Học Tiếng Anh Kiếm Tiền, Không Kiếm Điểm
Học Tiếng Anh Kiếm Tiền, Không Kiếm Điểm

Học Tiếng Anh Kiếm Tiền, Không Kiếm Điểm

Bạn đã từng nghe đến từ Merlin ChatGPT chưa? Trên thực tế, Merlin ChatGPT đang trở thành một công cụ hữu ích và phổ biến giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức. Vậy, Merlin ChatGPT là gì và làm thế nào để cài đặt và sử dụng nó hiệu quả? Hãy cùng khám phá trong bài viết dưới đây.

1. Merlin ChatGPT là gì?

Merlin ChatGPT là gì? Đó là một tiện ích mở rộng (extension) ChatGPT của Chrome.

Merlin là tiện ích mở rộng ChatGPT của Chrome hoạt động như trợ lý ChatGPT do AI hỗ trợ, giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Merlin có thể tóm tắt video Youtube, blog, tài liệu (pdf hoặc ppt), viết bài đăng và trả lời nhận xét trên LinkedIn, Twitter và Gmail. Merlin được dịch sang hơn 25 ngôn ngữ (trong đó có Việt Nam).

Slogan của Merlin là “ChatGPT on any website. Get work done in seconds” (ChatGPT ở trên bất kỳ website nào. Hoàn thành công việc trong vài giây). Như vậy, Merlin sẽ giúp bạn sử dụng ChatGPT trực tiếp trên trình duyệt của mình mà không cần phải mở một trang web khác.

💡

Thông tin bên lề: Merlin là tên của một vị pháp sư trong truyền thuyết về vua Arthur của nước Anh. Ông là người bảo vệ Chén Thánh (Holy Grail) và giám hộ cho vua Arthur trẻ tuổi, người đã chiến đấu vì sự bình yên của Anh quốc.

Với cách đặt tên Merlin như vậy, có thể nhà phát triển ám chỉ rằng ứng dụng Merlin rất mạnh mẽ, là giám hộ của “vua” ChatGPT chăng?

2. Merlin ChatGPT được tạo bởi ai? Có uy tín không?

Merlin ChatGPT được tạo bởi Pratyush Rai.

Theo tìm hiểu của Tú Michael, Merlin ChatGPT được tạo bởi Pratyush Rai, một nhà phát triển Ấn Độ. Đây là bio của Pratyush trên Linkedin: “I'm an engineer by degree, a business doctor by vocation, and a humanities major by curiosity.”

Cá nhân Tú Michael thấy đây là nhà phát triển uy tín, có danh tính rõ ràng. Sợ nhất là cài đặt và sử dụng các extension không rõ nguồn gốc.

3. Cách cài đặt Merlin ChatGPT

Đây là hướng dẫn cài đặt và sử dụng Merlin ChatGPT hoàn toàn miễn phí (bạn có thể ấn vào nút cuối mục này để cài đặt luôn):

3.1. Hướng dẫn nhanh:

Truy cập vào trang chủ Merlin ChatGPT tại đây. Cài đặt. Đăng nhập bằng gmail. Vào trang web bất kỳ và nhấn tổ hợp phím "Ctrl + M" để mở tiện ích Merlin ChatGPT. Hỏi bất cứ thứ gì bạn muốn. Done!

3.2. Hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Vào trang chủ Merlin ChatGPT Do có nhiều extension giả mạo nên cách tốt nhất để cài đặt Merlin ChatGPT là vào trang chủ tại địa chỉ merlin.foyer.work.

Bước 2: Click vào nút “Get started for FREE” và cài đặt extension trên Google Chrome Store

Bước 3: Sau khi được cài đặt dưới dạng tiện ích mở rộng của Chrome trên trình duyệt, bạn có thể mở Merlin AI Chatbot trên bất kỳ trang web nào bằng phím tắt: Ctrl/Cmd+M. Trên các trang web cụ thể như Twitter, LinkedIn, Youtube và Gmail, bạn sẽ tìm thấy các nút Merlin để dễ dàng truy cập.

4. Tính năng và ứng dụng của Merlin ChatGPT

Nếu bạn là người hâm mộ mô hình ngôn ngữ (language model) mạnh mẽ ChatGPT của OpenAI, bạn sẽ thích Merlin. Như đã viết ở trên, Merlin là một tiện ích mở rộng của Chrome cho phép bạn truy cập ChatGPT trực tiếp từ trình duyệt của mình. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng ChatGPT để trả lời câu hỏi, tạo văn bản và hoàn thành các tác vụ khác nhau mà không cần rời khỏi trình duyệt của mình. Cụ thể là:

  • Trả lời câu hỏi: Merlin sẽ trả lời các câu hỏi của người dùng về các chủ đề khác nhau như lịch sử, xã hội, văn hóa, khoa học,v.v..
  • Soạn văn bản: Merlin có thể tạo nên những đoạn văn bản mới dựa trên các thông tin mà bạn cung cấp.
  • Dịch thuật: Merlin có khả năng dịch các câu hoặc đoạn văn bản từ các ngôn ngữ khác và chuyển nó thành ngôn ngữ mà bạn hiểu. Nhất là khi Merlin có hỗ trợ Tiếng Việt.
  • Trò chuyện: Merlin có thể trò chuyện với bạn về đa dạng chủ đề và đưa ra các gợi ý phù hợp.
  • Tóm tắt văn bản: Merlin có khả năng tóm tắt các đoạn văn bản dài thành các đoạn ngắn với đầy đủ các ý chính trong đoạn văn.

Ngoài ra các tính năng riêng khác của Merlin ChatGPT như:

  • Sử dụng ở bất cứ đâu trong trình duyệt của bạn. Trước đây, bạn phải vào OpenAI để sử dụng ChaGPT. Khá bất tiện. Nhưng với Merlin, bạn có thể vừa mở Email, vừa tìm gợi ý trả lời mà không cần phải chuyển sang các tab khác.
  • Không cần tài khoản ChatGPT để sử dụng: Bạn sẽ có thể tương tác với ChatGPT mà không cần đăng ký bất kỳ tài khoản nào.
  • Sử dụng hoàn toàn miễn phí (tất nhiên sẽ có những hạn chế nhất định).
  • Mỗi khi tìm kiếm với Google, Merlin sẽ xuất hiện ngay bên dưới ô tìm kiếm, chỉ cần bấm vào ô Search, câu trả lời sẽ được cung cấp ngay bên dưới.

5. Lợi ích của việc sử dụng Merlin ChatGPT

Sử dụng Merlin ChatGPT mang lại nhiều lợi ích cho người dùng.

5.1. Merlin giúp tiết kiệm thời gian và công sức của bạn trong việc tạo ra nội dung mới. Bạn không cần phải ngồi suy nghĩ và viết từng câu một, mà chỉ cần đặt câu hỏi và Merlin ChatGPT sẽ tạo ra nội dung cho bạn.

5.2. Merlin nâng cao chất lượng và hiệu suất công việc của bạn, đảm bảo rằng nội dung được tạo ra là chính xác và hợp lý.

6. Các lưu ý khi sử dụng Merlin ChatGPT

Merlin ChatGPT rất hữu ích, nhưng bạn cần lưu ý một số điểm quan trọng khi sử dụng:

6.1. Bạn cần bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật thông tin của mình. Không chia sẻ thông tin nhạy cảm và đảm bảo rằng Merlin ChatGPT không lưu giữ thông tin cá nhân của bạn.

6.2. Luôn kiểm tra và chỉnh sửa kết quả đầu ra của Merlin ChatGPT để đảm bảo nó phù hợp với mục tiêu và yêu cầu của bạn.

7. Các bí quyết để sử dụng Merlin ChatGPT hiệu quả

Để sử dụng Merlin ChatGPT hiệu quả, bạn cần xác định mục tiêu và đặt câu hỏi rõ ràng cho nó. Hãy đặt những câu hỏi cụ thể và chính xác để nhận được kết quả đáng tin cậy.

Ngoài ra, hãy sử dụng mẹo và kỹ thuật để tăng cường hiệu suất của Merlin ChatGPT như sử dụng các từ khóa, thay đổi thứ tự câu hỏi và sử dụng các mệnh đề mở rộng để tăng cường khả năng tạo ra nội dung đa dạng.

8.Các câu hỏi thường gặp về Merlin ChatGPT

8.1. Có nên sử dụng Merlin ChatGPT

Hiện tại, dưới tình trạng đăng ký tài khoản ChatGPT tại Việt Nam vẫn còn đang có rất nhiều hạn chế cũng như rắc rối thì việc sử dụng Merlin ChatGPT sẽ giúp bạn tiếp cận với con AI này dễ dàng hơn. Với Merlin, bạn có thể sử dụng ChatGPT hoàn toàn miễn phí mà không cần phải mất công đăng ký bất kỳ tài khoản nào.

Nếu bạn là một nghiên cứu sinh, người sáng tạo nội dung, nhà văn,... hay các nghành nghề liên quan thì việc sử dụng Merlin sẽ thực sự hữu ích. Nó sẽ hỗ trợ bạn tạo nội dung mới, trả lời các câu hỏi phức tạp, dịch thuật cũng như tóm tắt các tài liệu giúp cho công việc của bạn trở nên suôn sẻ hơn.

8.2. Mức phí sử dụng Merlin ChatGPT?

Bạn sẽ được sử dụng Merlin ChatGPT miễn phí tuy nhiên hạn chế sẽ là 15 câu hỏi cho một ngày. Nếu muốn được tăng thêm hạn mức bạn cần nâng cấp gói tài khoản lên Premium để được nhận thêm tính năng.

Bảng giá mới (update 13.07.2023): Trả tiền 9 tháng, sử dụng 12 tháng. Tiết kiệm 25% khi đăng ký theo năm.

Merlin ChatGPT - Bảng giá mới

So với bảng giá cũ thì mức giá này tốt hơn khá nhiều. Đây là bảng giá cũ:

Merlin ChatGPT - Bảng giá cũ

Kết luận:

Merlin ChatGPT là một trong những công cụ không thể thiếu nếu bạn muốn tăng năng suất và tiết kiệm thời gian. Hãy thử trải nghiệm Merlin ChatGPT ngay nhé!

💡

Hãy comment ở phía dưới cảm nhận của bạn nhé. Và nếu bạn có bất kỳ câu hỏi cũng như thắc mắc gì thì cũng comment nhé. Tú Michael đều trân trọng từng comment và sẽ cố gắng update những thông tin giá trị nhất trên blog.

Tú Michael - Moondancer, Marketing Artist

PS: Một số câu quote từ TV seri "Merlin":

“There is no evil in sorcery, only in the hearts of men. My request is that you remember this” — Merlin

“The people believe in you Arthur, but it counts for nothing if you don’t believe in yourself” — Merlin

"It's lonely to be more powerful than any man you know and have to live like a shadow" — Merlin

Bình luận

banner-Tu Michael
Tu Michael's avatar

Help content creators to make money online by sharing actionable marketing tips #TEDxSpeaker since 2015 ⚠ Fact: Quit 9-5 banking job after 8 years (?!)

Hanoi, Vietnam

Xem thêm

Cộng Đồng TuMichael

Tham gia cộng đồng Trại Gà MMO với hơn 5.000+ thành viên cùng nhau chia sẻ kiến thức MMO văn minh và lành mạnh