Học Tiếng Anh Kiếm Tiền, Không Kiếm Điểm
Học Tiếng Anh Kiếm Tiền, Không Kiếm Điểm

Học Tiếng Anh Kiếm Tiền, Không Kiếm Điểm

"Khi bạn định bỏ cuộc, hãy nhớ đến lý do tại sao bạn bắt đầu"

Sau khi nhận diện được vấn đề, chúng ta hãy bắt đầu đến phần cốt lõi: tại sao.

Bắt đầu với tại sao sẽ cho bạn sức mạnh để kiên trì đi trên con đường này.

Vậy, lý do gì khiến bạn muốn bắt đầu viết online?

- Có phải bạn mong muốn xây dựng khán giả giống như một số người cùng ngành của bạn?

Có thể bạn đã thấy những người trong ngành của bạn viết và sáng tạo online và bạn nghĩ: "Mình cũng vừa nghĩ đến chủ đề tương tự. Nếu họ có thể chia sẻ suy nghĩ của họ về nó, tại sao mình lại không thể?"

- Có phải bạn có mong muốn thu hút sự chú ý đến sản phẩm, dịch vụ hoặc doanh nghiệp của mình?

Có thể bạn đã thấy sức mạnh của việc viết online và cách những lời nói của mọi người có thể tác động đáng kể đến khả năng thu hút khách hàng, khách hàng tiềm năng và đạt được vị trí lãnh đạo trong ngành của họ.

- Có phải bạn đam mê viết lách và chia sẻ những ý tưởng, câu chuyện và hiểu biết của mình với thế giới?

Có thể bạn đã dành nhiều năm cuộc đời để suy nghĩ về những điều nhất định, tích lũy những câu chuyện độc đáo và những trải nghiệm sống, hoặc xây dựng các khuôn khổ giải quyết vấn đề trong sự nghiệp của mình, và bây giờ bạn cảm thấy sẵn sàng để chia sẻ chúng.

Bất kể lý do gì khiến bạn muốn bắt đầu viết online, chúng tôi có thể nói với bạn (dựa trên kinh nghiệm thực tế) rằng đây chỉ là phần nổi của tảng băng chìm.

Dưới đây là 5 lợi ích lớn nhất đến từ việc viết và xuất bản online một cách nhất quán, mà hầu hết mọi người thậm chí không nhận ra là có thể cho đến khi họ bắt đầu.

1. Nếu bạn có thể xây dựng thói quen viết hàng ngày, bạn có thể xây dựng thói quen "làm bất cứ điều gì" hàng ngày.

Hành động đơn giản là sắp xếp suy nghĩ của bạn, viết chúng ra và nhấn "xuất bản" còn hơn cả việc viết lách.

Đó thực sự là một cam kết để tiếp tục trau dồi bản thân, làm rõ cách bạn nhìn nhận thế giới và xây dựng sự tự tin để bày tỏ lập trường về những gì bạn tin tưởng.

Và kỹ năng nhỏ nhưng đơn giản này có thể ảnh hưởng sâu sắc đến toàn bộ cuộc sống của bạn:

- Viết lách thường xuyên dẫn đến việc các thói quen khác được hình thành một cách nhất quán.

- Viết lách thường xuyên dẫn đến sự tự tin, dẫn đến những bước đột phá sáng tạo khác trong cuộc sống của bạn.

- Viết lách thường xuyên dẫn đến sự minh bạch về "lời bào chữa" của bạn (cản trở bạn viết), giúp bạn nhận thức rõ hơn về bản thân về những cách khác mà bạn đang "tự cản đường mình".

Và cứ thế.

Đừng đánh giá thấp sức mạnh của việc cam kết thực hiện một việc đơn giản, ngày này qua ngày khác, có thể tác động đến toàn bộ cuộc sống của bạn.

2. Bạn viết càng nhiều, bạn càng tạo ra nhiều ý tưởng.

Chúng tôi có một câu nói trong "Money Content":

"Bạn viết càng nhiều, bạn càng viết nhiều."

Vì vậy, một trong những lợi ích lớn nhất của việc viết là khi bạn viết càng nhiều, bạn càng khám phá ra nhiều ý tưởng hơn. Và khi càng nhiều ý tưởng, bạn càng viết nhiều. Cứ thế lặp đi lặp lại.

Đây là điều mà rất nhiều người đánh giá thấp khi họ bắt đầu cam kết thực hành viết và xuất bản hàng ngày.

Họ bắt đầu hành trình này với suy nghĩ rằng họ chỉ có một vài điều để "nói", chỉ để nhận ra (một khi họ bắt đầu và con thuyền của họ khởi hành) rằng khi họ viết, họ khám phá ra những ý tưởng mới. Và khi họ viết những ý tưởng đó, họ làm rõ những ý tưởng cũ của mình, điều này mang lại cho họ thậm chí nhiều ý tưởng mới hơn.

Trước khi bạn bắt đầu viết, bạn nghĩ, "Tôi chỉ có nhiều điều để nói đến thế thôi."

Nhưng sau khi bạn cam kết viết lách, bạn sẽ nghĩ, "Tôi có quá nhiều điều muốn nói!"

3. Viết online = Tự nhân bản chính mình.

Thông thường đây là bước ngoặt từ "không có gì" thành "có rất nhiều thứ" đối với hầu hết mọi người.

Hãy nghĩ về việc bạn lặp lại bao nhiêu lần những câu chuyện tương tự trong cuộc sống. Hãy nghĩ về tất cả các buổi cà phê mà bạn từng tham dự, nơi bạn chia sẻ những chi tiết tương tự từ cuộc sống của mình.

Hãy nghĩ về việc bạn đã bao nhiêu lần gọi điện cho ai đó, giới thiệu bản thân và phải cung thông tin trong vòng 30 giây về bạn là ai và bạn làm gì.

Mỗi tình huống nào trong số này đều là bạn đang "tự nhân bản chính mình" một cách thủ công.

Bạn đang lặp đi lặp lại những câu chuyện, hiểu biết và chi tiết tương tự, hết lần này đến lần khác.

Tuy nhiên, khi bạn viết và xuất bản online, bạn đang thực hiện tất cả những câu chuyện, hiểu biết và chi tiết cá nhân đó và nhân rộng chúng. Bây giờ, thay vì lặp lại cùng một câu chuyện theo cách thủ công, bạn có thể viết nó và xuất bản nó trên Internet - và bất kỳ ai đọc nó bây giờ đều "biết" điều đó về bạn.

Lợi ích của việc làm điều này là gì?

Thay vì gọi điện cho ai đó và bắt đầu từ con số không, mọi người sẽ bắt đầu làm bài tập về nhà trước khi nói chuyện với bạn. Họ sẽ Google tên bạn, tìm kiếm bạn trên Twitter hoặc LinkedIn và cố gắng hiểu bối cảnh.

Lấy ví dụ về Tú Michael. Thay vì phải mất thời gian và công sức giới thiệu và kể câu chuyện mình đã làm việc ngân hàng trong 8 năm, có niềm đam mê với Moondancing, bắt đầu viết blog trên Yahoo 360 từ 2007,v.v.. thì độc giả hoàn toàn có thể đọc những điều đó trên blog, xem trên Youtube.

Điều đó có nghĩa là, vào thời điểm họ nói chuyện với bạn, họ có thể sẽ nói:

"Tôi vừa đọc bài viết và xem video biểu diễn của bạn. Tôi muốn mời bạnđến biểu diễnở chương trình này."

Hoặc:

"Tôi đã đọc kỹ bài viết về marketing và MMO trên blog. Tôi rất muốnđược tư vấn cụ thể hơn để giải quyết vấn đề [xyz]. Và tôi quan tâm đến khóa học [abc]"

Có rất nhiều khách hàng đã đến với Tú Michael bằng cách này.

Đó chính là lợi ích và giá trị củaMoney Content. Bạn tạo ra content có giá trị, có thông điệp cụ thể. Nhu cầu đủ lớn thì tiền sẽ về.

Khi họ có thể đọc những thứ bạn viết online trước khi nói chuyện trực tiếp với bạn, thì bạn đang bắt đầu cuộc trò chuyện từ một vị trí hoàn toàn khác. Và bạn đang tự nhiên thu hút những người cùng chí hướng có cùng sở thích và trải nghiệm.

Và điều kỳ diệu là kể cả khi bạn ngủ, những gì bạn viết online - đặc biệt là những câu chuyện mang đậm dấu ấn cá nhân - vẫn liên tụcđược những người khácđọc và chia sẻ.

Đây là cách bạn "tự nhân bản chính mình" trên Internet.

4. Thay vì theo đuổi các cơ hội, cơ hội sẽ đến với bạn.

Một điều thú vị xảy ra khi bạn cam kết viết và xuất bản online.

Mọi người sẽ liên hệ với bạn.

Khi bạn viết về suy nghĩ của mình về tương lai của marketing, các công ty, doanh nhân và các nhà marketing khác sẽ liên hệ với bạn - bởi vì bạn là người dám dũng cảm đưa bản thân ra ngoài.

Khi bạn viết về life coaching, các life coach khao khát hoặc đang hoạt động (cũng như những người quan tâm đến life coach) sẽ liên hệ với bạn, bởi vì bạn là người đã nói lên sở thích của họ.

Khi bạn viết về tương lai của công nghệ sinh học hoặc đầu tư bất động sản, độc giả quan tâm đến những lĩnh vực đó sẽ liên hệ với bạn.

Tại sao? Bởi vì bạn là người bắt đầu cuộc trò chuyện.

Mọi người đánh giá thấp đáng kể cách thức hoạt động của quy luật hấp dẫn trên Internet.

Đa số người dùng Internet không tạo ra bất cứ thứ gì. Họ tiêu thụ. Họ đọc. Họ lướt web. Họ bình luận. Nhưng họ không tự mình biến những suy nghĩ, hiểu biết và câu chuyện của họ thành content và xuất bản chúng online.

Điều đó có nghĩa là, chỉ cần bạn chọn THAM GIA vào việc viết online, có nghĩa là bạn đã nằm trong top 1%.

Hãy suy ngẫm về điều đó một chút.

Bạn không cần phải nổi tiếng. Bạn không cần phải là thiên tài. Theo nghĩa đen, điều duy nhất khiến bạn di chuyển từ 99% đám đông tiêu thụ nội dung sang 1% người sáng tạo nội dung là bạn chọn hành động.

Và từ đó, thế giới là của bạn.

5. Bạn sẽ kết nối với những người ngang hàng trong ngành mà nếu không viết online thì bạn sẽ không bao giờ có thể kết nối được.

Đây là một bí mật:

Muốn biết cách kết nối với những người dẫn đầu trong ngành của bạn?

Hãy tự mình trở thành một người dẫn đầu.

Ngay khi bạn bắt đầu viết và xuất bản online, bạn ngay lập tức được những người cùng ngành nhìn nhận khác đi. Bạn đã chuyển mình từ một "người tiêu dùng" thành một "người sáng tạo", và những người sáng tạo coi trọng việc dành thời gian và kết nối với những người sáng tạo khác. Vì vậy, nếu việc kết nối với các nhà lãnh đạo trong ngành và những người mà bạn kính trọng là ưu tiên hàng đầu của bạn, thì chỉ có một cách hiệu quả để thực hiện điều đó - đó là trở thành một người sáng tạo.

Viết và xuất bản online một cách nhất quán là một trong những điều có thể mở ra những kết quả thay đổi cuộc sống.

Tất cả những gì bạn cần làm là bắt đầu hành trình.

Hãy chú ý cho bài học tiếp theo, bởi vì chúng tôi sẽ giải thích chính xác cho bạn cách bắt đầu (và tại sao bạn KHÔNG NÊN bắt đầu bằng một blog).

Bài Tập Ngày 2:

Mọi người cần học viết online vì có 5 lợi ích cụ thể sau:

1. Nếu bạn có thể xây dựng thói quen viết hàng ngày, bạn có thể xây dựng thói quen "làm bất cứ điều gì" hàng ngày.

2. Bạn viết càng nhiều, bạn càng tạo ra nhiều ý tưởng.

3. Viết online = Tự nhân bản chính mình.

4. Thay vì theo đuổi các cơ hội, cơ hội sẽ đến với bạn.

5. Bạn sẽ kết nối với những người ngang hàng trong ngành mà nếu không viết online thì bạn sẽ không bao giờ có thể kết nối được.

Bạn tâm đắc với lợi ích nào nhất? Bạn có thể bổ sung thêm góc nhìn của mình về lý do bạn viết online.

Bình luận

banner-Tu Michael
Tu Michael's avatar

Help content creators to make money online by sharing actionable marketing tips #TEDxSpeaker since 2015 ⚠ Fact: Quit 9-5 banking job after 8 years (?!)

Hanoi, Vietnam

Cộng Đồng TuMichael

Tham gia cộng đồng Trại Gà MMO với hơn 5.000+ thành viên cùng nhau chia sẻ kiến thức MMO văn minh và lành mạnh