Học Tiếng Anh Kiếm Tiền, Không Kiếm Điểm

Bạn đang mua TÀI SẢN hay TIÊU SẢN?

"Your greatest asset is your earning ability. Your greatest resource is your time."

Có nghĩa là:

"Tài sản lớn nhất của bạn là khả năng kiếm tiền. Tài nguyên lớn nhất của bạn là thời gian."


#BlackFriday2023 đang diễn ra. Có rất nhiều người đang canh sale để tìm được những món đồ ưng ý. Nhưng số đông sẽ mua "tiêu sản". Nếu bạn muốn tách ra và vượt lên 96,69% đám đông, hãy trở thành một trong những ít người mua "tài sản".

Và nếu bạn đồng ý với câu trích dẫn ở đầu bài viết. Hãy tập trung cải thiện "khả năng kiếm tiền" và "thời gian làm việc" của bạn. Vì đó chính là "tài sản" và "tài nguyên" quý giá nhất.

Làm sao để đạt được điều này?


Mỗi đợt Black Friday là cơ hội để Tú Michael "săn" tài sản chỉ với triết lý đơn giản như trên. Trong tuần lễ Black Friday này, Tú Michael sẽ giới thiệu các khóa học, công cụ, sách,v.v.. để các gà có thể lựa chọn và nâng cấp bản thân.

Khóa học

Trong số đó, phải kể đến gói hội viên của Gitiho.

Chỉ với 2tr VNĐ, bạn có thể học trên 400 khóa học khác nhau. Tức là chưa đến 5k/khóa học. Đặc biệt, mỗi khóa học đều tập trung vào các kiến thức và kỹ năng cụ thể, chứ không phải là những "bánh vẽ" chung chung.

Ngoài ra có các khóa học mà Tú Michael đang cân nhắc tham gia:

Stage Academy

Full Stack Writer

Sale Process

Affiliate Lab

Công cụ:

Dùng công cụ chuẩn sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Mục này sẽ còn update thêm nhiều "kèo thơm" nữa. Thậm chí là nhiều kèo độc quyền mà Tú Michael trực tiếp deal được. Trước mắt là công cụ không thể thiếu:

Thrive Suite:

Đây là bộ công cụ tập trung cho việc tăng chuyển đổi trên website. Tú Michael sẽ làm một full review sau. Nhưng bạn cần biết là Thrive Suite rất ít khi giảm giá. Và đợt Black Friday 2023 này đang giá tốt nhất từ trước đến giờ (giảm 65%):

Glorify:

Một bức ảnh bằng một nghìn lời nói. Vậy nếu có một công cụ giúp bạn chỉnh sửa ảnh với hàng loạt tính năng và công nghệ mới. Giúp bạn tiết kiệm được thời gian và tạo thêm nhiều nội dung thay cho hàng nghìn lời nói.
Đặc biệt là:
Không phải trả phí hàng tháng. Mua một lần. Dùng mãi mãi. Chỉ với 2tr5.
Liệu bạn có sẵn sàng đầu tư?
Glorify chính là công cụ như vậy. Đây là một loạt tính năng mới được update trong phiên bản 3.0:
⚡ AI-Powered Features to fastrack your workflow.
⚡ Thematic Template Bundles to maintain brand consistency.
⚡ One-click Background Removal quick, easy and does not require advanced editing skills.
⚡ Infinite Canvas, a design playfield that doesn’t limit you.
⚡ Effects and Textures to create the illusion of depth and realism in two-dimensional images.
⚡ Mockups to provide a detailed and realistic preview of your product.
⚡ Video Editor and Animated Transitions to revolutionize your advertising skills for better engagement and conversions.
And so many more features you’ll dig!

Tú Michael để nguyên văn bằng Tiếng Anh để trực quan nhất. Đây là công cụ mà Tú Michael đã mua và trực tiếp sử dụng.

"Xịn mà rẻ quá a ạ" Đó là nhận xét của một bạn khi Tú Michael giới thiệu công cụ Glorify trong "Trại Gà MMO".
Đúng vậy! Đừng bỏ lỡ kèo thơm Black Friday 2023 này của Glorify!
Chỉ với 2tr5 mà có từng đó chức năng xịn xò. Có thể nói là chưa có công cụ nào làm được như vậy. Nhưng đây là kèo chỉ có giới hạn nhất định (chỉ còn 16 tiếng nữa). Click vào nút bên dưới để sắm ngay công cụ cực mạnh này nhé.

pCloud:

Ổ cứng của Tú Michael phải có vài TB dữ liệu khóa học, ebook, phim ảnh (kể cả pỏn^^). Toàn tư liệu quý mà nhiều khi cứ lo ngay ngáy bị mất. Ngoài ra có một số dữ liệu cần chia sẻ cho các bên khác như team nội bộ hoặc khách hàng. Thậm chí dùng làm lead magnet để thu hút khách hàng tiền năng. Nên nhu cầu lưu trữ và chia sẻ dữ liệu rất lớn. Mà dùng các dịch vụ đám mây như Google Drive, One Drive,v.v.. thì phải duy trì phí hàng tháng. Rất may là có pCloud là một giải pháp tuyệt vời!

pCloud là một dịch vụ lưu trữ đám mây được phát triển bởi một công ty có trụ sở tại Thụy Sĩ, được gọi là pCloud AG và có sẵn trên Windows, Mac, Linux, Android và iOS. Có thể nói, đây là dịch vụ đầu tiên trên thế giới lưu trữ cả file không mã hóa và được mã hóa.

Năm 2023 này, pCloud tròn 10 năm tuổi và đang chạy chương trình mới với các gói giảm rất sâu:

Premium Plus 2TB: 279 USD (giá gốc 1140 USD) - Giảm 76%

Pro 5TB: 599 USD (giá gốc 2830 USD) - Giảm 79%

Ultra 10TB: 890 USD (giá gốc 6000 USD) - Giảm 85%

Lưu trữ dữ liệu là cực kỳ cần thiết. Dữ liệu cũng là một dạng tài sản nên Tú Michael luôn ưu tiên bảo quản tài sản này. Nếu bạn cũng như vậy, đừng bỏ lỡ kèo thơm này nhé. Hãy chọn gói phù hợp với nhu cầu và bạn sẽ không hối hận đâu!

Nếu bạn muốn làm affiliate cho pCloud thì có thể đăng ký qua link này.

Hypefurry:

Đây là công cụ mà Tú Michael được admin của cộng đồng trả phí khuyên dùng. Nếu bạn muốn tạo content để kiếm tiền trên Twitter X thì rất nên dùng thử. Tú Michael đã dùng bản free và thấy rất tốt. Hiện giờ đang có giảm giá 35% và Tú Michael sẽ đăng ký bản pro sớm.

Sách:

Một người không đọc sách chẳng hơn gì kẻ không biết đọc. Người thông minh không phải là người đọc nhiều mà là người hiểu được nhiều từ những điều đã đọc.

Có rất nhiều các đầu sách thuộc các lĩnh vực khác nhau khác nhau. Trong khuôn khổ bài viết này, Tú Michael sẽ tập trung vào 2 mảng chính:

Tiếng Anh Và Marketing

Trong webinar 04.11 "MMO Kiếm USD Mà KHÔNG Cần Giỏi Tiếng Anh", có một số bạn hỏi về các đầu sách Tiếng Anh và marketing. Đây là bài Tú Michael post lại từ "Trại Gà MMO":

1. Tiếng Anh:

1.1.
Phát Âm Tiếng Anh Hoàn Hảo (MUST HAVE)

Có rất nhiều đầu sách Tiếng Anh nhưng để chọn ra một quyển tâm đắc nhất thì quyển "Phát âm Tiếng Anh hoàn hảo" này là đáng đồng tiền bát gạo nhất. Hồi trước Tú Michael đã học lỏm các video dạy phát âm của Paul Gruber trên Youtube. Nhưng đúng là mua sách thấy xịn hơn hẳn. Đặc biệt là khi sách được phát hành bởi MCBooks - một trong những đơn vị phát hành sách chỉn chu nhất tại Việt Nam.

Lưu ý: Chỉ có sách chính hãng của MCBooks mới có thể quét được mã QR-code cho khóa học online và các file nghe đi kèm với sách.

Vì vậy các bạn hãy mua đúng chuẩn sách của MCBooks. Mua online thì chú ý trên gian hàng phải có chữ "Shopee Mall" nhé.

Mua sách tại đây:

1.2. Combo Mindmap English Grammar và Mindmap English Vocabulary - Học Kèm App Online

Cũng của MCBooks. Bạn nào thích cách học theo mindmap thì có thể tìm hiểu cuốn này:


1.3. English Grammar In Use:

Đây là quyển sách kinh điển mà hồi Tú Michael học chuyên Anh Trưng Vương bị giã lên giã xuống. Chỉ cần bạn cày hết đống lý thuyết và làm hết các bài tập trong này thì trình Tiếng Anh lên level lắm rồi:


Tạm thời Tú Michael chỉ tâm đắc với các sách Tiếng Anh đó thôi. Khi nào nhớ ra thêm thì Tú Michael sẽ chia sẻ sau nhé. Cá nhân mình thấy chọn sách gì thì chọn, nhưng nên tránh những đầu sách thủ thuật, kiểu như các cách học siêu tốc, cách hack não để nhớ từ vựng bằng từ "chêm",v.v.. Học cái gì cũng vậy, cần sự kiên nhẫn, đặc biệt là học ngoại ngữ.

Khéo để dần dần Tú Michael viết sách học Tiếng Anh riêng vậy. Cả nhà có ủng hộ không nè? ^^

2. Marketing

2.1.
Sách Seth Godin: Con Bò Tía + Tribes Những Bộ Lạc + Thế Mới Là Marketing + Nhân Sự Cốt Cán (Combo 4 Cuốn) - MUST HAVE

Nếu Steve Jobs là đại diện cho marketing hiện đại, David Ogilvy đại diện cho marketing cổ điển. Thì Seth Godin là mix của cả 2, đúng kiểu tân cổ giao duyên.

Như đã show trên màn hình webinar, Tú Michael cày nát quyển sách của Seth Godin, gạch chân và ghi chú chi chít luôn. Đến bây giờ vẫn thỉnh thoảng lôi ra đọc lại.

Đây là combo 4 cuốn mà bạn rất nên mua:


2.2. Marketing Du Kích:
Đọc sách của Seth Godin để vững tư duy, còn về chiến lược cho "con nhà nghèo" thì bạn nên đọc cuốn marketing du kích này. Bực một cái là các ví dụ thì chủ yếu lấy bên trời Tây nên cần có trải nghiệm và điều chỉnh cho phù hợp thì mới áp dụng được:

2.3. Sách "22 Quy Luật Bất Biến Trong Marketing"

Đây là cuốn sách gối đầu giường của dân marketing. Nếu hiểu được quy luật trong này thì bạn đã vững hơn rất nhiều marketer rồi:

Marketing có rất nhiều đầu sách. Đa phần là sẽ gây lú với người mới vì nhiều thuật ngữ chuyên môn. Tú Michael vẫn khoái cách viết của Seth Godin nhất. Có những bạn hỏi về sách như Top Tep marketing thì khuyên thật lòng là cứ tạm né ra đã. Bạn hiểu được bản chất và tư duy marketing rồi thì việc quái gì cần quan tâm đến xây kênh như thế nào, đúng không?

2.4. Combo bộ sách "Bí mật" của Russell Brunson: Bí Mật Dotcom + Bí Mật Chuyên Gia + Bí Mật Traffic

Hiểu về gốc rễ rồi mà muốn chuyên sâu về online marketing thì không thể bỏ qua bộ sách của Russell Brunson này:

Bộ này thì ở Việt nam nhiều người biết rồi nên chắc không cần nói nhiều nữa.

2.5. Tâm lý học đám đông

Last but not least, làm marketing là phải nắm vững tâm lý, đặc biệt là tâm lý đám đông. Đây là một quyển khá khó đọc. Nhưng đọc được thì rất là sướng. Hiểu thêm về cách các đám đông "phi lý trí" vận hành, từ đó có thể làm marketing truyền thông dẫn dắt đám đông, hoặc né đám đông để tìm con đường riêng:

Tạm thời là như vậy. Còn rất nhiều đầu sách khác về phát triển bản thân, tâm linh, tâm lý, kỹ năng,v.v.. thậm chí cả truyện tranh mà Tú Michael rất tâm đắc. Nếu các bạn thích thì Tú Michael sẽ giới thiệu dần dần nhé.

Quyển sách dù có giá trị đến đâu cũng trở nên vô giá trị nếu bạn không đọc. Cứ gom đợt giảm giá sâu rồi đọc dần dần cũng được nhưng nhất định là phải đọc. Tháng 11-12 này là nhiều ưu đãi lắm luôn. Hiện giờ là Tú Michael thấy đang giá tốt lắm rồi đó. 

Hãy luôn nhớ rằng:

Khả năng kiếm tiền = kiến thức

Thời gian làm việc = công cụ

Nâng cấp kiến thức, bạn sẽ tăng khả năng kiếm tiền.

Nâng cấp công cụ, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian.

Tú Michael - Moondancer, Marketing Artist

PS: Các link phía trên là link affiliate. Tức là khi bạn mua qua link đó thì Tú Michael sẽ được chút hoa hồng. Không ảnh hưởng đến giá mua của bạn. Rất mong các bạn ủng hộ