Học Tiếng Anh Kiếm Tiền, Không Kiếm Điểm
Học Tiếng Anh Kiếm Tiền, Không Kiếm Điểm

Học Tiếng Anh Kiếm Tiền, Không Kiếm Điểm

Thế giới marketing, hoặc thậm chí thế giới MMO, thường được tô vẽ một cách đẹp đẽ với nhiều ảo vọng.

Chúng ta thấy những chiến dịch bóng bẩy, khẩu hiệu hấp dẫn và các trào lưu lan truyền chóng mặt, và cho rằng đa số chỉ là vỏ bọc hào nhoáng. Nhưng đối với những người trong ngành, thực tế là một sự pha trộn hấp dẫn giữa sự sáng tạo, chiến lược và thậm chí cả những điều kỳ lạ.

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng đi sâu vào hậu trường và khám phá một số điều "kỳ quặc" mà hầu hết mọi người không thể đoán được về marketing. Và điều này cũng đúng khi áp dụng với thế giới MMO.

Kiến Thức Thường Thấy Với Người Trong Ngành, Nhưng Lại Là Sự Bất Ngờ Cho Người Ngoài

Hãy bắt đầu với một vài thông tin thú vị có thể khiến bạn ngạc nhiên. Bạn có biết:

  • Những người làm marketing dành một lượng thời gian đáng ngạc nhiên cho nghiên cứu và phân tích. Thời đại của những phán đoán theo cảm tính và phỏng đoán đã qua. Dữ liệu là một tài sản quý giá. Và những người làm marketing luôn tỉ mỉ nghiên cứu nhân khẩu học, hành vi khách hàng và xu hướng thị trường để xây dựng các chiến dịch nhắm trúng đối tượng.
  • Tính hài hước có thể là một công cụ marketing mạnh mẽ. Mặc dù sự nghiêm túc có chỗ đứng của nó, nhưng một câu nói đùa đúng lúc hoặc một meme dí dỏm có thể ngay lập tức thu hút sự chú ý và xây dựng mối quan hệ với khán giả.
  • Đôi khi, chiến lược marketing tốt nhất lại là... không có chiến lược gì cả. Thật khó tin, một số thương hiệu phát triển mạnh mẽ một cách tự nhiên, nhờ vào việc truyền miệng và một cộng đồng trung thành.

Đúng như câu trích dẫn từ bộ phim "Ký sinh trùng", đôi khi kế hoạch tốt nhất lại là không có kế hoạch nào cả.

Tôi cũng đã từng trải nghiệm điều này. Tôi chưa bao giờ có ý định tạo ra một video viral. Thực ra đúng hơn là đã từng thử làm nhưng thất bại. Nhưng vào đúng lúc tôi chỉ đăng bâng quơ một video (tất nhiên cũng áp dụng một số kiến thức và nghiên cứu từ khóa), thì video lại bất ngờ viral và mang lại cho tôi 10 triệu view (?!).

Đó là một video rất bình thường. Quay và dựng rất thô sơ, thậm chí là hơi cẩu thả. Bạn có thể xem video đó bên dưới:

banner-Tu Michael
Tu Michael's avatar

Help content creators to make money online by sharing actionable marketing tips #TEDxSpeaker since 2015 ⚠ Fact: Quit 9-5 banking job after 8 years (?!)

Hanoi, Vietnam

Xem thêm

Cộng Đồng TuMichael

Tham gia cộng đồng Trại Gà MMO với hơn 5.000+ thành viên cùng nhau chia sẻ kiến thức MMO văn minh và lành mạnh