Học Tiếng Anh Kiếm Tiền, Không Kiếm Điểm
Học Tiếng Anh Kiếm Tiền, Không Kiếm Điểm

Học Tiếng Anh Kiếm Tiền, Không Kiếm Điểm

Threads, một ứng dụng Instagram, đã đạt 100 triệu người dùng sau chưa đầy một tuần. Tìm hiểu cách thức và những điều bạn cần biết về ứng dụng xã hội (social app) mới này.

Threads đáng ra đã được đặt lịch vào 10AM (giờ Mỹ) ngày 06.07.2023. Nhưng vì lý do nào đó, Threads đã được phát hành sớm hơn vào lúc 7PM (giờ Mỹ) ngày 05.07.2023.

Có bao nhiêu người dùng trên ứng dụng Threads?

Khi Threads đạt 70 triệu người, Mark Zuckerberg - giám đốc điều hành Meta - đã công bố số lượng đăng ký “vượt quá mong đợi của chúng tôi”. Ở mức 100 triệu, Mark giải thích rằng sự tăng trưởng đó là theo "nhu cầu tự nhiên và chúng tôi chưa quảng cáo nhiều. Không thể tin nổi là mới chỉ 5 ngày!"

"Không thể tin nổi là mới chỉ 5 ngày!" - Mr.Mark Xoăn said

Vâng, cách đó nửa vòng Trái Đất, đúng 8 năm trước, khoảng tháng 05.02015, cũng có một CEO Việt Nam thốt lên "Thật không thể tin nổi!". Và hãy cùng hi vọng Threads sẽ có tương lai tươi sáng hơn sản phẩm của bác CEO đó.

"Không thể tin nổi! Thật là tuyệt vời!" - Mr.Quảng "Nổ" said

Soán ngôi ChatGPT, đạt 100 triệu người dùng trong 5 ngày!

Đạt được 100 triệu người dùng nhanh hơn ChatGPT, TikTok và Instagram
Số lượng người dùng Threads hiện đang cán mốc 100.005.103 (ngày 11.07.2023)

Để tham khảo:

ChatGPT đạt 100 triệu người dùng sau 2 tháng.
TikTok đạt 100 triệu người dùng sau 9 tháng.
Instagram đạt 100 triệu người dùng sau 2,5 năm.

Liên kết giữa tài khoản Instagram và Threads giúp 1,6 tỷ người dùng Instagram ngoài Liên minh Châu Âu (EU) dễ dàng đăng ký Threads và bắt đầu sử dụng ngay từ ngày đầu tiên. Tú Michael sẽ giải thích lý do tại sao Threads không truy cập được tại EU ở cuối bài.

💡

Twitter đã phản ứng thế nào? Theo Twitter Daily, Elon Musk đe dọa sẽ có một vụ kiện nhắm vào Threads với lý do "ăn cắp" nhân sự và dữ liệu từ Twitter.

Cài đặt Threads như thế nào?

Threads đã leo lên top trong số các ứng dụng free trên App Store và Google Play. Bạn có thể tìm kiếm từ khóa "Threads".

Người dùng Instagram trên iOS có thể search trên thanh tìm kiếm tên app "Threads" hoặc "P92" để nhận vé cài đặt.

Sau khi ở trong ứng dụng Threads dành cho iOS, người dùng có thể xem các bài đăng mới nhất trên trang chủ (home feed), tìm kiếm những người mới để theo dõi và xem các thông báo mới nhất.

Tài khoản Instagram đã xác minh (verified) cũng xuất hiện dưới dạng đã xác minh trên Threads. Nếu bạn đăng ký Meta Verified bằng tài khoản Instagram của mình, tài khoản Threads của bạn cũng sẽ được xác minh.

Người dùng có thể viết tối đa 500 ký tự văn bản, 5 phút video và/hoặc 10 hình ảnh cho mỗi bài đăng.

Các bài đăng theo chủ đề có thể được chia sẻ dưới dạng Instagram Stories, bài post trên Instagram feed, Twitter và các mạng xã hội khác để giúp quảng bá tài khoản mới và thu hút người theo dõi.

Lo Ngại Về Vấn Đề Riêng Tư Khi Sử Dụng Threads

Một số người sử dụng Threads lo ngại về việc Threads sử dụng quá nhiều dữ liệu cá nhân tập hợp được từ Facebook và Instagram. Trong số những người phản đối nổi bật nhất là Jack Dorsey - cựu CEO của Twitter.

Đó là lý do tại sao Threads không phát hành tại EU đồng thời với Mỹ được.

Góc nhìn cá nhân của Tú Michael

Tăng trưởng người dùng là một chuyện nhưng giữ chân người dùng được hay không lại là chuyện khác. Quan điểm của Tú Michael là không phụ thuộc vào nền tảng, chỉ sử dụng các app như một công cụ để xây dựng thương hiệu cá nhân.

💡

Fun fact: Trước đó, Instagram cũng đã phát hành một app riêng tên Threads. Đây là một ứng dụng nhắn tin tập trung vào chế độ chụp ảnh để chia sẻ ảnh, video và cập nhật trạng thái với nhóm bạn thân thiết. Nhưng app này đã đóng cửa vào năm 2021.

Lý do Threads đạt 100 triệu người sử dụng trong vòng 5 ngày phần lớn đến từ việc có sẵn lượng người sử dụng khủng từ Instagram kéo sang. Twitter là nơi tập hợp nhiều "cao nhân ẩn mình" với những bài viết có chiều sâu. Bản thân từ khi dùng Twitter, Tú Michael đã có cơ hội được kết nối với rất nhiều guru nước ngoài và học được vô số kiến thức bổ ích không có trên Google hay Facebook.

Hi vọng sẽ không có ngày Threads lại là app có lượng người dùng xóa app nhiều nhất.

Tú Michael - Moondancer, Marketing Artist

Bình luận

banner-Tu Michael
Tu Michael's avatar

Help content creators to make money online by sharing actionable marketing tips #TEDxSpeaker since 2015 ⚠ Fact: Quit 9-5 banking job after 8 years (?!)

Hanoi, Vietnam

Cộng Đồng TuMichael

Tham gia cộng đồng Trại Gà MMO với hơn 5.000+ thành viên cùng nhau chia sẻ kiến thức MMO văn minh và lành mạnh