1. Câu chuyện thứ nhất:

Ở bển, Khi bạn vào 7 Elevent mua block 12 lon Budweiser, ra quầy tính tiền, giá $17. Chú bán hàng dịu dàng dắt lại mình ra kệ để bia lấy ra block 18 lon Budweiser và nói “$1 different” (Nghĩa là chỉ cần thêm $1 để thêm 6 lon bia nữa). Mình gật đầu mua block 18 lon. Doanh số bán hàng của họ bỗng dưng tăng gấp rưỡi chỉ vì chính sách đặt giá. Rõ ràng $17 cho 12 lon bia là cực đắt nhưng $18 cho 18 lon là hợp lý và ai cũng mua 18 lon thay vì 12 lon. Bịch 12 lon chỉ là ĐẠO CỤ BÁN HÀNG.
Đây được gọi là UPSELL bằng COMBO. Họ cho khách hàng quyền lựa chọn nhưng không có lựa chọn nào là KHÔNG. Vì chúng ta thích chọn mua chứ không thích bị bán hàng.

2. Câu chuyện thứ hai:

iPhone cũng vậy, họ chỉ bán bản 16GB, 64GB, 128GB. Với máy ảnh chụp ảnh và quay phim 4K, bộ nhớ 16GB là quá nhỏ, bản 32GB sẽ hợp lý hơn nhưng… không có. Hầu hết mọi người lại “cố gắng” lên đời bản 64GB đắt hơn hẳn $100, vậy là Apple tăng doanh số 1 cách rất tự nhiên. Hầu hết mọi người lại “cố gắng” lên đời bản 128GB đắt hơn hẳn $100, vậy là Apple tăng doanh số 1 cách rất tự nhiên.
Đây được gọi là UPSELL bằng RAVING FANS. Đã là Fans, tiền không còn là vấn đề.

3. Câu chuyện thứ ba:

Ở KFC, khi bạn mua gà rán, nhân viên sẽ “upsell” thêm Pepsi, ly nhỏ xíu giá 15K. Nhưng bao giờ cũng vậy, họ sẽ hỏi “Anh (chị) có muốn thêm 3K để lấy ly lớn hơn không?” (Ly lớn là lớn gấp 2 luôn) vậy là mình gật đầu cho ly lớn.3K mà tiếc thì nhục. KFC tăng số lượng hàng bán gấp đôi chỉ với chính sách giá… củ chuối.

Đây được gọi là UPSELL bằng BÁN_CHÉO. Vì thời điểm bán hàng dễ nhất là lúc khách hàng vừa đồng ý mua món hàng đầu tiên.
Hãy nhớ, McDonald chỉ dạy nhân viên nói câu “Quý khách dùng thêm khoai tây chiên chứ?” và mỗi ngày họ bán thêm được 4 triệu kg khoai tây chiên.

Cái này còn “củ chuối” hơn nữa..!

Bạn biết không… ở các cây xăng của Mỹ thường có tiệm bán đồ nhỏ và cũng là nơi thu tiền, bạn có thể mua ly coke thât bự mà ban khó có thể uống hết một lúc… là $.99 những lại có bảng báo là bạn chỉ bỏ ra $1.49 bạn có thể uống bao nhiêu ly cũng được …….. thủ hỏi bạn bỏ thêm $.50 liệu bạn có thể uống thêm vài ly nữa không ? thế mà nhiều người vẫn cho họ thêm $.50 nữa….đúng là siêu tiếp thị kiểu Mỹ đó!

– Sưu tầm từ Internet –