Học Tiếng Anh Kiếm Tiền, Không Kiếm Điểm
Học Tiếng Anh Kiếm Tiền, Không Kiếm Điểm

Học Tiếng Anh Kiếm Tiền, Không Kiếm Điểm

Xưa kia, có một loài gà khao khát kiếm ăn (cụ thể là kiếm tiền) từ thế giới online. Nhưng loài gà này lạ lắm. Như một đám quân ô hợp. Nhân viên chẳng ra nhân viên. Doanh nhân chẳng ra doanh nhân. Làm thuê chẳng ra làm thuê. Làm chủ chẳng ra làm chủ. Suốt ngày thấy cắm mặt vào máy tính như tự kỷ vậy. Đi đâu cũng bị kì thị, bị coi là lừa đảo. Mỗi con ở lẻ một mình, đứa làm content bẩn câu view, đứa làm reup kiếm xèng. Đứa làm content sạch thì tự tách ra làm riêng. Cãi nhau chí chóe suốt ngày.

Chính vì vậy, nên người ta hay gọi chúng là gà MMO. Với nghĩa tiếng Anh là "Make Money Online" (kiếm tiền online), nhưng cũng với nghĩa mỉa mai Tiếng Việt là "Mò Mẫm Online".

Thấy đàn gà lơ thơ bé nhỏ, các loài khác thường bắt nạt. Thậm chí các con gà MMO cùng hệ cũng oánh nhau tơi bời vì cạnh tranh lẫn nhau từng niche một, cứ nghĩ mình là nhất. Bởi vậy, loài gà MMO chân chính chết dần chết mòn.

Kẻ không chịu được nhiệt lại đi làm công ăn lương. Kẻ lún sâu vào hệ lừa đảo, black MMO, kiếm được tí tiền rồi sinh hoang tưởng. Chưa kể bị nghiệp quật tơi bời. Đau lòng hơn, có những con gà trước đây rất gà, thậm chí kinh doanh thua lỗ, lại bắt đầu mở lớp để tiếp tục lùa gà để thịt đồng loại.
Một con gà trưởng thấy giống nòi gà MMO chân chính sắp bị diệt. Nó lon ton chạy đi khắp nơi, tìm những con gà còn sống sót, bảo:
-Loài gà MMO nước Đông Lào chúng ta sức yếu mà cứ thích gáy to. Loanh quanh luẩn quẩn toàn là lùa nhau. Chúng ta nên đoàn kết lại! Hãy học hỏi những content creator chính đạo trên thế giới! Chắc chắn lâu dần sẽ có sức mạnh!
Nghe gà trưởng nói chí phải, các gà ở lẻ lút cút chạy theo. Đến một bụi cây lớn, gà trưởng lại bảo:
"Loài gà MMO chúng ta nhỏ bé, ở trên cây reup thì bị ban account, ở mặt đất spam link thì khóa tài khoản. Tóm lại làm black MMO thì không bền. Hãy chuyển hướng thành content creator chân chính để đón đầu creator economy."
Ngừng một lúc, thấy đàn gà MMO có vẻ lắng nghe, không phản đối gì, gà trưởng nói tiếp:
"Chúng ta hãy lấy bụi cây này làm mốc. Cần chăm chút bộ rễ của bụi cây cho khỏe mạnh. Phải tập trung xây dựng xung quanh bụi cây này thành một trại gà khép kín.

Hãy say NO với những thứ thừa thãi làm phân tán sức mạnh. Hãy phân công nhiệm vụ rõ ràng dựa trên thếmạnh mỗi gà.

Anh gà trống thì cần quản lý thời gian và năng suất, nghiên cứu thêm những ứng dụng công nghệ mới. Cô gà mái thì hãy ăn sạch, uống sạch và học cách "đẻ" content hữu ích, tử tế. Chú gà chọi thì hãy chiến đấu với những con thú khác định lôi kéo đàn gà chúng ta vào đường tà đạo, chứ đừng chọi nhau nữa. Các bé gà con, gà mờ chưa đủ lực làm gì thì hãy cứ nạp kiến thức sạch, hay ăn chóng lớn. Gà nào có đủ lực (thời gian + tiền bạc), muốn được dẫn đường chỉ lối thì tham gia “Biệt đội gà nhà”. Tóm lại, ai có thế mạnh gì thì làm việc đó!

Hãy say NO với content bẩn câu view, content reup nhàm chán. Hãy phát huy khả năng sáng tạo tiềm ẩn trong mỗi chúng ta. Ắt sẽ có ngày thành gà đẻ trứng vàng!"

Cả đàn nghe theo, cùng chung sức xây trại gà từng những cọng rơm, cây gỗ, viên gạch đầu tiên. Con thì nghiên cứu MMO theo hướng freelancer, con thực hành affiliate chính đạo, con thì học hỏi tinh hoa MMO thế giới để đem về phổ biến trong trại gà. Đặc biệt là có những con gà tinh hoa đã xây dựng được thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ riêng. Các con gà khác tích cực hỗ trợ marketing, góp ý và tối ưu quy trình để nâng cao chất lượng.

Xây được trại rồi, gà trưởng lại bảo phải làm chợ nhúng Blockchain, phải NFT hóa vật phẩm để dành, khi mưa khi nắng đều có cái bán mà ăn. Đặc biệt là luôn nhắc nhở đào sâu và bên trong mỗi con gà để hiểu chính mình, không lạc lối khi mải nhìn ngó đến các hình thức MMO tà đạo hoặc lĩnh vực không phải thế mạnh.

Từ đó, họ hàng nhà gà MMO chân chính hệ content creator ánh sáng đông hẳn lên. Chúng vui đùa trong ánh sáng ban mai, nhẹ nhàng, ân cần hỏi thăm, giúp đỡ lẫn nhau. Đặc biệt, chúng luôn sống hiền lành, chăm chỉ, nhưng không để ai bắt nạt, mà cũng không bỏ rơi ai, không để ai lầm đường lạc lối.

Hôm nay, 01.09.2023, một con gà trưởng đang lách cách gõ phím và lọ mọ xây một trại gà. Với ước mơ viển vông của một thời tuổi trẻ của một Creator đã lập nên, phát triển và phá tan MJFCVN huyền thoại. Liệu lần này "Trại gà MMO" có khác? Hãy để thời gian trả lời.

MỪNG TRẠI GÀ MMO ĐÃ ĐƯỢC XÂY TỪ CỌNG RƠM ĐẦU TIÊN!!!

Tú Michael - Gà Trưởng Đang Xây Trại Gà

PS1: Nội dung được Tú Michael "mô đi phê" theo bài post của anh Tuan Nguyen, dựa trên Chuyện của loài kiến - Sách tiếng Việt lớp 3. Đây là case study điển hình của thuật "Steal Like An Artist" nên Tú Michael post trong chuyên mục "Marketing". Sẽ có bài blog chi tiết thể hiện cả quá trình "stealing" này của Tú Michael. Để các bạn thấy rằng sáng tạo không hề khó, và "copy" có nghệ thuật khác nó bọt như thế nào. Hãy đón chờ nhé!

PS2: Bạn nào tự nhận là gà, hãy tham gia "Trại Gà MMO" ngay nhé!

Bình luận

banner-Tu Michael
Tu Michael's avatar

Help content creators to make money online by sharing actionable marketing tips #TEDxSpeaker since 2015 ⚠ Fact: Quit 9-5 banking job after 8 years (?!)

Hanoi, Vietnam

Xem thêm

Cộng Đồng TuMichael

Tham gia cộng đồng Trại Gà MMO với hơn 5.000+ thành viên cùng nhau chia sẻ kiến thức MMO văn minh và lành mạnh