Học Tiếng Anh Kiếm Tiền, Không Kiếm Điểm
Học Tiếng Anh Kiếm Tiền, Không Kiếm Điểm

Học Tiếng Anh Kiếm Tiền, Không Kiếm Điểm

22 tuổi cùng cột mốc $1M chỉ với email marketing.

Bí mật công thức xây dựng Youtube 200.000+ sub chuyển đổi cao (chỉ từ 1 video có thể đem về 10.000+ lead).

Khám phá sự thật sau những sales page triệu đô.

Hành trình $3M tới năm 25 tuổi.

Đó là nội dung chính của talkshow “$1M Talk” của Thảo Trần (caocaogram) với khách mời là Minh Xin Chào. Vậy talkshow này có thực sự đem lại giá trị? Minh Xin Chào là ai, có thực sự giỏi như lời đồn? Minh Xin Chào lừa đảo hay Minh Xin Chào lùa gà? Hãy cùng Tú Michael khám phá trong bài viết này nhé.

Lưu ý: Bản record ở cuối bài viết. Cần đăng ký thành viên (Free) để xem

Nơi Bài Recap Bắt Đầu

Hôm qua (09.08.2023) Tú Michael đã tham dự trực tiếp 1 talkshow của Thảo Trần (Caocaogram) với khách mời là Minh Xin Chào. Đây là một bạn trẻ GenZ chỉ mới 22 tuổi nhưng đã cán mốc 1 triệu Biden từ internet. Thật hay đùa? Có chiêu trò gì không?

Trước hết, các bạn hãy nhìn kĩ hình phía dưới:

Minh Xin Chào và doanh số 16 tỉ VNĐ

Đó là hình Minh Xin Chào show trực tiếp doanh thu. Hơn 8k đơn hàng. Doanh thu hơn 16 tỏi. Giá trị đơn trung bình gần 2 củ. Khá khủng khiếp đúng không nào? Còn khung bên phải là những take note của Tú Michael. Bạn đọc qua cũng được. Nhưng tốt nhất là nên đọc bài recap chi tiết phía dưới.

Cần phải khẳng định rằng, 1 triệu đô ở Việt Nam là rất lớn. Nghe rất khiếp. Có nhiều người tài khoản còn chưa có nổi 1 tỏi. Nói gì đến 1 triêu đô (24 tỏi). Nhưng với dân MMO kỳ cựu thì 1 triệu đô không phải là cái gì quá khủng khiếp, nhất là những người đánh thị trường global. Cá nhân Tú Michael cũng đã từng chạm ngưỡng này nhưng sau đó đã bay sạch sau mùa crypto, để lại nhiều bài học đau thương. Nhưng đó lại là câu chuyện khác.

Quay lại câu chuyện của Minh Xin Chào, trước khi tham gia talkshow, Tú Michael đã gửi 2 câu hỏi khá thẳng:

1. Được biết Minh Xin Chào có 2 thu nhập chính từ copywriting và bán khóa học. Vậy $1M mà Minh kiếm được thì có bao nhiêu % là đến từ copywriting, bao nhiêu % là đến từ bán khóa học?

2. Minh Xin Chào xử lý những lùm xùm quanh chất lượng khóa học (cụ thể là bị tố lùa gà) như thế nào?

Và câu trả lời của Minh Xin Chào làm Tú Michael khá "khẩu phục", nhưng "tâm phục" hay không thì.. hậu xét. Tú Michael sẽ phân tích cụ thể trong bài recap này.

Cũng như lần trước khi xem livestream của cô giáo Long, Tú Michael cũng sẽ có recap và phản biện riêng.

Trước khi đến với bài recap và câu trả lời cụ thể của Minh Xin Chào thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu một vài thông tin về khách mời Minh Xin Chào:

Minh Xin Chào là ai?

Minh Xin Chào, tên thật là Nguyễn Thiện Minh, sinh năm 2001, là một hot Youtuber, Tiktoker trẻ tuổi người Việt. Ngay từ khi còn là cậu sinh viên năm 2 của trường ĐH Tôn Đức Thắng, Nguyễn Thiện Minh (Minh Xin Chào) đã bắt đầu thực hiện các video về định hướng tư duy (mindset), tips học tiếng Anh và cách kiếm tiền.

Ở thời điểm Tú Michael viết bài blog này, Minh Xin Chào đang sở hữu các kênh mạng xã hội với chỉ số ấn tượng:

Kênh Youtube: 208 nghìn người đăng ký

Kênh TikTok: 585 nghìn người theo dõi

Ở tuổi 22, Minh Xin Chào đã có tổng thu nhập từ online cán mốc 1 triệu USD (24 tỷ VNĐ). Minh Xin Chào có show luôn bảng thu nhập trong talkshow.

Minh Xin Chào lừa đảo, lùa gà?

Dạo một vòng Google, Facebook thì có rất nhiều tranh cãi và lùm xùm về chất lượng khóa học của Minh Xin Chào. Trong talkshow này, Tú Michael cũng đã hỏi thẳng về thu nhập của Minh Xin Chào cũng như cách Minh Xin Chào xử lý những lùm xùm này. Câu trả lời rất thú vị và chắc sẽ làm các bạn bất ngờ.

Recap talkshow Minh Xin Chào

Lưu ý là bài recap sẽ chỉ tập trung vào trải nghiệm của Tú Michael khi xem talkshow, đặc biệt liên quan đến việc xây dựng thương hiệu cá nhân của Minh Xin Chào. Vì "thương hiệu cá nhân" chính là chủ đề xuyên suốt trên blog của Tú Michael trong thời gian tới. Để có trải nghiệm đầy đủ nhất, bạn vẫn nên xem bản record từ đầu đến cuối.

Minh Xin Chào học từ ai?

Sau phần storytelling không có gì đặc sắc lắm. Kiểu như gia đình có nợ, ban đầu không có định hướng gì cụ thể, không nghĩ là mình được 100 hay 1000 sub,v.v.. Tóm lại là như mọi câu chuyện “rag to rich” khác, xuất phát điểm của Minh Xin Chào là con số 0. Thậm chí còn không có tiền làm website riêng. Thì talkshow bắt đầu thú vị hơn khi Minh Xin Chào chia sẻ những “người thầy” mà Minh Xin Chào follow:

 • Dan Lok: học về Youtube
 • Daniel Throssell: học cách convert từ email list
 • Iman Gadzhi: học cách model lại viral video

Học mót hay mua khóa học trực tiếp, các bạn hãy đọc tiếp. Đặc biệt ấn tượng khi Minh Xin Chào chia sẻ về Vinh Quang Giang, một public speaker dạy về public speaking, có trích dẫn lại một câu: “Copy từ 1 người là đạo văn. Copy từ 100 người là original”.

Câu này thì bạn Hoàng Xuống Núi cũng đã comment trên 1 bài blog Tiếng Anh của Tú Michael về việc copy và cải biên điệu nhảy của Michael Jackson thành Moondancing nên từ đoạn này trở đi thì Tú Michael bắt đầu take note lại khá cẩn thận trên Notion.

Nói thêm là Tú Michael cũng biết và thường xuyên thấy quảng cáo của bạn Vinh Quang Giang này. Rất ấn tượng với bạn ý. Khi nào có điều kiện chắc chắn Tú Michael sẽ mua khóa học public speaking của Vinh Quang Giang.

Cách Minh Xin Chào dùng Youtube làm kênh kéo traffic

Dùng lead magnet là free ebook. Sau đó viết email liên tục. Tần suất vàng là 2 ngày 1 email.

Minh Xin Chào coi email list như 1 mạng xã hội riêng, nơi Minh có thể chia sẻ bất cứ điều gì trong cuộc sống, đôi khi khá nhảm (như Minh thú nhận).

Và độc giả đọc email của Minh sẽ thấy rất nhảm. Ví dụ: ông em ngủ ngáy khò khò.

Điều này khó khi làm video trên Youtube. Minh cũng lấy ví dụ về web5ngay. Trên Youtube thì có thể nghiêm túc nhưng trong email, trong cộng đồng riêng thì lại khá bắng nhắng, thậm chí là nhảm.

Theo quan sát của Minh, ít nhất 20% xem video Youtube và đọc email. Trong talkshow, Minh cũng show số liệu thực tế là tỉ lệ mở email là 20%.

Tú Michael xin phép bổ sung đoạn này:

Mặc dù Minh Xin Chào không đề cập đến, nhưng đây là minh chứng cho quy tắc 80/20. Một lần nữa, quy tắc 80/20 đã phát huy. Có thể Minh đã biết về quy tắc 80/20 nhưng chưa nhận ra hoặc quên không nói. Nhưng case study này của Minh khiến Tú Michael phải nghiêm túc nhìn lại cách vận dụng 80/20 trong giai đoạn sắp tới. Chỉ tập trung vào đúng 20% công việc mang lại 80% kết quả!

Minh Xin Chào kết luận: Chuyên gia marketing đều biết rằng tiền sẽ đến từ việc xây dựng mối quan hệ với khách hàng. Email là thứ rất đều đặn, cần làm đều đặn. Minh chia sẻ là thậm chí khi không làm video Youtube, khi đi du lịch, thì Minh vẫn gửi email đều đặn.

Bí mật đằng sau 16 tỉ đơn giản đến bất ngờ!

Đó chính là luồng: “Youtube/TikTok - Email list - Convert subscriber thành buyer qua email list”

Trong khuôn khổ bài recap này, đúng như tiêu đề chứ không phải cố tính giật tít, bí mật của Minh Xin Chào kiếm 16 tỏi mà không cần chạy ads, thực sự chỉ đơn giản như ở phần take note trong hình ở đầu bài viết đã hé lộ. Đó chính là từ khóa:

EMAIL MARKETING

Yeah. Bạn đọc không nhầm đâu. Email marketing. No more. No less.

Cụ thể là kéo traffic từ các nguồn như Ziu-Túp, Top Tép để xây list email và đánh chuyển đổi ở đó.

"Chuyên gia marketing đều biết rằng tiền sẽ đến từ việc xây dựng mối quan hệ với khách hàng"

"Chạy ads: bỏ 1 đồng lấy 4, 5 đồng là tốt. Email list: bỏ 1 đồng lấy hơn 40 đồng"

Và nếu bạn làm MMO hay kinh doanh online thì chắc đều từng nghe qua câu "Money is in the list".

Đó, bí mật đằng sau 16 tỏi của Minh Xin Chào chỉ gói gọn trong 2 từ: "email marketing".

Đùa ah? Bây giờ mấy ai đọc email đâu?

Yep. Cũng đúng luôn. Tâm lý chung của đa số người là như vậy. Lý thuyết chung về email marketing cũng là như vậy. Nhưng cách triển khai như thế nào và duy trì ra sao lại là chuyện khác.

Còn việc 16 tỏi đến từ đâu? Từ bán khóa học, từ copywriting, từ lùa gà, hay từ bất kỳ cái gì đi nữa thì lại là 1 câu chuyện khác. Không phải mục tiêu của bài recap này.

Hãy tiếp tục bài recap xem còn gì để học hỏi và phân tích nữa không nào!

Bài toán chạy ads hay email list

Minh Xin Chào lấy ví dụ về chạy ads và xây email list như sau:

Chạy ads: bỏ 1 đồng lấy 4, 5 đồng là tốt

Email list: bỏ 1 đồng lấy hơn 40 đồng

Minh Xin Chào kể câu chuyện về một nhân vật tên Sabri Suby, sở hữu một marketing agency khá lớn, đã chạy ads hơn 40 triệu đô. Mr.Suby này cũng phải thừa nhận: “Nếu bỏ hết mọi thứ thì thứ giữ lại là email list”. Note: hãy lưu ý đoạn này để đọc thêm góc nhìn và phản biện của Tú Michael ở phần cuối bài.

Chốt lại, Minh Xin Chào nói rằng cost chi cho email list chỉ đâu đó 10tr/tháng nhưng có thể kiếm được 50k USD chỉ qua 1 email. Tiếc là đoạn này Minh Xin Chào không đưa hình ảnh minh họa email 50k USD đó. Nhưng có thể tạm bỏ qua. Chỉ cần biết là email marketing vẫn còn đất dụng võ (nếu tất cả những gì hình ảnh, số liệu mà Minh Xin Chào chia sẻ đều đúng)

Minh Xin Chào đưa lời khuyên là nên bắt đầu xây dựng email list ngay khi bắt đầu xây dựng thương hiệu cá nhân.

Và đây chính là từ khóa chạm đến Tú Michael. Chính xác là thương hiệu cá nhân cần phải được xây dựng ngay từ đầu. Và bên cạnh đó là xây dựng email list. Nhưng với câu hỏi “nếu bỏ hết mọi thứ” như với Mr.Suby ở trên, giữa “thương hiệu cá nhân” và “email list” thì nên giữ lại cái gì đây ta? Vẫn là email list? Hmmm.. Not really! Hãy đọc kỹ phần góc nhìn và phản biện cuối bài của Tú Michael.

Minh Xin Chào: Đâu là giá trị thực sự?

Minh Xin Chào Giá nói rằng “Giá trị thực sự khác với giá trị chỉ để bán hàng”. Và giá trị thực sự chỉ có khi mình thực sự đưa cái tâm vào video.

Đoạn này thì Tú Michael đồng ý về định nghĩa về giá trị thực sự. Kiểu cho đi mà không cần suy tính. Giống như việc Tú Michael tổ chức livestream định kỳ hàng tuần trong "Trại Gà MMO".

Nhưng nếu ngẫm 1 chút và so sánh với những feedback, những video Minh làm thì có vẻ đang hơi thiên về giảng đạo lý. Chứ làm thì không như vậy.

Nói thẳng ra, nhiều video của Minh có suy tính về việc dẫn dắt người đọc đi theo luồng. Minh Xin Chào đang dụng trí chứ không dụng tâm khi làm những video đó. Nên kể cả video đó có nhiều view đến đâu, có giá trị thực sự theo góc nhìn của Minh Xin Chào, thì Tú Michael vẫn thấy đó không phải là giá trị thực sự.

Tóm lại, có tồn tại cái gọi là giá trị thực sự từ cái tâm, nó rất khác với giá trị chỉ để bán hàng. Nhưng rất tiếc, từ lý thuyết đến thực hành lại là một khoảng cách khá xa.

Nếu có 1 ví dụ minh họa về giá trị thực sự, chỉ dụng tâm chứ không dụng trí, thì bên cộng đồng Like A Tree có một số video làm rất tốt. Đem lại giá trị thực sự từ chân tâm mà không cần quan tâm đến chiến lược tạo luồng chốt đơn bán khóa học.

Anyway, lan man thì lại lạc đề. Phần sau sẽ là bí mật công thức video chuyển đổi cao mà Minh Xin Chào thường áp dụng để “thao túng tâm lý” người xem đi vào luồng sale funnel.

À quên, còn một số thông tin bên lề để tham khảo:

 • Khi Minh Xin Chào tìm hiểu để làm website đăng bán khóa học thì một elearning website gói basic có báo giá ban đầu là 60 củ.
💡
Nếu bạn muốn làm website mà yếu kỹ thuật thì có thể dùng dịch vụ của ghostFam.
 • Minh Xin Chào xuất bản khóa upwork lúc đầu trên nền tảng Teachable.
 • Luke Belmar đã chia sẻ là “Những người đã leo được lên đỉnh luôn để lại dấu chân, nên muốn đi lên đỉnh thì hãy tìm dấu chân chứ không phải đi tìm đường khác”.
 • Minh Xin Chào cũng lưu ý về bài học kênh Youtube là không nên bán hàng trực tiếp trên Youtube. Ngay khi bán direct trên Youtube thì sẽ bị flop.
 • Minh Xin Chào lấy ví dụ về Iman Gadzhi có video dài 30 phút. Trong đó, phần trao giá trị đã diễn ra trong suốt 20 phút và 10 phút để convert. Chính việc làm như vậy đã tạo ra retention.

Đoạn này Minh Xin Chào chia sẻ khá hay và thực tế. Tú Michael khuyến khích các bạn xem trong talkshow.

Rồi, bây giờ hãy đến với… tuyệt chiêu “thao túng tâm lý” biến người xem thành người đăng ký, từ đó chuyển đổi thành khách hàng.

Cách Minh Xin Chào thao túng tâm lý người xem

Well, dùng từ “thao túng tâm lý” nghe hơi nặng nề, dễ liên tưởng đến lừa đảo, lùa gà. Nhưng bỏ qua việc bám chấp vào câu từ đi, hãy tìm hiểu công thức làm video của Minh Xin Chào để đưa giá trị thực sự, từ đó convert người xem thành subscriber.

Nhìn chung là sẽ có 4 phần trong 1 video:

 1. Hook (1-2phut) Đây là phần tốn nhiều chất xám nhất. Cần show luôn kết quả thực tế và testimonial nếu có. Cách tốt nhất là có đề cập đến quà tặng ở đầu video để tăng retention. Ví dụ: nếu bạn xem hết video này thì sẽ được nhận quà ở cuối video. Quà tặng giá trị của Minh: Khóa upwork có 10k người mua.
 2. Giá trị: Phân tích tại sao nó lại là “cách kiếm tiền tốt nhất”. Đưa dẫn chứng cụ thể chứ không cố gắng thuyết phục. Minh Xin Chào thường xem video cùng chủ đề và phân tích cách họ làm video. Trong phần này cần đưa dẫn chứng bằng logic, hoặc nếu thuyết phục thì hãy dùng góc nhìn chủ quan. Có thể đưa ra kế hoạch thực sự ứng dụng được. Ví dụ: 4 bước bắt đầu với copywriting cho người mới.
 3. Pivot (bước chuyển) Đây chính là bước ăn tiền, chuyển từ value sang sell. Minh Xin Chào thường sẽ đưa ra 2 lựa chọn: tự học (mất thời gian, mất nhiều tiền hơn). Đưa ra dẫn chứng là course nước ngoài bài bản ít nhất từ 300$. Còn lựa chọn thứ 2 là.. đăng ký khóa học của Minh Xin Chào, hoặc ít nhất cũng sub kênh, đăng ký email.
 4. Convert: Từ khóa: “Irresistible offer”. Có thể hiểu là lời chào hàng không thể cưỡng lại. Đây là 1 offer tốt tới mức mà nếu ko mua thì sẽ bỏ lỡ rất nhiều cơ hội, Minh Xin Chào dẫn lại lời của Alex Hormozi.

  Ví dụ offer mà Minh Xin Chào hay sử dụng:
 • Rẻ hơn khóa nước ngoài
 • Tổng giá trị lên đến $6800
 • Được tặng khóa Upwork khi mua
 • Sau này được update lên Copywriting 2.0 miễn phí mà không tăng giá
 • Guarantee tìm đc khóa rẻ hơn thì sẽ refund

Thông tin bên lề: Dương Trọng Nghĩa xây hệ thống free, chỉ cần testimonial

Minh Xin Chào trả lời 3 câu hỏi thẳng của Tú Michael

Ok! Đến phần hấp dẫn nhất của cả talkshow đây.

Các bạn nếu có xem talkshow nào cũng lưu ý là phần Hỏi-Đáp là cực kỳ quan trọng. Đó là lúc diễn giả vunerable nhất. Và khán giả cũng agressive nhất. Tóm lại là học được rất nhiều từ những màn hỏi xoáy đáp xoay.

Xin phép trích dẫn lại câu trả lời của Tú Michael kèm câu trả lời của Minh:

1. Được biết Minh Xin Chào có 2 thu nhập chính từ copywriting và bán khóa học. Vậy $1M mà Minh kiếm được thì có bao nhiêu % là đến từ copywriting, bao nhiêu % là đến từ bán khóa học?

Minh Xin Chào đã trà lời thẳng thắn đại ý như sau:

Đây là thắc mắc của rất nhiều người. Nếu copywriting dễ kiếm tiền như vậy thì sao không đi làm copywriting cho khách hàng, mà lại đi mở khóa học về copywriting? Nếu mà nói 1 triệu đô này đến từ copywriting thì cũng đúng, mà đến từ bán khóa học thì cũng chẳng sai. Cả 2 đều đúng. Vì copywriting là nền tảng của tất cả hoạt động kiếm tiền online này.

Đoạn này thì Tú Michael hiểu rằng nhờ khả năng copywriting tốt nên Minh Xin Chào mới bán được nhiều khóa học.

Thực ra ý sâu xa của Tú Michael là liệu Minh có kiếm được 1 triệu đô từ thuần làm job viết copywriting trên Upwork không cơ. Nhưng thôi, cũng không cần đôi co làm gì.

Câu trả lời của Minh như vậy là khá thuyết phục rồi. À, còn một ý trong câu trả lời của Minh cũng rất thú vị: Có lẽ chỉ duy nhất Việt Nam có thuật ngữ “lùa gà”. Nhiều người cứ bảo lùa gà này kia. Chứ thực ra lùa gà đâu có dễ. Lùa gà rất khó là đằng khác.

Và để đến thành công như vậy thì ngoài nền tảng copywriting, Minh Xin Chào cũng công nhận rằng phải đi từ xây dựng thương hiệu cá nhân. Điều này Tú Michael đồng ý cái rụp. Vì dù có copywriting giỏi đến mấy đi nữa mà không có thương hiệu cá nhân mạnh thì cũng chỉ bán được cùng lắm là một lần.

Vì vậy, nếu bạn đọc đến đoạn này mà chưa bắt đầu xây dựng thương hiệu cá nhân thì nên bắt đầu ngay nhé. Nhất là mấy bố Black MMO loanh quanh mấy tip trick bẫy click, clone account, reup,v.v..

Bắt đầu học về thương hiệu cá nhân ở đâu ư? Thì cứ follow cô giáo Nguyễn Ngọc Long Blackmoon, hoặc đăng ký bản tin của Tú Michael này này. Chủ đề “thương hiệu cá nhân” sẽ là chủ đề xuyên suốt trên blog này, ít nhất trong vòng 1 năm tới.

2. Minh Xin Chào xử lý những lùm xùm quanh chất lượng khóa học (cụ thể là bị tố lùa gà) như thế nào?

Đây là câu trả lời của Minh Xin Chào mà Tú Michael thấy khá chạm và đồng cảm: Cách đối diện là nhẩm câu thần chú: MAKENO. Tức là “mặc kệ nó”. Minh cũng thú nhận rằng trước đó thì khá lạc quan, nghĩ là mình sẽ không bị ảnh hưởng bởi những lùm xùm tiêu cực. Thậm chí còn thắc mắc là tại sao các KOL phải stress vì những còm tiêu cực. Nhưng chỉ khi bước chân vào game đó mới thấy bị ảnh hưởng rất là nhiều. Và cách MAKENO tuyệt vời nhất là: Block-thẳng-tay! Minh chia sẻ thẳng thắn: Đây là sân chơi mình tạo ra thì luật mình quyết định. Điều đó không phải không công bằng.

Việc này khiến cho Tú Michael recall lại lời cô giáo Long chia sẻ về “công bằng” trong buổi livestream 05.08 và cách cô giáo Long phản ứng với thành phần troll là:

“À, may quá, tìm được đứa để block rồi. Xem nào. À nút block đây. rồi. Block luôn!”.

Kèm theo nụ cười tươi rói và thỏa mãn. Dễ thương quá đi mà!

Nhưng tạm thời là khẩu phục cách xử lý của Minh Xin Chào và cô giáo Long vậy thôi chứ tâm chưa phục vì cách block này vẫn chưa giải quyết được triệt để gốc rễ vấn đề. Tú Michael sẽ chia sẻ cách Tú Michael đang “luyện công” trong vấn đề còm tiêu cực này ở cuối bài ha!

Ngoài 2 câu hỏi trên thì còn 1 câu hỏi thứ 3 mà Tú Michael đưa ra. Trong talkshow thì Minh Xin Chào mới tiết lộ là thời điểm mới bắt đầu làm Youtube thì gia đình của Minh đang nợ số tiền lớn. Cỡ hơn chục tỉ gì đó. Và video đầu tiên của Minh Xin Chào là nói về cách phỏng vấn khi đi xin việc. Đại loại là hướng dẫn kiếm tiền. Các bạn có thể xem lại video phần storytelling đó chứ Tú Michael đang mải viết nên lười xem lại quá. Mà cá nhân Tú Michael hơi dị ứng với những câu chuyện “rag-to-rich” mô-tip cũ mèm kiểu như vậy.

Anyway, bạn có thấy gợn gợn chút mâu thuẫn nào không?

Bản thân nhà đang nợ mà dám “cả gan” làm video hướng dẫn kiếm tiền?

Và 16 tỏi kiếm được từ copywriting hay bán khóa học thì cũng đều là đến từ việc “kiếm tiền bằng việc hướng dẫn người khác kiếm tiền”?

Lú phết nhỉ?

Dù biết là chuyện gia đình nợ nần thì cũng hơi tế nhị và nhạy cảm nhưng các bạn biết Tú Michael mà, có phải cầu cạnh ai đâu mà tội gì không hỏi thẳng.

Vì vậy câu hỏi thứ 3 của Tú Michael, xen lẫn chút phản biện là:

banner-Tu Michael
Tu Michael's avatar

Help content creators to make money online by sharing actionable marketing tips #TEDxSpeaker since 2015 ⚠ Fact: Quit 9-5 banking job after 8 years (?!)

Hanoi, Vietnam

Xem thêm

Cộng Đồng TuMichael

Tham gia cộng đồng Trại Gà MMO với hơn 5.000+ thành viên cùng nhau chia sẻ kiến thức MMO văn minh và lành mạnh