Học Tiếng Anh Kiếm Tiền, Không Kiếm Điểm
Học Tiếng Anh Kiếm Tiền, Không Kiếm Điểm

Học Tiếng Anh Kiếm Tiền, Không Kiếm Điểm

Đây là bài viết cũ Tú Michael post vào cuối tháng 12.2022, sau khi trải qua cả một năm đầy biến cố. Ngay khi được post trên Facebook cá nhân và group Tâm sự affiliate, bài viết này đã gây một hiệu ứng không nhỏ, thậm chí gây shock cho những người đang làm affiliate mảng tài chính.

Huy động vốn 3 tỷ VNĐ chỉ trong vòng 24 giờ. Chỉ bằng vài video Youtube vô thưởng vô phạt. Đó chính "thành tích hắc ám" của Tú Michael.

Các bạn có thể nhìn hình ở dưới. Tổng tiền nạp nhóm là 3 tỷ đồng. Số người hoạt động là 222 người. Vậy trung bình mỗi người nạp 136tr đồng. Và đây mới chỉ là trong 1 ngày (08.04.2021), và cho 1 app! Một con số quá khủng khiếp, nhất là trong bối cảnh bao nhiêu người đang lao đao vì dịch bệnh!

"Tự Thú Của Một Sát Thủ App Tài Chính Đa Cấp" đăng trong nhóm Tâm sự affiliate

Hôm nay, 30.08.2023, đúng ngày rằm tháng 7 - tháng cô hồn, Tú Michael muốn post lại bài này như một lời nhắc nhở bản thân về những gì mình cam kết "say NO". Đặc biệt đây là một trong những cách làm affiliate sai hướng cần tránh. Hi vọng bạn sẽ cảm nhận được một chút gì đó trong bài viết này.

Hà Nội, 28.12.22, một ngày mưa gió lạnh lẽo.
Kết hợp với dư âm cảm xúc bài viết trải lòng về Tấm Thiên An lần trước.
Đây có thể là thời điểm tốt để viết lời tự thú, lời sám hối của một sát thủ app tài chính đa cấp chăng?
Chắc có lẽ vẫn nên bắt đầu bằng cấu trúc quen thuộc "What-Why-How" rồi để cảm xúc dẫn dắt vậy..

  1. What:
    App tài chính đa cấp, bản chất là một trang web hoặc app rất sơ sài. Source code chủ yếu lấy từ Tung Của, được một nhóm người Việt hóa, cầm đầu có thể là người bên Cam hoặc Lào. Mục đích của app này là hút vốn từ những người dùng bằng những chính sách trả thưởng theo làm nhiệm vụ đơn giản: quay đơn hàng, like ảnh, thả tim video,v.v. Ngoài trả thưởng trực tiếp thì có trả hoa hồng cho những team leader xây dựng đội nhóm. Càng nạp nhiều xèng thì quay vòng vốn càng nhanh. Đội nhóm càng mạnh thì leader càng nhiều xèng và thu lại vốn cực nhanh. Và khi thu được vốn rồi thì các tuyến dưới vẫn "cày xèng" giúp mình. Xèng được chuyển khoản trực tiếp vào tài khoản cá nhân.
  2. Why:
    Bùng nổ app đa cấp vào cuối năm 2020, thời điểm dân tình hoang mang vì dịch bệnh. Tú Michael biết đến app đa cấp cũng vào cuối năm 2020 nhưng nhìn qua là biết scam, không thèm chơi. Đến tháng 3.2021, thấy người nhà chơi và rút được cả vốn lẫn lãi mà chưa thấy app sập. Chỉ thấy lượng người chơi càng ngày càng đông. Tú Michael tò mò tìm hiểu. Vẫn khẳng định đó là scam. Nhưng khi nhận thấy nhiều người cứ mê muội đâm đầu vào, thậm chí nạp cả tỉ, các leader thì tỏ vẻ ta đây, các member thì thi nhau bợ đít leader, Tú Michael bắt đầu thấy bực mình. À không, nói hẳn ra là sân si. "Hừm, chỉ là một hình thức affiliate đa cấp bẩn thôi mà. Đăng ký qua link là có có team, có tuyến dưới đúng không? Nạp tiền vào là có hoa hồng đúng không? Để đấy tao làm cho mà xem!" Nghĩ là làm, và đó là lúc bàn tay Tú Michael bắt đầu nhúng chàm. Và nhân xấu đã được gieo...
  3. How:
    Đây không phải là "how to" hướng dẫn cách làm. Nếu ai vẫn muốn bán linh hồn cho quỷ, chơi dao sắc hay đùa với lửa thì cứ việc. Gợi ý từ khóa: "app giật đơn", "công cụ nghiên cứu từ khóa và SEO video TB, VI, MS", "chatbot làm funnel",v.v.. Ai làm affiliate lâu năm chắc chỉ cần mấy từ khóa này là đủ. Cảnh báo: Nếu bạn có đức tin, cẩn thận nghiệp quật không trượt phát nào (theo Phật), cẩn thận nhận đòn trừng phạt thê thảm (theo Chúa). Tóm lại, hãy bảo trọng!
"Tự Thú Của Một Sát Thủ App Tài Chính Đa Cấp" đăng trên Facebook cá nhân

Ok, bỏ qua phần "how-to" lý trí, hãy đến với phần "how-feel" cảm xúc. Tú Michael đã trải qua những diễn biến tâm lý gì? Thắng lợi vinh quang và thất bại cay đắng ra sao?
Trong cơn say máu của thị trường uptrend và tiếp tục bùng nổ app tài chính, Tú Michael như một sát thủ thầm lặng. Cùng team hội kín săn hết app này đến app kia với nguồn tiền được bơm do thắng đợt uptrend. Tiếp tục dùng những thủ thuật, mánh lới truyền thông đánh nhanh thắng gọn. Không những thế, còn được book video quảng bá app nhận xèng tươi thóc thật luôn. Cứ đếm số video được đăng lên nhân với catxe mỗi video thì biết.

Được book video quảng bá app nhận xèng tươi thóc thật luôn

Được tôn vinh làm boss, làm đại ca, cảm giác tự mãn đắc thắng kinh khủng.
Hào phóng "boa" cho bất cứ mem nào vừa mắt và dẻo miệng. Lúc thì lít, lúc thì củ.
Nghĩ lại sao lúc đó xèng ở đâu mà lắm thế?..
Điều kinh khủng và nguy hiểm nhất, đó là những ý nghĩ đầy ngụy biện của Tú Michael:

Nhờ tôi nên có một số người có thêm thu nhập. Còn những người mất xèng là do biết đến tôi muộn.

Đã bảo nạp ít thôi mà cứ nạp nhiều. Thậm chí còn vay mượn. Ngu thì chết chứ méo ai thương.

Tôi cũng bị mất tiền vì vài app ngắn hạn đây. Dám chơi thì dám chịu. Phải test hết app này đến app khác. Tôi vốn dày thì làm như vậy đó. Ai bảo đu theo? Ăn vạ cái gì?

Về lý thì đúng đấy. Nhưng về tình thì sao đây, Tú Michael?..

Tấm Thiên An viết hoa mỹ về việc thử một lần đóng vai nạn nhân. Vậy để Tú Michael viết về cảm xúc thật, về tiếng lòng dội lại từ chân tâm, sau khi quá nhiều lần đóng vai thủ phạm, quảng bá app tài chính đa cấp, gián tiếp hoặc trực tiếp đẩy biết bao mảnh đời vào chỗ cùng cực không lối thoát. Còn bản thân mình thì ngồi chễm chệ trên đống tiền. Không biết có "hoa mỹ" được như Tấm không. Nhưng thôi, cứ để cảm xúc dẫn dắt vậy...

Tú Michael mượn lại lời chính mình viết về Tấm trong bài trước...

"Trong vòng 14h:
Số dư nhóm chạm mốc 2 tỷ 988 triệu đồng
Tổng tiền nạp nhóm 3 tỷ 76 triệu đồng
Thực sự choáng vì khả năng huy động vốn của những app như thế này"
(Trích bài post của Tú Michael ngày 08.04.2021)


3 tỷ? 3 tỷ đó Tú Michael ạ! Huy động vốn tốt nhỉ, Tú Michael? Hoa hồng nhận được bao nhiêu mà tự mãn vậy?

Hãy nghe đây Tú Michael:

Đằng sau những đồng vốn mà Tú Michael huy động được là những học phí của những đứa trẻ, là những viện phí của những người già, là những kỳ vọng, là những đớn đau của hàng nghìn người lao động.

Đó có thể là những đứa trẻ không có nổi một hộp sữa, một bữa ăn vì bố mẹ đã trót tin tưởng Tú Michael mà giao phó những đồng tiền xương máu. Liệu Tú Michael có biết?

Đó có thể là những người bố người mẹ chỉ mong có đủ tiền để đong gạo hàng ngày với đủ thứ trách nhiệm trên vai chứ đâu phải “hướng tới độc lập tự do tài chính và cuộc sống tự do không ràng buộc” như Tú Michael. Liệu Tú Michael có hay?

Đó có thể là những người ít học, là những công nhân, nông dân chân lấm tay bùn.

Đó có thể là những phụ nữ đang mang bầu, chỉ mong có ít đồng ra đồng vào để ăn đủ chất cho thai nhi.

Đó có thể là những bà mẹ bỉm sữa không có việc làm, chỉ mong có thêm một nguồn thu nhập để chồng không khinh, nhà chồng không chửi.

Đó có thể là những người già neo đơn vì nể con nể cháu mà gom góp lương hưu của mình cho Tấm trong khi họ đâu có rành về công nghệ.

Tú Michael ơi, những đau đớn, những xót xa của họ liệu Tú Michael có thấu?..


Tú Michael làm content hay lắm, câu từ chọn lọc lắm, giả vờ ngây thơ không liên quan lắm. Ừ thì đúng mà, mọi content của Tú Michael đều đi kèm cảnh báo, là chỉ đơn thuần là chia sẻ quá trình chơi app. Tú Michael đâu ép người khác tham gia. Luật pháp chẳng làm gì được Tú Michael.

Nhưng Tú Michael à, liệu đằng sau những hoa mỹ đó liệu đâu là chân tâm của Tú Michael?

"Bạn có thể thoát được tòa án luật pháp. Nhưng làm sao có thể thoát nổi tòa án lương tâm"

“Bạn có thể lừa dối ngươi khác. Nhưng không lừa dối được chân tâm của mình"


Như đã viết cụ thể trong bài viết về Tấm hôm qua:
"Bài viết đó là những lời chân thành, không hề có ý mỉa mai. Và cũng là những lời Tú Michael tự nhắc nhở bản thân.
Bài viết đó không phải là những lời rao giảng, dạy dỗ vì bản thân Tú Michael cũng có hàng tá vấn đề cần giải quyết nên không có tư cách dạy ai cả."

Và với bài viết này cũng như vậy. Cộng thêm:
Đây là lời tự thú, sám hối hay tâm sự nhân ngày mưa gió tùy góc nhìn của người đọc.

Vì viết theo cảm xúc nên không tránh khỏi những chỗ dùng từ khó hiểu, không rành mạch rõ ràng như lúc viết thuần lý trí. Có gì khó hiểu, bạn có thể đặt câu hỏi. Mà cũng không nên đặt nặng vấn đề tìm hiểu cặn kẽ làm gì. Hãy cứ cảm nhận thôi.

Cuối cùng, Tú Michael viết lời tự thú này không mong nhận được sự tha thứ hay bất kỳ sự thương cảm, nể phục kiểu "dũng cảm thế nhỉ, quay đầu là bờ bạn ơi, chúc mừng bạn vượt qua chính mình, bạn sẽ được độ sớm thôi,blah blah". Thực sự, dù bạn có ý tốt, những những lời đó ở thời điểm này sẽ rất sáo rỗng...

Cái giá phải trả với Tú Michael đến thời điểm này đã lá quá đắt. Những gì tan vỡ đã không thể hàn gắn. Những gì mất đi không thể lấy lại. Những hận thù, hiểu lầm, dị nghị chất chồng lên nhau.

Sống không bằng chết là có thật, các bạn có hiểu không?...

Chuỗi ngày thể chất và tinh thần bị dí lên bờ xuống ruộng. Cảm giác rơi tõm từ đỉnh cao xuống đáy vực thẳm. Những chuỗi ngày sợ ánh nắng Mặt Trời, chỉ có màn đêm âm u và ánh Trăng ma mị làm bạn. Những đêm dài mất ngủ, giật mình tỉnh giấc bởi những ám ảnh mộng mị không nguôi. Và cón rất nhiều, rất nhiều thứ mà Tú Michael hiện giờ vẫn đang phải giải quyết dần dần. Mà còn không biết có giải quyết được không...

Một lần nữa, Tú Michael chân thành nhắn nhủ đến những bạn đang làm aff cho app tài chính, dù là đa cấp hay sàn BO hay app cho vay, blah blah. Đó chính là.. *ngừng 1 lúc, thực sự không biết nói gì, im lặng..*

Thật mà, Tú Michael không biết khuyên hay cảnh báo gì luôn. Bảo các bạn đừng làm nữa trong khi đó lại đang là thu nhập tốt (thậm chí là thu nhập chính) của bạn thì rất buồn cười. Hơn ai hết, Tú Michael hiểu cái cảm giác say máu sặc sụa mùi xèng nó rất hấp dẫn và đầy ma lực, như ma quỷ dẫn dắt vậy.

Thôi thì ai có tâm sự gì thì chủ động inbox chia sẻ nhé. Nếu bạn vẫn muốn kiên trì theo đuổi con đường kiếm xèng theo các app tài chính kể trên thì Tú Michael chỉ dám vỗ vai bạn và mỉm cười như một brother code: "Hãy bảo trọng bạn nhé!"

Hà Nội, 28.12.22, một ngày mưa gió lạnh lẽo.

Bên trên là toàn bộ bài viết "Tự thú của một sát thủ app đa cấp". Bài viết này đã được share trong nhiều group, ví dụ trong group "Dân đen khởi nghiệp" như trong hình dưới:

banner-Tu Michael
Tu Michael's avatar

Help content creators to make money online by sharing actionable marketing tips #TEDxSpeaker since 2015 ⚠ Fact: Quit 9-5 banking job after 8 years (?!)

Hanoi, Vietnam

Cộng Đồng TuMichael

Tham gia cộng đồng Trại Gà MMO với hơn 5.000+ thành viên cùng nhau chia sẻ kiến thức MMO văn minh và lành mạnh