lời, chỉ có bạn mới biết được.

Ai chẳng có ước mơ làm giàu, thậm chí đổi đời nhờ đầu tư, số khác lại trông chờ vào những trò may rủi… Không còn hiếm việc một nhân viên văn phòng, một công chức nhà nước, hay một nghệ sĩ đang kiếm bộn tiền vẫn tay ngang kinh doanh, đầu tư ngoài để tăng thêm thu nhập. Chẳng ai từ chối cơ hội để có thêm những khoản kha khá, đặc biệt là trong một thời gian ngắn. Câu chuyện làm giàu của bạn như thế nào? Những thăng trầm và những bài học bạn đúc rút ra là gì?

Còn riêng Tú Michael thì có rất nhiều câu chuyện và trải nghiệm đau thương lẫn vinh quang xoanh quanh câu chuyện “làm giàu”. Nhiều đến mức mà anh Đỗ Tô Hoài – chuyên gia về Automation – đã phải thốt lên “Đụng đến đâu anh cũng thấy em cũng có câu chuyện để liên hệ. Đấy không phải là điều mà ai cũng có. Em hãy tận dụng những câu chuyện và trải nghiệm đó để truyền cảm hứng cho mọi người”

Và bản thân Tú Michael cũng nhận thấy rất nhiều người cần được nghe và truyền cảm hứng bởi những câu chuyện thật mà không mang màu sắc mị dân hay tô vẽ những giấc mơ xa vời.

Bạn có muốn lắng nghe những chia sẻ đó của Tú Michael?

Vào lúc 21h hôm nay, ngày 24/01/2018, Tú Michael cùng MC xinh đẹp Vicky Nguyễn sẽ có một talkshow trên kênh JoyFM (tần số 98,9mhz ở Bắc Bộ và 101,7Mhz ở Nam Bộ) với chủ đề “Muôn màu khát vọng làm giàu”.
Hãy note vào lịch và sẵn sàng cho một talkshow thực sự khác biệt của Tú Michael đầu năm 2018 này nhé các bạn!

Note: Đây là bài viết được bổ sung từ bài tâm sự cá nhân của Tú Michael trên Facebook.

JoyFM phát trên tần số 98,9mhz ở Bắc Bộ và 101,7Mhz ở Nam Bộ. Trực tuyến trên website: www.989.vn hoặc ứng dụng JoyFM trên smartphone.

Đúng 9pm hôm nay 24.01.2018 sẽ lên sóng. Cả nhà đón xem nhé!


Enjoyed the article? 

You can find more great content here:

Khát Vọng Làm Giàu Và Những Con Rối Của Thời Hiện Đại

About the author 

Tú Michael

Tú Michael tên thật là Nguyễn Anh Tú, một trong những Moondancer (người hóa thân thành Michael Jackson) số 1 Việt Nam. “Tú Michael” là nghệ danh người hâm mộ đặt cho anh xuất phát từ tài năng và đam mê đặc biệt này. Ngay từ khi còn là sinh viên Ngoại Giao, Tú Michael đã nổi tiếng với điệu nhảy Moondancing. Và có thể nói rằng cho đến tận bây giờ, dù có nhiều thế hệ Moondancer khác nhau, Tú Michael vẫn là Moondancer duy nhất thể hiện rõ cái chất của Michael Jackson trong từng điệu nhảy.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
Subscribe to get the latest updates
>

Bạn có muốn làm bài test để biết
tiềm năng kiếm tiền của mình không?