Học Tiếng Anh Kiếm Tiền, Không Kiếm Điểm
Học Tiếng Anh Kiếm Tiền, Không Kiếm Điểm

Học Tiếng Anh Kiếm Tiền, Không Kiếm Điểm

Bạn đang tìm cách kiếm tiền trên Twitter X? Bạn thấy nhiều "thánh" khoe các con số kiếm tiền từ Twitter X rất khủng? Bạn tìm hiểu thì thấy nhiều dịch vụ bán tài khoản tích xanh Twitter, lại có thêm dịch vụ bơm followers và tương tác chéo để tài khoản Twitter X được bật kiếm tiền,v.v..

Và bạn hoang mang không biết thật giả như thế nào.

Bạn thử tìm từ khóa "kiếm tiền Twitter X" với mong mỏi để hữu duyên gặp được một bài chia sẻ case study thực tế và có tâm chứ không phải mấy bài hướng dẫn na ná như nhau theo kiểu thao túng kết quả tìm kiếm trên Google để "kiếm tiền online bằng cách hướng dẫn người khác online kiếm tiền".

Và một cách thần kỳ nào đó, bài viết này xuất hiện trước mặt bạn. Thế thì.. Bingo! Chúc mừng bạn đến với case study không thể thực tế hơn về hành trình kiếm tiền trên Twitter X của Tú Michael!

Trước khi bạn đọc tiếp, nếu đây là lần đầu tiên bạn đến với blog này, có 2 việc bạn cần làm:

  • Tham gia "Trại Gà MMO" trên Facebook
  • Đăng ký nhận "Bản Tin Lùa Gà" từ blog này.

Bạn ngại không làm theo? Vì sợ spam, vì sợ bị bán cái gì đó. Không sao. Rồi sớm muộn bạn cũng sẽ quay lại thôi.

Rồi. Hãy vào đề nào:

Kiếm Tiền Trên Twitter X: Đời Méo Như Mơ

Bạn mơ về giấc mộng kiếm tiền trên Twitter X với ngàn đo thu nhập thụ động hả?

Hãy đọc ngay bài cảnh báo này: Mất hàng triệu đồng khi định kiếm tiền nhanh từ Twitter X

Tiếp theo là đọc qua bài viết này của admin Nguyễn Anh Tín từ nhóm "Tâm sự affiliate MMO":

Đây là đoạn mà bạn cần thuộc nằm lòng:

“Trong MMO thì nếu Fomo là lửa, thì ảnh Profit nó là xăng. Lao đầu vào lửa thì chuyện gì xảy ra ae cũng biết rồi, số người luyện thành hỏa nhãn kim tinh chỉ có mỗi Tề Thiên, còn lại đa số bị thui thành than hết.Lấy câu chuyện về X làm minh họa, tiền bạc đâu chưa thấy, nhưng tôi thấy có 2 nhóm hưởng lợi nhiều nhất dựa trên cái sự Fomo này.

  • Một là team đào tạo, bán các kiến thức liên quan tới X
  • Hai là team dịch vụ, bán các dịch vụ đi kèm như lên tích, setup payment, build acc..

Với vai trò QTV, tôi cảm thấy mình phải có trách nhiệm nhắc nhở ae newbie trong nhóm - Nếu có Fomo, thì hãy là một người Fomo thông minh. Tiền trong túi mình là của mình, tự nguyện đưa tiền của mình cho người khác thì không trách được ai.”

Tú Michael cũng đã viết một bài khá dài về "Làm thế nào để MMO thông minh?"

Dài dòng như vậy để bạn hiểu ra một điều là không có cái quái gì dễ dàng cả. Và càng muốn kiếm tiền dễ thì bạn càng dễ mất tiền.

Kiếm Tiền Trên Twitter X: Bạn Đã Hiểu Bản Chất?

Khi Tú Michael tìm tài liệu viết bài về kiếm tiền trên Twitter bền vững chứ không ăn xổi thì dường như thấy không chỉ Việt Nam mà trên thế giới cũng đang khá FOMO.

Để hiểu rõ về các cách kiếm tiền trên Twitter, chúng ta phải hiểu về lịch sử hình thành của Twitter. Hiểu điều này, bạn sẽ có cái nhìn rõ ràng hơn rất nhiều về định hướng của Twitter trong tương lai, đặc biệt là sau khi Elon Musk mua lại Twitter và đổi tên thành X.

Lịch sử hình thành Twitter

Giai đoạn 1: Trước khi Elon Musk mua Twitter

Twitter được thành lập bởi Jack Dorsey, Noah Glass, Biz Stone và Evan Williams vào năm 2006. Ban đầu, Twitter được thiết kế như một nền tảng nhắn tin ngắn cho một nhóm nhỏ. Tuy nhiên, Twitter nhanh chóng phát triển thành một nền tảng truyền thông xã hội phổ biến với hơn 350 triệu người dùng hoạt động hàng tháng.

💡
Bật mí: Tú Michael đã lập tài khoản Twitter từ 2009, tức là chỉ 3 năm sau khi Twitter thành lập. Bạn có thể kiểm chứng tại tài khoản Twitter X @tumichaelonline

Nhưng sau đó bỏ hoang, mãi đến dịp uptrend crypto 2020-2021 thì mới dùng để săn hidden gem. Lúc đó, Tú Michael đã thấy rất nhiều hình thức kiếm tiền online trên Twitter (thậm chí trước khi được bật kiếm tiền).

Giai đoạn 2: Sau khi Elon Musk mua Twitter và đổi tên thành X

Vào ngày 27 tháng 10 năm 2022, Elon Musk đã hoàn tất thương vụ mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD. Đây là thương vụ mua lại lớn nhất trong lịch sử ngành công nghệ.

Elon Musk đã tuyên bố rằng ông mua Twitter vì ông tin rằng nền tảng này có tiềm năng trở thành một "sân vận động kỹ thuật số của tự do ngôn luận". Ngoài ra, bác Musk đã múc Twitter vì muốn cải thiện tính minh bạch của Twitter và loại bỏ các bot spam. Hãy chú ý đoạn này.

Tuy nhiên, một số người cho rằng Elon Musk mua Twitter vì ông muốn sử dụng nền tảng này để thúc đẩy các ý tưởng của mình. Elon Musk là một doanh nhân và nhà đầu tư nổi tiếng, và ông thường sử dụng Twitter để chia sẻ suy nghĩ của mình về các vấn đề khác nhau.

Kiếm Tiền Trên Twitter: Sự Thay Đổi Qua 2 Giai Đoạn

Từ lịch sử hình thành Twitter như trên, có thể thấy rằng cách kiếm tiền trên Twitter đã thay đổi đáng kể:

Giai đoạn 1: Cách kiếm tiền trên Twitter chủ yếu là xây dựng thương hiệu, quảng bá và bán sản phẩm, dịch vụ. Với ưu điểm là mạng xã hội nhiều người dùng và các tweet được update theo thời gian thực với nội dung ngắn. Nếu bạn đã xem phim Chef (Siêu đầu bếp) ra mắt năm 2014, thì sẽ hiểu sức mạnh của Twitter khi 2 bố con bán được hàng tốt như thế nào trên xe thức ăn lưu động, và đi đến đâu thì update trên Twitter đến đó. À, tất nhiên hồi đó chưa có TikTok như bây giờ. Cũng có thể coi Twitter hồi đó là một dạng TikTok nội dung ngắn phiên bản chữ chăng?

Giai đoạn 2: Sau khi mua lại, Musk đã cho phép người dùng bật kiếm tiền thông qua các tính năng mới, bao gồm:

  • Super Follows: Người dùng có thể đăng ký theo dõi tài khoản trả phí để truy cập nội dung độc quyền.
  • Ticketed Spaces: Người dùng có thể tổ chức các buổi trò chuyện trực tiếp có trả phí.
  • Creator Coin: Người dùng có thể tạo ra các loại tiền tệ ảo để sử dụng trên Twitter.

Musk cho biết rằng ông muốn Twitter trở thành một nền tảng kiếm tiền hiệu quả hơn cho những người sáng tạo nội dung.

Lưu ý: Các tính năng Super Follows, Ticketed Spaces và Creator Coin vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và có thể thay đổi trong tương lai.

Như vậy, về bản chất, khi Elon Musk "múc" Twitter, đổi tên thành X, và bổ sung thêm các cách kiếm tiền Twitter X như vậy là vì:

-Muốn thu hút content creator từ các nền tảng khác

-Tạo một sân chơi thử nghiệm với nền kinh tế số crypto

-Mua tích xanh, chia sẻ doanh thu,v.v.. chỉ là mồi câu để có thêm dòng tiền

Case Study Kiếm Tiền Twitter X Của Tú Michael

Như đã viết ở trên, đây sẽ là case study "Kiếm Tiền Twitter X" thực tế và có tâm chứ không phải mấy bài hướng dẫn na ná nhau.

Hôm nay là 01.11.2023, các chỉ số tài khoản Twitter X của Tú Michael như sau:

1,946 Following. 950 Followers

Tú Michael mới chỉ bắt đầu khởi động lại tài khoản bỏ hoang này từ 20.10.2023, khi thực hành thử thách 7 ngày viết tweet bằng Tiếng Anh cùng các học viên trong khóa "Tiếng Anh MMO Thực Dụng". Và theo Twitter analytics, trong 13 ngày (20.10-1.11) thì tài khoản của Tú Michael đã được:

2.8K impressions. Trung bình 221 impressions/ngày

8.4% engagement rate.

Hiện giờ tài khoản Twitter X của Tú Michael CHƯA được bật kiếm tiền vì chưa đủ 5 triệu impressions trong 3 tháng gần nhất. Điều kiện 500 followers đã đạt được. Còn đăng ký X Premium Plus (tích xanh) thì đăng ký lúc nào cũng được thôi.

Đăng ký tích xanh thì có 3 củ 980 cành/năm. Thanh toán được bằng thẻ tín dụng.

Tính ra có hơn 3 lít/tháng (332k). Hàng tháng tiết kiệm bữa nhậu, bữa massage (lành mạnh) là đủ. Không hiểu mấy bố Black MMO cứ phải lách luật, fake IP để giảm 50% rồi bị khóa tài khoản làm cái gì? 

2024 rồi chứ có phải 2004 méo đâu. Đá ở sân quốc tế, muốn kiếm xèng USD mà cứ lìu tìu cân đong đo đếm VNĐ, lạm dụng mấy chiêu anh em Đông Lào thì bao giờ mới sánh vai với các cường quốc 5 châu được?

Và giờ Tú Michael sẽ thử thách bản thân như sau:

Viết tweet bằng Tiếng Anh hàng ngày cho đến khi đạt 5 triệu impressions và 5000 followers.

Mục tiêu:

Đạt 5 triệu impressions trong 1 tháng.

5000 followers trong 3 tháng. Coi như là x5 con số 950 followers hiện giờ. Điên rồ? Yes. Có khả thi không? Maybe. Chơi ở sân global mà lại tweet bằng Tiếng Anh thì đặt mục tiêu như vậy cho máu.

Follow chéo? Tool bơm followers ảo?

Một số bạn còm hoặc inbox muốn follow chéo, offer ưu đãi gói dịch vụ bơm followers ảo hoặc tài trợ cho "Trại Gà MMO" thì đây là câu trả lời:

Tú Michael KHÔNG follow chéo. Dù là Tóp, Tuýt, Ziu, Fây,v.v.. Hãy post nội dung hữu ích và chăm tương tác. Phù hợp thì sẽ tăng follow vèo vèo. Yên tâm.

Tú Michael theo trường phái kiếm tiền chậm. Không cần kiếm tiền nhanh. Mà cũng không nhất thiết phải kiếm tiền Twitter bằng cách bật tích xanh nên không cần phải vội. Vì vậy kiên quyết nói KHÔNG với các thể loại tool bơm followers ảo. Đừng chào mời, ưu đãi này kia hoặc làm tài trợ cho "Trại Gà MMO". Vô ích.

Action Plan Kiếm Tiền Trên Twitter X Của Tú Michael

Nói đúng hơn là action plan viết content trên Twitter trong 30 ngày tới (1.11-30.11):

- Tweet bằng Tiếng Anh hàng ngày: 15-20 tweets. Trong đó có 3-5 tweet nội lực, 12-15 tweet ngoại lực. Tú Michael sẽ giải thích về Tweet nội lực và ngoại lực sau.

- Sử dụng công cụ Tweet Hunter để lên lịch tweet và tìm ý tưởng cho content. Sau khi nghiên cứu nhiều tool và tham khảo thêm ý kiến các guru thì Tweet Hunter là tool phù hợp nhất. Bạn có thể đăng ký dùng thử (hoàn toàn free) theo link ở dưới.

Tweet Hunter

Xây dựng và kiếm tiền từ độc giả trên Twitter

Dùng Thử Tweet Hunter

- Sử dụng công cụ AI để đào sâu thêm và cho những góc nhìn khác nhau về content để tweet.

- Update quá trình trong bài viết case study này và "Trại Gà MMO" 3-5 ngày/lần. Đây hứa hẹn sẽ là một case study, một challenge kiểu "buidl in public" khá thú vị.

Update 09.11:
Do trùng lịch với tận 2 event lớn trong tháng 11 nên Tú Michael chưa update được nhiều.

Tham khảo thêm công cụ Hypefury, với mức giá tốt hơn. Bạn có thể đăng ký làm affiliate cho Hypefury tại đây.

banner-Tu Michael
Tu Michael's avatar

Help content creators to make money online by sharing actionable marketing tips #TEDxSpeaker since 2015 ⚠ Fact: Quit 9-5 banking job after 8 years (?!)

Hanoi, Vietnam

Cộng Đồng TuMichael

Tham gia cộng đồng Trại Gà MMO với hơn 5.000+ thành viên cùng nhau chia sẻ kiến thức MMO văn minh và lành mạnh