Học Tiếng Anh Kiếm Tiền, Không Kiếm Điểm
Học Tiếng Anh Kiếm Tiền, Không Kiếm Điểm

Học Tiếng Anh Kiếm Tiền, Không Kiếm Điểm

"Bữa nào anh chia sẻ cách vượt qua mất ngủ với ạ. Em giảm thuốc tây nó làm em mất ngủ quá. Nóng sốt liên tục. Nào anh rãnh anh viết ra cách để anh em tham khảo áp dụng với anh."

Đây là tin nhắn của một bạn trong khóa học "Tham vấn trị liệu tâm lý bằng liệu pháp thiên nhiên" của mục sư Ngô Duy Cường mà Tú Michael đang theo học.

Nội quy của khóa học là các học viên không được tự ý tư vấn riêng cho nhau. Đây chỉ là trải nghiệm mà Tú Michael đã trực tiếp trải qua và chia sẻ lại trên blog cá nhân này. Mức độ hiệu quả hay không sẽ tùy vào mỗi người.

Câu chuyện về tình trạng mất ngủ của Tú Michael

Đầu tiên cần phải kể sơ qua về tình trạng của Tú Michael và cơ duyên gặp mục sư Cường:

Đầu năm 2022, Tú Michael gặp rất nhiều biến cố, ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý. Chủ yếu công việc của Tú Michael là MMO, hoạt động như một solopreneur. Nên tình trạng mất ngủ ảnh hưởng rất nhiều đến công việc.

Đọc thêm:

MMO là gì?

Solopreneur là gì?

Môi khô khốc. Mắt thâm quầng. Hốc hác. Tình trạng mất nước do thiếu ngủ và stress. Ai trải qua rồi mới thấm.

Bạn có thể thấy thời gian ngủ của Tú Michael chỉ 1-3 tiếng mỗi ngày:

Tú MIchael đeo smartwatch ngay cả khi đi ngủ để tracking giấc ngủ.

Đa số các smartwatch nó có tính năng theo dõi giấc ngủ, xem chất lượng và thời gian ngủ của mình như thế nào.

Tất nhiên là có sai số nhưng có số liệu thống kê để mình nắm tổng quan cũng khá hay.

Như hình bên trên thì Tú Michael chỉ ngủ được 1-3 tiếng/ngày và có chấm điểm chất lượng giấc ngủ bên cạnh. Một số đồng hồ xịn hơn thì có cả tính năng theo dõi stress nữa.

Khi chất lượng giấc ngủ (sleep quality) được cải thiện thì số điểm sẽ cao hơn, mặc dù thời gian ngủ vẫn chỉ 3 tiếng. So sánh với 3 tiếng ngủ rồi hỗn độn cảm xúc như bị stress thì thấy có cải thiện.

Và suốt cả 2022, Tú Michael hầu như chỉ loay hoay chiến đấu chống lại bệnh trầm cảm. Giấc ngủ chập chờn. Luôn có hàng trăm luồng suy nghĩ chạy qua đầu. Sợ ánh sáng. Chỉ thiếp đi khi cơ thể mệt mỏi. Lúc ngủ cũng hay gặp ác mộng. Và cứ khoảng 3am lại mở mắt đến sáng.

Tú Michael kiên quyết không dùng thuốc an thần hay bất kỳ loại thuốc Tây nào để chữa mất ngủ vì đã có trải nghiệm hãi hùng với những loại thuốc đó. Cảm tưởng rằng những loại thuốc đó chỉ chữa được phần ngọn và làm mình phụ thuộc vào thuốc.

Mãi cho đến đầu năm 2023, khi Tú Michael được giới thiệu về mục sư Ngô Duy Cường ở bên Mỹ. Tú Michael đã có cuộc gọi audio qua Facebook Messenger vào đầu tháng 2.2023. Và cuộc gọi đó đã mở ra một cánh cửa mới.

Dù lúc đầu bán tín bán nghi nhưng Tú Michael bắt đầu thực hành theo những gì mục sư Cường chia sẻ.

Trăm nghe không bằng một thấy. Trăm đọc hàng ngàn câu chữ không bằng xem và nghe trực tiếp. Đây là bản record full không che cuộc gọi đó:

banner-Tu Michael
Tu Michael's avatar

Help content creators to make money online by sharing actionable marketing tips #TEDxSpeaker since 2015 ⚠ Fact: Quit 9-5 banking job after 8 years (?!)

Hanoi, Vietnam

Cộng Đồng TuMichael

Tham gia cộng đồng Trại Gà MMO với hơn 5.000+ thành viên cùng nhau chia sẻ kiến thức MMO văn minh và lành mạnh