Học Tiếng Anh Kiếm Tiền, Không Kiếm Điểm
Học Tiếng Anh Kiếm Tiền, Không Kiếm Điểm

Học Tiếng Anh Kiếm Tiền, Không Kiếm Điểm

Chắc bạn đang thắc mắc là có gì đó sai sai?

Hôm nay là ngày 18.03.2024, thế quái nào mà title bài viết lại ghi là năm 2023. Ông Tú Michael này chập cheng rùi chăng?

Hôm nay Hà Nội mưa nồm ẩm nên có chút hoài niệm. Và đúng lúc Facebook nhắc lại bài post năm ngoái (18.03.2023). Đọc thấy càng hoài niệm nên Tú Michael post lên đây cho cả nhà đọc cho vui, nhất là những bạn đang ở Hà Nội, trong cái thời tiết ẩm ương não nề mấy ngày gần đây. Ngày mai dự báo mưa còn nhiều hơn hôm nay nữa chứ.

OK. Không để mất nhiều thời gian nữa. Hãy đến với bài viết:

Cách Kiếm Xèng Hot Nhất Năm 2023 Là...

Tổ chức webinar và chốt đơn khóa học về cách... tổ chức webinar chốt đơn khóa học (!!?)

Hay nói cách khác:

Kiếm xèng bằng việc bán khóa học về việc.. bán khóa học kiếm xèng (?!!)

Nghe hơi lú nhỉ? Uki. Để mình kể câu chuyện:

Chuyện là có cô em gái mưa của Tú Michael đêm hôm tâm sự mỏng là đang khó khăn, hỏi mình có dạy hay biết khóa học nào không. Nói thực là mình chưa sắp xếp được thời gian dạy trực tiếp cũng như bận tối mắt tối mũi chạy show (cả online lẫn offline) các kiểu con đà điểu. Nên mình thử giới thiệu webinar, blog của vài thầy bà đang nổi đình đám trên mạng, có dặn là đọc blog, xem webinar trước xem có hữu ích, phù hợp không đã chứ đừng vội vàng FOMO mua khóa học.

Kết quả là gì?

Cô em gái mưa đọc blog mỏi cả mắt, ngồi xem webinar ê cả mông. Nhất là quả webinar dài mấy tiếng đồng hồ với nhận xét nguyên văn như hình:

Review webinar lùa gà

Trích dẫn tại đây 1 lần nữa cho rõ ràng:

"Thật sự là cũng không thích lắm. Kiểu mời 4 diễn giả hot. Nhưng các chị đấy không share được kinh nghiệm gì ý. Chỉ bảo là đi lên nhờ khóa học **. Quanh đi quẩn lại thế thui."

Xin phép che tên "chị giáo" và khóa học để đỡ mang tiếng đạp đổ chén cơm của người ta.

Phân tích chút:

1. Chị giáo mà phải nhờ đến diễn giả hot (dù là học viên hay không) PR dùm khóa học là trình quá còi.

2. Các "chị" diễn giả khách mời không share được kinh nghiệm gì chứng tỏ:

- Trình cũng còi. Không có kinh nghiệm gì để share.

- Úp mở để lùa vào khóa học.

3. Bức xúc và mệt mỏi nhất là quanh đi quẩn lại cả webinar chỉ tự nâng bi cho nhau. À quên, toàn "chị" thì không có bi. Ghi là nâng bưởi thì có thất lễ quá không nhỉ? 😃

Toàn "chị" thì không có bi. Ghi là nâng bưởi thì có thất lẽ quá không nhỉ?

Dạo qua một chút thị trường thì thấy rõ là sau đợt nổi đình đám của các công cụ AI, rồi sự phổ biến của "Bí mật chuyên gia", dường như ai cũng trở thành chuyên gia gì đó.

Thời trước thì mấy ông chạy được mấy cái ads (GG, FB) bùng xèng thì cũng vỗ ngực tự xưng chuyên gia online marketing. Thời nay thì lủng tủng xoẻng đủ loại chuyên gia, nói bỗ bà thì gọi là "thầy bà", sang mồm hơn tí thì gọi là "tít-chờ" (teacher) hoặc cao cấp hơn là "cốt-chờ" (coach).

Mà chuyên gia méo nào cũng nhăm nhe đi bán khóa học (!!??). Không hiểu lấy méo đâu thời gian ra để tập trung chuyên môn, nâng cao trình độ? Chuyên gia kiểu gì mà "thần thánh" vậy?!

Thậm chí có cả chuyên gia tán gái, tán zai đi dạy khóa chăn rau, chăn chuối. Thề luôn!

Lan man rùi. Quay lại câu chuyện trên. Tóm lại là cả webinar sẽ nói về tiềm năng của việc đào tạo, bán khóa học online. Và sau đó hội chị em nâng bưởi cho nhau. Rồi sau đó giới thiệu khóa học để chốt đơn. Và sau đó sẽ gửi quà tặng chăm sóc các kiểu. Đặc biệt là sẽ có timer bấm giờ để FOMO lùa gà.

Anh em hiểu rồi chứ?

Cách tốt nhất để kiếm xèng trong năm 2023 này, và cả những năm sắp tới luôn, đó là bán khóa học về việc bán khóa học kiếm xèng.

Tú Michael - Nói Thẳng. Nói Thật. Ai Hiểu Đến Đâu Thì Hiểu.

PS1: Bản thân mình cũng có vài khóa học online (dạy Moondancing và mấy khóa lẻ tẻ thôi). Và mình cũng rất chăm chỉ đi học (cả offline lẫn online). Mình không kì thị việc học hay bán khóa học nhé. Chỉ là hôm nay hơi khó ở trong người và thấy cái việc kiếm xèng này nó hơi funny nên lảm nhảm nhân ngày cuối tuần thôi. Đọc vui vui thôi nha! ♥

PS2: [Update 18.03.2024] Sau 1 năm thì Tú Michael cảm nhận chị-giáo-mà-ai-cũng-biết-là-ai-đó đang dần trải nghiệm thứ gọi là “nghiệp quật” khi tần suất các bài bóc phốt ngày càng dày đặc và chân thật. Đố bạn biết đó là chị giáo nào? Hãy mạnh dạn còm phía dưới nhé.

Bình luận

banner-Tu Michael
Tu Michael's avatar

Help content creators to make money online by sharing actionable marketing tips #TEDxSpeaker since 2015 ⚠ Fact: Quit 9-5 banking job after 8 years (?!)

Hanoi, Vietnam

Xem thêm

Cộng Đồng TuMichael

Tham gia cộng đồng Trại Gà MMO với hơn 5.000+ thành viên cùng nhau chia sẻ kiến thức MMO văn minh và lành mạnh