3

Cẩm Nang Tiếp Thị Liên Kết Cho Newbie: Tất Cả Những Gì Bạn Cần Biết

minute/s remaining

Tiếp Thị Liên kết (Affiliate Marketing) Cho Newbie: Tất Cả Những Gì Bạn Cần Biết

"Tiếp thị liên kết (affiliate marketing) là gì?". Đó là câu hỏi mà những người mới bước chân vào lĩnh vực kiếm tiền online cũng như online marketing thường hỏi. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về bản chất của affiliate marketing.

Đầu tiên, affiliate marketing là một trong những cách kiếm tiền online tốt nhất cho những người viết blog chuyên nghiệp và người làm tiếp thị online.

Nó có thể là nguồn thu nhập chính của bạn. Hoặc là nguồn thu nhập phụ. Hoặc nếu kiếm đủ nhiều tiền, đó có thể là nguồn thu nhập duy nhất. Đó chính tính ưu việt của tiếp thị liên kết.

Vậy thì tại sao tiếp thị liên kết lại phổ biến đến vậy?

Bởi vì nó dễ dàng hơn hầu hết mọi phương pháp khác, ít nhất là dễ hơn hình thức kiếm tiền với Dropshipping hay kinh doanh AirBnB. Bạn không cần phải tự tay tạo ra sản phẩm, bạn không cần phải xử lý hay vận chuyện bất kỳ đơn hàng nào. Chỉ cần bạn và khách hàng là đủ.

Vì thế, trong bài viết này, Tú Michael sẽ giới thiệu đến bạn toàn bộ các khái niệm về tiếp thị liên kết. Tú Michael sẽ giải thích nó theo cách đơn giản, dễ hiểu nhất.

Hãy bắt đầu nào!

I. Tiếp Thị Liên Kết: Kiến Thức Cơ Bản

1. Tiếp Thị Liên Kết Là Gì?

Theo Wikipedia, tiếp thị liên kết là một loại hình tiếp thị dựa trên hiệu suất, trong đó một doanh nghiệp thưởng cho một hoặc nhiều người làm tiếp thị liên kết dựa trên mỗi khách truy cập hoặc khách hàng do người đó mang lại.

Nguyên văn:

“Affiliate marketing is a type of performance-based marketing in which a business rewards one or more affiliates for each visitor or customer brought by the affiliate's own marketing efforts.”

Nghe thì có vẻ cao siêu nhưng thực chất nó rất đơn giản.

Bạn quảng bá sản phẩm của người khác đến đối tượng của mình bằng các đường dẫn chuyên biệt (specialized links), nhận một phần hoa hồng cho mỗi đơn hàng do bạn tạo ra và “ting ting”, tài khoản của bạn nổ tiền vào ngày thanh toán quy định. Đó chính là tiếp thị liên kết.

Tiếp thị liên kết cần 3 yếu tố  để hình thành:

 • Merchant: Người bán ( chủ của sản phẩm )
 • Affilate: Người tiếp thị liên kết / Người quảng bá ( chính là bạn )
 • Customer: Khách hàng (yếu tố chính tạo nên tiếng “ting ting” ^^)

Merchant là người tạo ra sản phẩm và có chương trình liên kết (affiliate program), nơi tất cả các lượt click và lượt bán hàng đều được theo dõi.

Affiliate là người tiếp thị sản phẩm của Merchant. Họ làm mọi thứ có thể để khiến người khác nhấp vào đường dẫn liên kết của mình và mua sản phẩm.

Customer là cái mỏ vàng để cho Affiliate và Merchant... đào. Hehe. Đùa thôi. Nhưng về cơ bản, đó là nơi mà người bán và người tiếp thị liên kết kiếm tiền.

2. Người Làm Tiếp Thị Liên Kết Kiếm Được Bao Nhiêu Tiền?

Số tiền chính xác mà người tiếp thị liên kết nhận được phụ thuộc vào 2 yếu tố:

 • Giá sản phẩm.
 • Tỷ lệ hoa hồng.

Tỷ lệ hoa hồng (commission rate) có thể từ 1% đến 50%. Đôi khi còn cao hơn.

Tỷ lệ hoa hồng chính là tỉ lệ phần trăm bạn nhận được cho mỗi lần bán hàng bạn thực hiện.

Nếu sản phẩm có giá 100 đô la và trả cho người tiếp thị liên kết 25% cho mỗi lần bán (tỷ lệ hoa hồng), thì bạn sẽ nhận được 25 đô la mỗi khi ai đó mua hàng.

Rất đơn giản, phải không nào?

Tóm lại, càng nhiều người mua hàng qua affiliate link của bạn thì bạn càng kiếm được nhiều tiền. Và bạn có thể affiliate link vô số các sản phẩm khác nhau trên nhiều website hoặc nền tảng khác nhau. Vì vậy, thu nhập của những người làm tiếp thị là không giới hạn. Có những Affiiliate kiếm được hàng chục đến hàng nghìn USD mỗi tháng bằng hệ thống website của riêng mình. Đó là chuyện bình thường.

3. Tiếp Thị Liên Kết Có Phải Là Đa Cấp Không?

Không! Tiếp thị liên kết (affiliate marketing) hoàn toàn không phải là đa cấp (multi-level marketing). Nếu có cấp (level) thì cùng lắm chỉ 2 cấp: Affiliate Manager và Affiliate. Ví dụ như Tú Michael là Affilliate Manager chính thức của Unica.

Affiliate Manager có trách nhiệm quản lý và đào tạo các Affilite cấp dưới.

Các bạn có thể tham gia nhóm kín “Income Booster” trên Facebook để học hỏi kiến thức bổ ích.

Ngoài ra, bạn có thể xem video ở phía dưới để hiểu cặn kẽ về bản chất của Affiliate Marketing. Tú Michael không muốn bạn nào hiểu lầm giữa Affiilate Marketing và đa cấp. Lưu ý: Video khá dài (60 phút).

II. Affiliate Kiếm Tiền Như Thế Nào?

Bạn có thể đoán được rồi đó.

Để kiếm tiền với tiếp thị liên kết, bạn sẽ phải làm cho người khác mua sản phẩm bạn đang quảng bá. Về cơ bản là vậy.

Cụ thể hơn là làm thế nào bạn khiến mọi người thực sự tin tưởng và làm theo lời quảng bá, khuyến nghị của bạn. Tuy nhiên, nó không đơn giản chút nào!

Điểm xuất phát sẽ phụ thuộc vào vị trí hiện tại của bạn đang ở đâu ( tính đến giây phút này, ngay tại thời điểm này).

 • Nếu bạn vô danh, sẽ rất khó.
 • Nếu bạn có chút ít tầm ảnh hưởng, sẽ thuận tiện hơn rất nhiều.
 • Nếu bạn là một người công chúng (public figure), hình ảnh và video của bạn có thể dễ dàng tìm thấy, thì sẽ cực kỳ thuận lợi. Ví dụ như Tú Michael cũng có thể được gọi là public figure. Không tin à? Xin mời google “Tú Michael”! ^^
 • Nếu bạn là người “lổi cmn tiếng” (kiểu celebrity, hay trong giới thường gọi là celeb), thì chúc mừng bạn, không kiếm tiền từ affiliate thì quá là phí luôn!

Vậy đó, để làm tốt tiếp thị liên kết thì cần ”có chỗ đứng” (chưa quan trọng “cứng ở chỗ đó”)

Còn các chiến lược tiếp thị về cơ bản là giống nhau.

Nếu bạn là một người mới bắt đầu, hoàn toàn không có kinh nghiệm, thì bạn sẽ phải bắt đầu từ con số không.

Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải xây dựng một lượng người theo dõi. 95 trên 100 người làm điều này bằng cách xây dựng một trang web/blog.

Nếu bạn là một blogger, đã thiết lập tất cả các công cụ trang web cần thiết và có thể đã có người theo dõi (hoặc ít nhất là một lượng truy cập nhất định), thì đã đến lúc để bạn tìm hiểu các chiến lược tiếp thị liên kết thực sự.

Vì vậy, nếu bạn là người mới bắt đầu, ví dụ với chương trình Unica Affiliate, bạn có thể chuyển sang phần dành riêng cho bạn bằng cách click vào đây.

Còn nếu bạn là một blogger, bạn hãy click vào đây.

III. Quy Trình Tiếp Thị Liên Kết Cơ Bản Cho Người Mới

OK. Vậy là bạn vẫn chưa rõ về cái bạn chuẩn bị làm. Kinh nghiệm của bạn về lĩnh vực mới này là con số 0 tròn trĩnh.

Bạn có ít, hoặc gần như không, kiến thức về tiếp thị liên kết hay là xây dựng trang web.

Điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải bắt đầu lại từ “Gi-Có-Không”, tức Không-Có-Gì, ngay ở điểm xuất phát. Thế thì Tú Michael sẽ nói cho bạn về quy trình.

Quy trình thì nó sẽ kiểu như thế này... (Tú Michael khuyên bạn nên ghi chú lại)

#1: Chọn một thị trường ngách (niche)

Bạn sẽ hỏi: “Thị trường ngách là cái giống gì?”

Một số người gọi nó là một nhóm người cụ thể. Người khác thì gọi nó là khách hàng tiềm năng quan tâm đến một loại sản phẩm nhất định. Nhiều người thậm chí định nghĩa nó là khách hàng mục tiêu.

Đây là những định nghĩa tuyệt vời và rất học thuật, dành cho những giáo sư hay bắt bẻ câu từ.

Nhưng để dễ hiểu hơn, bạn có thể coi như thị trường ngách là chủ đề chính của trang web của bạn.

Ví dụ:

Giả sử trang web của bạn là "CinemaBlend". Bùm, thị trường ngáchcủa bạn sẽ là tivi/ phim.

Hoặc nếu trang web của bạn là "NerdFitness", thị trường ngách của bạn sẽ liên quan đến thể dục.

Còn nếu trang web của bạn là "Liên Xô Chống Mỹ" hay "PornHub" thì thị trường ngách của bạn sẽ là… à mà thôi. Hehe.

Bạn thấy chưa? Chọn thị trường ngách (niche) chính chọn là chủ đề chính cho trang web của bạn.

Đơn giản vậy thôi.

Vậy giờ làm thế nào để chọn một thị trường tiềm năng?

Hay nói cách khác là chọn chủ đề chính cho trang web - đứa con tinh thần sắp ra đời của bạn?

Nói luôn, nuôi và chăm web affilate này cũng chẳng khác gì chăm và nuôi con mọn! Hãy trang bị kiến thức thật kỹ, thật chuẩn chỉnh và quan trọng nhất là dành hết tâm huyết (ít nhất là 3 tháng đầu của "thai kì") nhé!

Nhưng đối với những người mới bắt đầu như bạn, nó dễ hơn nhiều so với bạn nghĩ.

Giống như để sinh con, chỉ cần vài công đoạn đúng quy trình là tòi ra thôi. ^^

Cơ mà để chăm và nuôi nó lớn, để sống vui - sống khỏe - sống có ích thì lại là chuyện khác.

Vì vậy, đừng quá lo lắng!

Hầu hết các chuyên gia dạy tiếp thị liên kết, tiếp thị trực tuyến đều khuyên người mới bắt đầu theo đuổi một thứ gì đó mà họ đam mê. Hoặc ít nhất là phải hơi quan tâm đến nó.

Và Tú Michael cũng là một trong số họ.

Tại sao bạn nên chọn niềm đam mê hoặc sở thích để làm chủ đề trang web của bạn?

2 lý do:

 • Nếu bạn không đam mê hoặc quan tâm, bạn sẽ chán và cuối cùng bỏ cuộc.
 • Nếu bạn đam mê, bạn sẽ có nhiều niềm vui hơn khi làm việc trên trang web của mình và có thêm động lực để tiếp tục làm việc đó một cách kiên trì.

Thật vậy, hầu hết mọi người ngừng hoạt động trên trang web của mình khi họ không quan tâm đến lĩnh vực hoặc chủ đề của họ.

Nhưng khi bạn quan tâm, bạn sẽ có động lực để nghiên cứu các chủ đề có liên quan để bạn có thể tạo nội dung trang web của mình.

Vậy bạn nên chọn đam mê hay mối quan tâm thực sự của mình?

Cái này bạn cần tự cân nhắc và trả lời. Vì trên thực tế, nó phức tạp hơn vậy một chút.

Hầu hết mọi người đều có niềm đam mê của riêng họ, và kèm theo là một đống các sở thích khác. Một số trong số chúng có thể tương tự một vài điểm với niềm đam mê của bạn.

Lấy Tú Michael làm ví dụ.

Mọi người vẫn biết Tú Michael có niềm đam mê với Moodancing, nhưng ít ai biết rằng, Tú Michael cũng có đam mê với trò chơi điện tử.

Khi Tú Michael còn trẻ (thực ra bây giờ cũng chưa già lắm ^^), Tú Michael thích chơi game. Tú Michael bắt đầu chơi game từ cái thời điện tử 4 nút (ai còn nhớ game Rambo, Mario, Ninja cứu mẹ,v.v.. không?).

Kể từ đó, Tú Michael chiến hết các loại máy điện tử. Từ các máy điện tử đĩa mềm (Nintendo), đĩa cứng (Sega, PlayStation), đến các máy điện tử xèng. Tóm lại, kiến thức về game cũng kha khá.

Và khi thấy các affiliate nước ngoài làm web liên quan đến game nhiều, Tú Michael cũng lọ mọ bắt đầu làm affiliate cho Amazon với các sản phẩm về game.

Trang web đầu tiên của Tú Michael liên quan đến ngành công nghiệp game. Và thị trường của Tú Michael là các bộ điều khiển chơi game (gaming controllers). Hồi đó thì chiến niche site kiểu như vậy khá dễ. SEO phát là lên top. Nhiều game hot. Cộng đồng game đông đảo và khá cuồng. Tú Michael có thế mạnh về Tiếng Anh nên tự viết. Có khi bận quá thì Tú Michael thuê freelancer trên Fiverr.

Ngày nay, Tú Michael có gần chục cái trang web như vậy. Không chỉ về game mà còn nhiều lĩnh vực khác. Tất cả đều là các thị trường mà Tú Michael thực sự quan tâm đến.

#2: Xây dựng trang web đầu tiên của bạn

Bắt đầu một trang web mới tốn rất nhiều công sức.

Có rất nhiều việc phải làm trước khi khởi nghiệp thực sự. Và thậm chí nhiều hơn sau đó nữa (vì đó là nơi bạn sẽ phải xây dựng mọi thứ).

Quá trình đó diễn ra như thế này:

Nghĩ ra một tên miền (Khó hơn bạn tưởng đấy)

Lựa chọn + mua một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web (web hosting provider) đáng tin cậy. (Đây là cách trang web của bạn hoạt động để mọi người ghé thăm)

Thiết lập trang web bao gồm cả thiết kế, khung nội dung,v.v. Rất nhiều việc phải làm. Nhưng mấy việc này lại không đến nỗi khó như bạn tưởng.

Tú Michael biết rằng khi bạn đọc đến đây sẽ thấy nản vì có quá nhiều việc phải làm. Nhưng những việc đó đều có thể thực hiện được. Trong thực tế, bạn có thể làm xong những việc này trong vài giờ. Hoặc tối đa là trong một ngày.

#3: Tạo ra nhiều loại nội dung (content) khác nhau

Content giúp phân biệt trang web hoặc blog của bạn với những trang web khác. Và cả cách bạn thiết kế nữa.

Content là phương tiện để bạn dẫn mọi người ghé thăm trang web của mình. Và những người ghé thăm đó chính là đối tượng mà bạn sẽ kiếm tiền bằng đường dẫn liên kết (affiliate link).

Vậy bạn nên tạo content như thế nào?

Nhìn chung có 2 loại content:

- Content "Thông Tin"

- Content "Quảng Cáo"

Content "Thông Tin" là loại content đưa thông tin hữu ích cho người đọc. Đó là content dạy cho họ một cái gì đó. Hoặc đó là content giải quyết một trong những vấn đề của họ.

Nó có thể là:

 • Bài hướng dẫn cách làm gì đó (How-to post)
 • Cẩm nang, hướng dẫn siêu chi tiết (Ultimate Guide)
 • Bài viết dạng danh sách (thuật ngữ là “list post” hoặc là “listicle”)
 • Bài tổng hợp (roundup post)
 • Bài viết dưới dạng bài giảng/bài dạy kiến thức nào đó (tutorial)

Một ví dụ cho Content "Thông Tin" là các bài viết như “Cách chọn chương trình liên kết tốt” hoặc “22 lỗi tiếp thị liên kết.”

Đối với Content "Quảng Cáo", đây là công cụ quảng bá một sản phẩm liên kết. Bạn tạo ra nó để kiếm tiền, đồng thời mang lại giá trị cho người đọc.

Nó có thể là:

 • Bài viết đánh giá (review post) - bạn đánh giá một sản phẩm cụ thể.
 • Bài viết so sánh (comparison post) - bạn so sánh nhiều sản phẩm (có cùng mục đích sử dụng).
 • Bài viết tổng hợp sản phẩm - bạn tổng hợp một số sản phẩm nhất định (có cùng mục đích sử dụng).
 • Trang Công cụ / Tài nguyên - bạn tổng hợp tất cả các công cụ yêu thích của mình. Ví dụ trang "Toolbox" của Tú Michael

Một ví dụ điển hình là bài review về “Thrive Architect” hoặc “11 Plugin Thông Dụng Cho List Building” trong blog của Tú Michael.

#4: Thu hút người thật việc thật (real people) đến trang web

Tú Michael nhấn mạnh là “real people”, tức phải là người thật, chứ không phải kéo traffic ảo về. Vì chỉ có "real people" mới có được engagement để từ đó có conversion. Về các khái niệm này thì bạn cần tham khảo thêm traffic, engagement, conversion là gì?

Thu hút người thật truy cập vào trang web của bạn (traffic) là công việc khó khăn. Traffic giống như máu lưu thông trong cơ thể của bạn vậy. Không có nó, trang web của bạn sẽ chết.

Thu hút được người truy cập chính là cách tạo ra thu nhập.

Vậy làm thế nào để thu hút người truy cập vào trang web của bạn?

Có rất nhiều cách để làm việc này. Nhưng lượng truy cập thường đến từ 1 trong 3 nguồn sau:

- Công cụ tìm kiếm (như Google và Pinterest)

- Trang mạng xã hội (như Facebook và Twitter)

- Các trang web phổ biến khác (như Huffington Post và Forbes)

Bạn nhận được lượng truy cập nhiều hay ít là do phương pháp mà bạn vận dụng.

Ví dụ: Nếu bạn muốn lượng truy cập từ Google, cách tốt nhất để có được khách truy cập trang web miễn phí, thì bạn sẽ cần đến SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm).

Nếu bạn muốn lượng truy cập từ phương tiện truyền thông xã hội, chẳng hạn như từ Facebook, thì bạn sẽ cần đến Facebook marketing.

Nếu bạn muốn lượng truy cập  từ các trang web phổ biến khác, thì viết blog với tư cách khách mời (guest blogging) sẽ là cách tốt nhất. Nếu bạn muốn làm guest trên blog này, hãy tham khảo mục "Góc Nhìn"liên hệ với Tú Michael nhé!

Hầu hết người tiếp thị liên kết và blogger bắt đầu với SEO cơ bản. Tức là thiết lập plugin SEO, thiết lập Google Analytics và Search Console và tạo các bài đăng blog chất lượng cao, thân thiện với SEO nhắm đến các từ khoá chủ chốt.

SEO có thể sẽ cần nhiều thời gian. Dù nội dung của bạn có thể đã được tối ưu hoá, bạn vẫn cần tạo ra các đường link.

Có rất nhiều cách để xây dựng các đường link chất lượng cao. Có cách dễ cách khó. Dưới đây là một vài kỹ thuật đơn giản mà bạn có thể tham khảo :

 • Bạn chọn thị trường / chủ đề thích hợp.
 • Bạn xây dựng / thiết lập trang web .
 • Bạn tạo nội dung chất lượng cao.
 • Bạn thu hút được khách hàng xem trang web của bạn.
 • Bạn sẽ kiếm được tiền nhờ content, đặc biệt là content mang tính quảng cáo.

Nhưng nếu bạn muốn thu hút được nhiều khách hơn, thì bạn cần tạo một danh sách email.

Khi bạn có một lượng người đăng ký email kha khá, bạn sẽ có thể tiếp thị các sản phẩm liên kết đến họ và kiếm được thật nhiều “xèng”.

Stuart Walker đến từ Niche Hacks đã kiếm được hơn 5 nghìn đô la từ một sản phẩm liên kết trong vòng chưa đầy một tuần nhờ danh sách email.

Tiến hành xây dựng danh sách email ngay từ ngày đầu tiên. Tuyệt đối đừng chờ đợi!

Để bỏ qua phần tiếp theo và chuyển đến phần kết luận của bài viết, bấm vào đây.

IV. Quy Trình Tiếp Thị Liên Kết Dành Cho Blogger

Nếu bạn đã có một trang blog và muốn áp dụng tiếp thị liên kết để kiếm tiền, thì phần này là dành cho bạn.

Tiếp thị liên kết đối với các blogger thì đơn giản hơn một chút vì bạn không phải lo lắng về việc chọn thị trường và xây dựng trang web từ con số 0.

Bạn có thể đi thẳng vào phần tiếp thị, giả sử đó là bạn đã có content và một lượng truy cập nhất định.

Vậy bạn kiếm tiền như thế nào qua các bài blog bằng tiếp thị liên kết?

Có nhiều cách để thực hiện nhưng thường thì từ email hoặc blog.

Blog của bạn sẽ cần một số nội dung như sau :

 • Bạn chọn thị trường / chủ đề thích hợp.
 • Bạn xây dựng / thiết lập trang web .
 • Bạn tạo nội dung chất lượng cao.
 • Bạn thu hút được khách hàng xem trang web của bạn.

Ghi chú: Tú Michael sẽ update rất nhiều loại content cho affiliate ở blog này.

Vậy các bước kiếm tiền với affiliate là:

 • 1
  Tìm hiểu các vấn đề của độc giả.
 • 2
  Tìm một sản phẩm (hoặc nhiều sản phẩm) có thể giải quyết vấn đề của họ.
 • 3
  Tham gia chương trình liên kết và lấy đường dẫn liên kết.
 • 4
  Chọn một trong các bài đăng được đề cập ở trên để quảng bá sản phẩm.
 • 5
  Dẫn người truy cập đến bài viết đó.
 • 6
  Ngắm tiền chảy vào túi

Đùa thôi. Bước 6 không đơn giản vậy đâu. ^^

Cơ mà cứ làm đến bước 5 đã rồi bạn sẽ thấy tiền đến như thế nào.

Đối với email, bạn sẽ tiếp thị các sản phẩm liên kết của mình đến những người đăng ký. Vì vậy, để làm điều này, bạn cần phải:

 • 1
  Tạo và phát triển danh sách email.
 • 2
  Tìm hiểu vấn đề của họ là gì.
 • 3
  Tìm một sản phẩm có thể giải quyết vấn đề của họ.
 • 4
  Hãy cho họ biết về thông tin sản phẩm qua email.

Về cơ bản là như vậy!

V. Kết Luận

Tiếp thị liên kết là một cách tuyệt vời để kiếm tiền online. Đó là điều không cần bàn cãi!

Nhưng để biến nó thành hiện thực thì lại là một chuyện không hề đơn giản.

Tuy nhiên, bài viết này chính là bước khởi đầu đặt nền móng để giúp bạn tiến đến mục tiêu kiếm được đồng tiền online đầu tiên thông qua tiếp thị liên kết.

Tất cả những điều bạn cần có chính là kiến thức và kinh nghiệm từ người đi trước.

Bạn có thể truy cập vào group “Kiếm Tiền Với Unica Affiliate” nơi Tú Michael đang làm Affiliate Manager.

Đó là một group trao đổi và cung cấp kiên thức, các buổi đào tạo tiếp thị liên kết và hướng dẫn xây dựng trang web affiilate. Đó là một cộng đồng của hàng ngàn người như bạn và Tú Michael ( blogger, người làm marketing, và doanh nhân). Sắp tới, group cũng sẽ chia sẻ các công cụ giúp bạn thiết lập và vận hành trang web chuẩn chỉnh dưới dạng sale funnel (phễu bán hàng).

Đó là nơi tốt nhất cho những người có ít kiến thức hoặc kinh nghiệm về tiếp thị trực tuyến. Dưới đây là một số lợi ích bạn sẽ nhận được với group “Kiếm Tiền Với Unica Affiliate”:

 • Chương trình giảng dạy cách kiếm tiền trên web và tiếp thị liên kết.
 • Hướng dẫn chi tiết các cách xây dựng website WordPress hoàn chỉnh. Bao gồm các bước lưu trữ web, đăng ký tên miền, và nhiều hơn thế nữa.
 • Kết nối vào cộng đồng tương tác của hơn 8K thành viên (từ người mới bắt đầu cho đến chuyên gia). Nó giống như Facebook dành cho các nhà tiếp thị và blogger vậy!
 • Thậm chí sắp tới sẽ còn nhiều buổi đào tạo online marketing trực tiếp từ Tú Michael - Marketing Artist, diễn giả uy tín của Payoneer, TEDx.

Và điều đặc biệt là bạn sẽ nhận được  những lợi ích trên hoàn toàn FREE!

Nếu bạn muốn bắt đầu kiếm tiền với affiliate marketing, hãy đọc thêm bài viết "3 Bước Kiếm Tiền Với Unica Affiliate Cho Người Mới Bắt Đầu".

Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết chuyên sâu hơn nữa.

Lời Cảm Ơn

Dù với giọng văn đặc trưng của Tú Michael, bài viết này thật khó có thể hoàn thiện nếu không có sự hỗ trợ đắc lực của bạn Ed Nguyen trong việc dịch thuật. Xin cảm ơn Ed Nguyen rất nhiều. Dự án dịch thuật nào cần hỗ trợ thì hãy liên hệ với Ed Nguyen nhé.


Nếu bạn có khả năng Tiếng Anh và muốn được làm cộng tác viên biên phiên dịch thì hãy tham khảo bài viết "Tuyển cộng tác viên biên phiên dịch Tiếng Anh (không cần bằng cấp)".

Đôi lời nhắn gửi từ Tú Michael:


Mình sẽ rất vui nếu các bạn có thể để lại vài dòng comment. Dù chỉ là câu ngắn "Cám ơn bạn", hoặc dài hơn là chia sẻ quan điểm của bạn. Mình luôn hoan nghênh mọi lời khen, chê. Chỉ mong bạn khi khen thì hãy thật lòng, còn khi chê thì hãy chân thành.

Mỗi lời góp ý của bạn đều là nguồn động viên mình viết thêm nhiều bài chia sẻ tâm huyết hơn nữa.


Bạn có thể follow mình qua Fanpage, Instagramkênh Youtube của mình để học thêm nhiều kiến thức bổ ích khác.


Xin cảm ơn bạn đã ghé thăm blog nhỏ nhoi này của mình!


Enjoyed the article? 

You can find more great content here:

9 Quy Định Content Facebook Quan Trọng Để Không Bị Khóa Tài Khoản

About the author 

Tú Michael

Tú Michael tên thật là Nguyễn Anh Tú, một trong những Moondancer (người hóa thân thành Michael Jackson) số 1 Việt Nam. “Tú Michael” là nghệ danh người hâm mộ đặt cho anh xuất phát từ tài năng và đam mê đặc biệt này. Ngay từ khi còn là sinh viên Ngoại Giao, Tú Michael đã nổi tiếng với điệu nhảy Moondancing. Và có thể nói rằng cho đến tận bây giờ, dù có nhiều thế hệ Moondancer khác nhau, Tú Michael vẫn là Moondancer duy nhất thể hiện rõ cái chất của Michael Jackson trong từng điệu nhảy.

 • Siêu chi tiết luôn, cảm ơn bạn, mình sẽ share bài này giúp bạn. Mình viết về du lịch nên làm các kênh booking, agoda, phuotvivu.com, airbnb cũng ổn phết, giờ affliate là xu hướng rồi.

 • {"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
  Subscribe to get the latest updates
  >

  Bạn có muốn làm bài test để biết
  tiềm năng kiếm tiền của mình không?