facebook_pixel
.st0{fill:#FFFFFF;}

“Tám” Về Thuật Ngữ Tiếng Anh Marketing Nhân Ngày “Tám Tháng Ba” 

 Tháng Ba 8, 2018

By  Tú Michael

Chắc nhiều bạn đọc cái tiêu đề cũng thắc mắc thuật ngữ marketing là đủ rồi. Tiếng Anh và Marketing thì có liên quan gì đến nhau?

Trong bài post về phiên dịch và marketing, Tú Michael đã viết rằng marketing là một trong số những chuyên ngành có lượng từ vựng Tiếng Anh rất nhiều và đa dạng.

Thậm chí có những từ nếu dịch sang Tiếng Việt thì sẽ rất khó hiểu. Có những từ chúng ta cần phải để nguyên từ gốc Tiếng Anh. Điều này gây khó khăn cho những bạn mới tiếp cận marketing.

Chắc hẳn nhiều bạn đi hội thảo về marketing hoặc tiếp xúc với các bạn marketer thì sẽ thấy hoa mắt, chóng mặt bởi cứ 5 phút 1 lần thì lại nghe thấy 1 từ Tiếng Anh. Nào thì “conversion”, “engagement”, “lead magnet”, “tripwire”, “customer journey”, “optimization”. Rồi lại đến những từ viết tắt như CPC, CPM, CTA, vân vân và mây mây

Và bạn thậm chí sẽ khó chịu và nghĩ là “bọn nó” – những marketer – đang “khoe chữ” và “sính ngoại”. Kiểu như:

“Êu, cái landing page này cần có cái CTA rõ hơn một tí, cần để visitor thấy rõ cái lead magnet này. Chúng ta cần build một cái sale funnel tinh tế hơn một chút. Bây giờ customer journey phức tạp hơn rồi!”

(Tham khảo thêm “3 yếu tố quyết định thành công trong online marketing”)

Và bạn rất cần thông cảm với “bọn họ” – những marketer – đang ngày đêm vật lộn đọc và thẩm thấu những tài liệu Tiếng Anh để update kiến thức mới nhất. Đó chỉ đơn giản là thói quen của họ khi đọc và sử dụng quá nhiều thuật ngữ Tiếng Anh mà thôi! Bây giờ Tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế, quá phổ biến rồi chứ có gì đâu mà “thể” với chẳng “hiện”, “sính” với chẳng “ngoại”, đúng không nào? 😀

Vì vây, Tú Michael đã “biên soạn” một ebook đặc biệt. Ebook này gồm những thuật ngữ marketing quan trọng. Nguồn được lấy từ group kín của tổ chức Digital Marketer do Ryan Deiss điều hành. Các bạn sẽ bắt gặp những từ vựng “rất lạ” mà chỉ có những người tham gia hội này hiểu được. Ebook này được bạn nữ xinh đẹp Thùy Trang  đến từ Sao Khue Talent Academy hỗ trợ dịch. Bạn có thể download ebook này qua đường link đi kèm video phía trên để hiểu thêm về các thuật ngữ chuyên ngành marketing nhé!

Tú Michael


Tú Michael tên thật là Nguyễn Anh Tú, một trong những Moondancer (người hóa thân thành Michael Jackson) số 1 Việt Nam. “Tú Michael” là nghệ danh người hâm mộ đặt cho anh xuất phát từ tài năng và đam mê đặc biệt này. Ngay từ khi còn là sinh viên Ngoại Giao, Tú Michael đã nổi tiếng với điệu nhảy Moondancing. Và có thể nói rằng cho đến tận bây giờ, dù có nhiều thế hệ Moondancer khác nhau, Tú Michael vẫn là Moondancer duy nhất thể hiện rõ cái chất của Michael Jackson trong từng điệu nhảy.

Your Signature

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Subscribe to our newsletter now!

>