Học Tiếng Anh Kiếm Tiền, Không Kiếm Điểm

Yo! Xin chào bạn! Mình là Tú Michael!

Những người biết mình thì đã biết rồi. Còn những người chưa biết?
Đơn giản thôi. Cái gì chưa biết thì tra Google. Hãy cứ thử google từ khóa "Tú Michael" thì các bạn sẽ thấy cả đống kết quả, gồm cả chữ, cả hình, cả video mà hình chụp ở dưới chỉ là 1 phần nhỏ:

Kết quả khi Google "Tú Michael là ai". Update: 20.09.2023

Có bạn sẽ thấy thắc mắc và khó hiểu khi thấy Tú Michael có khá nhiều hình ảnh và vai trò khác hẳn nhau. Ý mình là thực-sự-khác hẳn-nhau đó!
Hmm... Là Moondancer á? Quá nhiều hình ảnh và video rồi.
Ồ, xem này, lại còn là diễn giả TEDx?
Khoan đã, lại còn là giảng viên khóa học online nữa?
Lạ chưa, lại còn là blogger, affiliate marketer,v.v..
Tóm lại, Tú Michael-thực-sự là ai?
Trước khi cho bạn biết mình, Tú Michael, là ai, hãy để mình nói cho bạn biết Tú Michael KHÔNG phải là ai.

Tú Michael KHÔNG phải là ai?

Mục giới thiệu (about) này thông thường là cái mục của việc "khoe hàng" (đặc biệt là trên Facebook hay blog cá nhân). Người thì khoe bằng cấp, người thì khoe tài sản, người thì khoe những bộ thời trang hàng hiệu,v.v.. Người tinh tế hơn thì khoe câu chuyện thành công theo công thức "rags-to-rich" cũ rích.

Nói sao nhỉ?

Tóm lại là họ sẽ khiến bạn thầm mơ ước và ghen tị với cuộc sống như mơ của họ. Họ "thả thính" bằng một vài cái ảnh hoành tráng, thường thì sẽ liên quan đến xe cộ hoặc nhà cửa, hoặc bữa ăn ở những nơi sang trọng. Khi Tú Michael nói "một vài" thì có nghĩa là "rất nhiều" đó.

Và BÙM, hãy chào đón một minh-tinh, một ngôi sao mới nổi! Một siu-pơ-xì-ta (superstar), một kây-âu-eo (KOL), một in-phờ-lu-en-xờ (influencer) trên bầu trời online đã xuất hiện!

Xin lỗi vì làm bạn thất vọng, nhưng đó KHÔNG phải là Tú Michael!

Tú Michael không phản đối việc khoe. Đã là thành tích đáng tự hào thì nên khoe chứ nhỉ?

Tuy nhiên, việc khoe bằng cấp, tài sản hoặc câu chuyện thành công kiểu cũ như vậy KHÔNG phải là style của Tú Michael.

Tú Michael KHÔNG có bằng cấp cao. Cả làng cả tổng chỉ có đúng cái bằng tốt nghiệp đại học loại Khá dùng để kê chuột.

Tú Michael KHÔNG có xe xịn để khoe (kể cả xe 2 bánh cũng như 4 bánh). Đi gần thì mình đi bộ, đi xa thì đi bus, tiện thì gọi Grab.

Ngoại trừ những hình ảnh Moondancer để làm branding, screenshot một vài khoản thu nhập online để phục vụ công việc thì mình KHÔNG mấy khi post ảnh du lịch.

Cái duy nhất Tú Michael "khoe" là những câu chuyện, những trải nghiệm, những bài học thành công và thất bại trong những vai trò khác nhau.

Tú Michael là ai?

Tú Michael là một Moondancer, một Marketing Artist, đồng thời là "đại kê" (gà trưởng" của "Trại Gà MMO". Tên thật của Tú Michael là Nguyễn Anh Tú, sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. "Tú Michael" chỉ đơn giản là một nickname, gọi cho sang mồm một chút là personal brand (thương hiệu cá nhân) của mình.

Bật mí: Tú Michael thuộc cung Kim Ngưu, tuổi Ất Sửu, mệnh Hải Trung Kim (vàng dưới biển), thần số học số 8. Toàn liên quan đến kim tiền nên Tú Michael rất thích..kiếm tiền ^^

Phần lớn thu nhập của Tú Michael đến từ online. Và Tú Michael đã làm công việc online này từ 2011, khi vẫn còn đang là nhân viên ngân hàng Vietcombank.

Còn đây là "tiểu sử nhân vật Tú Michael" dài hơn mà các báo đài hay dùng:

Tiểu sử nhân vật Tú Michael

Tú Michael tên thật là Nguyễn Anh Tú, sinh năm 1985. Tú Michael là một trong những Moondancer (người hóa thân thành Michael Jackson) số 1 Việt Nam.

Bắt đầu bén duyên với âm nhạc và vũ đạo của Vua Nhạc Pop Michael Jackson từ năm 1996, khi chỉ mới 11 tuổi, Nguyễn Anh Tú đã từng bước tự tập luyện những bước nhảy Moondancing đầu tiên với tất cả niềm đam mê. “Tú Michael” là nghệ danh người hâm mộ đặt cho anh xuất phát từ tài năng và đam mê đặc biệt này. Ngay từ khi còn là sinh viên Đại Học Ngoại Giao, Tú Michael đã nổi tiếng với điệu nhảy Moondancing và đi biểu diễn ở hầu hết các trường Đại Học tại Hà Nội.

Và có thể nói rằng cho đến tận bây giờ, dù có nhiều thế hệ Moondancer khác nhau, Tú Michael vẫn là Moondancer duy nhất thể hiện rõ cái chất của Michael Jackson trong từng điệu nhảy.

Tú Michael với vai trò là Moondancer

Bắt đầu biết đến lĩnh vực Make Money Online và Internet Marketing từ 2011, Tú Michael đã tự học hỏi những kiến thức về makerting. Sau 8 năm làm việc tại Vietcombank và nuôi dưỡng đam mê, Tú Michael đã nghỉ việc ngân hàng và chính thức khởi nghiệp online với vô số những bài học và trải nghiệm độc đáo trong quá trình xây dựng thương hiệu cá nhân. Tú Michael đã chia sẻ những kiến thức, trải nghiệm của mình trong các cộng đồng marketing lớn như iSocial, Makerting VIP, Tự học Digital Makerting,v.v.. và được đón nhận nồng nhiệt.

Đặc biệt, ebook "Đấm Phát Chết Luôn" đã từng gây bão trên iSocial. Ngay giữa lúc người người nhà nhà đâm đầu vào Facebook Ads thì Tú Michael đã liên tục cảnh báo về việc Facebook sẽ có "ngày phán xét" với các tài khoản quảng cáo, và nhấn mạnh về tầm quan trọng của marketing  đa kênh đường dài, của việc làm thương hiệu, đặc biệt là thương hiệu cá nhân!

Tú Michael với vai trò là Marketing Artist

Thấu hiểu những khó khăn và bỡ ngỡ khi khởi nghiệp, sau khi đã đạt được những thành công nhất định, chính Tú Michael và các đồng đội của mình cũng là những người tư vấn trực tiếp cho những bạn trẻ mới khởi nghiệp tại Việt Nam. Đặc biệt, vào ngày 01.09.2023, ba anh em rừng mơ Hoàng Xuống Núi, Cường Shadow và Tú Michael đã cùng chung sức kiến tạo "Trại Gà MMO".

Ngoài ra, Tú Michael còn là một trong số những diễn giả của chương trình TEDx danh tiếng. Tú Michael thường xuyên chia sẻ những kiến thức về kinh doanh, marketing trong các buổi hội thảo, talkshow. Với khả năng sáng tạo vô biên với nghệ sĩ tính đặc trưng để kết nối những thứ tưởng như không liên quan mà lại liên quan không tưởng, những nội dung mà Tú Michael chia sẻ, dù ở dạng bài viết, video hay podcast đều có những chất và giá trị rất riêng không lẫn vào đâu được.

Xem video VTV4 phỏng vấn Tú Michael để hiểu thêm:


Tú Michael đã từng là một học sinh chỉ biết học và học, ở trong lớp chọn và trường chuyên, đúng theo kiểu "con nhà người ta".
Tú Michael đã từng làm việc ở một ngân hàng lớn, một mơ ước với khá nhiều người theo kiểu "việc làm ổn định, lương cao".
Nhưng các bạn biết đấy, cuộc sống là một chuỗi những quyết định. Mỗi quyết định sẽ đưa chúng ta đến những ngã rẽ mới, những con đường mới mà ta bắt buộc phải lựa chọn. Và mỗi lựa chọn đều có sự đánh đổi.
Cuộc sống của Tú Michael đã trải qua ít nhất 2 ngã rẽ quan trọng, để bước chân vào 2 thế giới mới.
Đó là khi Tú Michael đang đi con đường bằng phẳng của một học sinh trường chuyên lớp chọn thì bước vào thế giới rực rỡ và sinh động của một Moondancer.
Đó là khi Tú Michael đang có công việc "ổn định, lương cao" thì bước vào thế giới online đầy biến động với những cơ hội tạo ra những thu nhập khác nhau.

Mặc dù những hành trình này chưa bao giờ là dễ dàng, chưa bao giờ hết chông gai.
Nhưng Tú Michael chưa bao giờ hối hận về những quyết định đó!

Tú Michael không bao giờ muốn trở thành chuẩn mực cũng như phải sống theo chuẩn mực của người khác!

Tú Michael chẳng là ai cả. Nhưng cũng là tất cả.

Vì sao ư?

Vì Tú Michael quá nhỏ bé trong thế giới này. Và đến một lúc nào đó, Nguyễn Anh Tú hay Tú Michael cũng sẽ không tồn tại. Có thể lúc này bạn đọc Facebook hay blog của Tú Michael. Nhưng rồi có thể vì bất đồng quan điểm, bạn có thể block Tú Michael, bạn có thể lãng quên Tú Michael.

Khi đó, Tú Michael chẳng là ai cả!

Nhưng những trải nghiệm đa dạng của Tú Michael trong những lĩnh vực khác nhau sẽ là câu chuyện để mỗi người thấy chính mình trong đó. Và biết đâu, một số người lại tìm được những ngã rẽ riêng cho mình. Biết đâu, một số người lại tìm thấy những động lực sống, động lực làm việc để tiếp tục lựa chọn giữa tồn tại và sống trong thế giới đầy biến động khó lường này.

Dù chỉ cần một người cảm thấy như vậy thôi. Lúc đó, Tú Michael, hay nói đúng hơn là câu chuyện về Tú Michael, lại là tất cả!

Dù là ai, chẳng phải trong "cuộc đời có mấy lần mười năm" ngắn ngủi này, dù giàu hay nghèo, khỏe mạnh hay ốm đau, hạnh phúc hay đau khổ, khi nhìn nhận lại thì mỗi người đều xoay quanh 3 câu hỏi này sao:
WHY - Tại sao tôi lại có mặt trên cõi đời này?
WHO - Tôi là ai trong hiện tại, và sẽ là ai trong tương lai trong cuộc đời này?
WHAT - Tôi còn lại hoặc để lại những gì sau khi không có mặt trên đời này nữa?
Và những hành trình, những câu chuyện của Tú Michael, được viết bằng máu, mồ hôi và nước mắt, được Tú Michael dốc hết ruột gan chia sẻ trên blog cá nhân này, dù đúng dù sai, sẽ là câu chuyện truyền cảm hứng cho nhiều người, thuộc nhiều thế hệ khác nhau.
Tú Michael tin là như vậy!

Tú Michael - Moondancer, Marketing Artist

PS: Vậy blog này sẽ bạn sẽ nhận được gì? Trong blog này, Tú Michael sẽ cung cấp cho bạn:

Tại blog này bạn có thể tìm thấy tất cả những bài viết và tải về những nội dung miễn phí mà Tú Michael đang chia sẻ.

Mục tiêu cuối cùng là giúp bạn tìm được một khoảnh khắc để hàn gắn thế giới của bạn. Vì mỗi chúng ta, dù mục tiêu là kiếm tiền, cải thiện sức khỏe hay mối quan hệ, thì chỉ cần một khoảnh khắc thôi, sẽ hàn gắn hoặc thế giới vốn rất mong manh của mình.