Học Tiếng Anh Kiếm Tiền, Không Kiếm Điểm
Học Tiếng Anh Kiếm Tiền, Không Kiếm Điểm

Học Tiếng Anh Kiếm Tiền, Không Kiếm Điểm

Tháng 06.2023 đánh dấu lần đầu tiên lưu lượng truy cập web và tải xuống ứng dụng ChatGPT giảm đáng kể (đường kẻ xanh lam trong hình).

Lý do là gì?

Giả thuyết đưa ra là: những người trẻ, đặc biệt là học sinh-sinh viên, là những người sử dụng ChatGPT nhiều nhất, đã rời trường vào tháng Sáu.
Nhưng đó không phải là bức tranh đầy đủ. Dưới đây là một vài lời giải thích khác trên Twittersphere:

  1. ChatGPT đang được sử dụng trong các sản phẩm khác, như My AI sử dụng API của GPT. Mà những sản phẩm này dễ tiếp cận người dùng hơn, đặc biệt là những thị trường nội địa.
    (Ở Việt Nam thì có #Lovinbot sử dụng ChatGPT Turbo 3.5 và ChatGPT 4.)
  2. Một số người dùng cho biết chất lượng của ChatGPT đang đi xuống.
  3. Các mô hình mã nguồn mở ngày càng được yêu thích hơn. ChatGPT không phải là người chơi duy nhất trong thị trường.

Tại sao điều này lại quan trọng?

ChatGPT là một sản phẩm mang tính cách mạng, nhưng nó vẫn chưa chiếm lĩnh thế giới. Thị phần tìm kiếm của Google thực sự tăng qua từng năm trong khi thị phần của Bing giảm (đường kẻ da cam trong hình). Và công cụ AI của Google là Bard đang ngày càng hoàn thiện, số lượng người dùng đang tăng theo từng tháng (đường kẻ xám trong hình).

Dự án "Superalignment" (Tạm dịch: siêu trí tuệ)

Để dành lại thị phần, ngày 05.07.2023, OpenAI đã công bố dự án "Superalignment" (Tạm dịch: Siêu trí tuệ), và cam kết sử dụng 20% sức mạnh tính toán của mình để đảm bảo AI luôn trong tầm kiểm soát của con người. Cuộc chiến AI giữa các ông lớn ngày càng gay cấn. Ngày càng có nhiều công cụ mới ra đời.

Kết luận:

Hãy dành thời gian nghiên cứu và nhìn bức tranh toàn cảnh về AI. Rèn luyện mindset và skill của một problem-solver (người giải quyết vấn đề), chứ đừng máy móc đâm đầu vào duy nhất 1 công cụ.

Tú Michael - Moondancer, Marketing Artist

PS: Cơ hội trong thế giới AI vẫn rất lớn, nhưng không phải ai cũng bắt kịp vì có quá nhiều thông tin diễn ra hàng ngày. Để tiện cho việc update kiến thức về AI, Tú Michael sắp ra mắt chuyên mục "Bản Tin AI" trên blog cá nhân. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các bạn.

Bình luận

banner-Tu Michael
Tu Michael's avatar

Help content creators to make money online by sharing actionable marketing tips #TEDxSpeaker since 2015 ⚠ Fact: Quit 9-5 banking job after 8 years (?!)

Hanoi, Vietnam

Cộng Đồng TuMichael

Tham gia cộng đồng Trại Gà MMO với hơn 5.000+ thành viên cùng nhau chia sẻ kiến thức MMO văn minh và lành mạnh