Học Tiếng Anh Kiếm Tiền, Không Kiếm Điểm

BẠN LÀ AI?...

(Tham gia "Trại Gà MMO" để tìm câu trả lời)

"Bạn-Là-Ai?"

Phải. Chính bạn đó. Chính bạn đang đọc những dòng này đó. Bạn là ai?

Thông thường ở phần giới thiệu trên blog, những blogger khác sẽ tuôn một tràng những thành tích của họ, những câu chuyện lâm li bi đát theo motip "rags-to-rich",v.v..

Ở blog này, chúng ta hãy làm cách ngược lại.

Đừng quan tâm đến người viết dòng này là ai. Hãy quan tâm đến một việc duy nhất: "Bạn-Là-Ai?"

Không cần biết bạn đang ở nhà hay văn phòng, đang nằm hay ngồi, đang vui hay buồn,v.v..

Không cần biết chức danh của bạn là gì, bạn có bao nhiêu tài sản hay tiền bạc,v.v..

Cũng chẳng cần phải nhấn mạnh "bạn-thực-sự-là-ai"? Vì chẳng lẽ bạn còn là một người khác "không thực sự" (nói giảm nói tránh của từ "giả dối") nữa hay sao mà cần phải nhấn mạnh từ "thực sự"?

Dù bạn là ai, có phải bạn đã từng, hoặc đang, hoặc sẽ cảm thấy thế-giới-của-bạn rung lắc, bất ổn?

Oh, bạn không tin là bạn có cả "một-thế-giới" ở bên trong ư?

Hãy suy ngẫm thật kỹ xem..

Có phải dù là ai đi nữa, cũng có lúc bạn loay hoay đi tìm giải pháp cho 3 vấn đề muôn thưở: tiền bạc, sức khỏe, mối quan hệ. Nhưng càng tìm càng lẫn, càng giải càng bí.

Và bạn lao đầu vào:

Bạn hiểu rồi chứ? Thế giới bên trong của bạn đang vụn vỡ, đang bị phân tán.

Blog này không dạy bạn bất cứ cái gì cả. Blog này không hướng dẫn bạn bất cứ điều gì cả (nếu có bài hướng dẫn “chuẩn SEO” để kéo traffic, thì sẽ có lưu ý về gắn link affiliate).

Người viết blog này cũng chẳng phải là một tấm gương sáng để bạn noi theo (thậm chí cũng chẳng cần cố gắng trở thành gương sáng luôn).

Blog này cũng chẳng phải để truyền động lực hay bán khóa học (nếu muốn mua thì vui lòng ghé thăm trang này).

Để biết được blog này là gì, và có ích gì cho bạn không, bạn phải trả lời cho bằng được câu hỏi "bạn là ai" đã.

Còn nếu không, hãy cứ coi như blog này chẳng có ích gì cho bạn đi. Chỉ là mấy câu chuyện xàm xí không đầu không cuối thôi.

Nhưng nếu bạn thực sự hiểu bạn là ai, hoặc ít nhất phải có khát khao muốn biết bạn là ai, biết bạn đang có gì, bạn thiếu gì, bạn cần tìm gì,v.v..

Thì chúc mừng bạn!

Bạn chỉ còn cách đúng MỘT khoảnh khắc để hàn gắn thế giới đang vụn vỡ của bạn thôi!

Và đã đến lúc để bạn nghe câu này:

Xin chào! Chào mừng bạn đến với thế giới vụn vỡ đang được hàn gắn bé bé xinh xinh này của tôi. Tôi là Tú Michael. Hãy nắm lấy tay tôi và bắt đầu cuộc hành trình nào!

Nếu đây là lần đầu tiên bạn ghé thăm blog này, Tú Michael biết rằng bạn có thể sẽ bị ngợp. Vì vậy, page này được tạo ra với mục tiêu là kim chỉ Nam để bạn bắt đầu bước những bước chân đầu tiên trong hành trình vạn dặm này:

BƯỚC 1: LÀM QUEN

Nếu bạn đang thắc mắc cái đứa viết dài viết dai (hi vọng không viết dại) đang lảm nhảm xàm xí này là ai, hãy đọc thật kỹ bài giới thiệu “Tú Michael là ai” và cảm nhận triết lý và thông điệp ẩn giấu đằng sau bài viết đó. Sau đó, bạn có thể giới thiệu bản thân trong “Trại Gà MMO”.

BƯỚC 2: TRỞ THÀNH MỘT PHẦN CỦA CỘNG ĐỒNG

Về bản chất, chúng ta đều là content creator trên cõi online này. Tú Michael đã “create content” rất nhiều. Không chỉ ở định dạng text mà còn là video và audio. Theo đa số nhận xét là hữu ích. Bạn có thể đọc ở review trên fanpage Tu Michael Online. Có điều, các content đó tản mác khắp nơi. Vì vậy, đây là một số cách update để bạn không bị bỏ lỡ những content hữu ích đó.

2.1. Bản Tin (Newsletter)

Đầu tiên, hãy đăng ký bản tin trên blog Tú Michael để được cập nhật ngay khi có những bài blog mới. Những nội dung hay nhất mà Tú Michael post trên mạng xã hội, hội nhóm public hay private đều là những bản thảo. Bản chính, bản final sẽ được tổng hợp và hoàn thiện trên blog này.

Tú Michael cũng sẽ gửi bạn một ebook có chứa checklist những điều quan trọng để bạn có thể “khởi nghiệp online” (ebook đang hoàn thiện).

Email của bạn sẽ không được chia sẻ cho bên thứ 3 và bạn có thể hủy đăng ký bất kỳ lúc nào.

2.2. Trại Gà MMO

Ở mục “làm quen” phía trên, Tú Michael đã đề cập đến “Trại Gà MMO”.

Đây là nhóm public, mọi người đều được tham gia free.

Ngắn gọn về nhóm public này là:

1. Lý do tạo:

Vì thế giới MMO quá hỗn độn và nhiều cạm bẫy. Ngay cả Tú Michael cũng đã từng bị lừa và gián tiếp tiếp tay cho lừa đảo. Thấu hiểu nỗi thống khổ của bầy gà con lon ton, Tú Michael quyết tâm tạo ra "trại gà" này.

2. Thành viên sẽ nhận được gì:

Cùng chia sẻ tâm sự, đặt câu hỏi trong môi trường trao đổi lành mạnh, văn minh, tôn trọng lẫn nhau. Có thể chêm từ đệm bỗ bã cho vui nhưng tuyệt đối không chỉ trích cá nhân hay gây war với nhau.

3. Mục tiêu của nhóm:

Tạo môi trường content creators lành mạnh để chia sẻ kiến thức MMO, marketing, case study,v.v.. để cùng kiếm tiền chậm, để đón đầu và hòa chung vào creator economy của thế giới (sẽ viết chi tiết hơn).

Vì vậy, hãy tham gia “Trại Gà MMO” ngay nhé!

2.3. Follow các kênh mạng xã hội:

Đây là những kênh mà Tú Michael hay post bài, dù là video Moondancing hay chia sẻ kiến thức, hoặc chỉ đơn giản là những chia sẻ bâng quơ không đầu không đuôi (link sẽ update sớm):

Facebook cá nhân

Youtube

Tiktok

Instagram

BƯỚC 3: ĐỌC CHẬM VÀ SUY NGẪM

Đó là 2 cách để cho tâm trí tĩnh lại, để bước đi từng bước chậm mà chắc trong thế giới MMO hỗn độn, để hiểu bản thân mình là ai.

Trên blog này, Tú Michael tạm thời đang chia sẻ 2 chủ đề chính:

Marketing

Suy ngẫm

Và đây là những bài viết tâm đắc nhất của Tú Michael cũng như được đánh giá cao nhất từ độc giả:

(Link sẽ được update sớm)

Vậy đó, chỉ với 3 bước trên, bạn đã chính thức đi vào hành trình hàn gắn thế giới của bạn, chỉ để giúp bạn trả lời câu hỏi “Bạn-Là-Ai?”

Và tin Tú Michael đi, mọi câu trả lời cho các vấn đề sẽ được giải quyết khi bạn thực sự hiểu được bạn-là-ai.

Tú Michael tin rằng mỗi chúng ta đều có những hành trình trong một thế giới rất riêng, và mỗi hành trình đều có câu chuyện độc đáo để kể lại.

Nhiệm vụ của Tú Michael không chỉ là storytelling (kể lại câu chuyện), mà còn là storyliving (sống trong câu chuyện đó).

Có nghĩa là gì?

Tức là bạn, độc giả đang đọc blog này, sẽ như được xem một chương trình thực tế (reality show), như đang xem một bộ phim truyền hình vẫn đang được sản xuất từng tập. Trong đó, bạn sẽ chứng kiến nhân vật Tú Michael đang vừa kể lại những hành trình đã qua, vừa vật lộn với những hành trình đang đi.

Một lần nữa, Tú Michael muốn nắm lấy tay bạn và nói:

Cảm ơn bạn đã đến đây. Và chào mừng bạn đến với thế giới đa sắc màu của “The One And Only Moondancer, Marketing Artist”: Tú Michael!

Hãy bắt đầu cuộc hành trình để tìm câu trả lời “Bạn-Là-Ai”!

Hãy tìm cho bằng được khoảnh khắc hàn gắn thế giới của bạn nào!

Tú Michael - Moondancer, Marketing Artist