Học Tiếng Anh Kiếm Tiền, Không Kiếm Điểm
Học Tiếng Anh Kiếm Tiền, Không Kiếm Điểm

Học Tiếng Anh Kiếm Tiền, Không Kiếm Điểm

“Thật sự em không biết mình là ai. Em muốn làm MMO mà giờ như tờ giấy trắng đó ạ”

Đó là còm của một bạn trong bài post trước “Bạn LÀ Ai Trong Thế Giới MMO…”

Thực sự là để biết mình là ai rất khó. Tạm thời Tú Michael chia sẻ về công cụ cơ bản để chọn cho mình một “nhân vật”, để xác định mình LÀ ai trước khi biết mình CÓ gì, sau đó mới LÀM. Tú Michael đã viết rất nhiều ở trong nhóm này cũng như trên blog về “Kim Tứ Đồ”, nhưng đây vẫn là originial content với cách hiểu sâu hơn nữa.

Nếu bạn tinh ý, bắt được từ khóa LÀ - CÓ - LÀM ở trên kia thì rất tốt đó. Nhiều người cứ lao đầu vào làm luôn để có tiền mà không biết mình là ai, mình muốn được là ai thì sẽ lâm vào 2 cảnh:

-Càng làm, càng có, lại càng mất, lại loay hoay tìm câu trả lời mình là ai

-Không biết làm gì, không biết có gì, so sánh những cái mình không có với những cái người khác có, loay hoay cả đời cũng không biết mình là ai

Bài viết này sau khi post đã nhận được một số comment rất sâu sắc:

Cảm giác lôi cuốn và không bị khô khan
Người xưa quan niệm về sự học là hành trình Văn-Tư-Tu
Đi từ cái gốc, giúp loại bớt nhiễu

Hôm nay, 02.05.2024, Hà Nội lại đang "mưa lằm mưa lốn" sau một vài ngày nắng như đổ lửa. Thời tiết thay đổi thất thường khiến bản thân Tú Michael cũng mệt mỏi.

Thực ra đã dự định lên bài khác để bổ sung cho khóa học "Money Content" sắp ra mắt, hoặc ít nhất cũng là livestream 04.05 "Marketing Nền Tảng: 4P&4C". Nhưng xét thấy trời mưa lạnh thế này thì dành ra chút suy ngẫm thì có lẽ tốt hơn nên lấy lại bài cũ này để post.

Hãy cùng bắt đầu nào!

banner-Tu Michael
Tu Michael's avatar

Help content creators to make money online by sharing actionable marketing tips #TEDxSpeaker since 2015 ⚠ Fact: Quit 9-5 banking job after 8 years (?!)

Hanoi, Vietnam

Xem thêm

Cộng Đồng TuMichael

Tham gia cộng đồng Trại Gà MMO với hơn 5.000+ thành viên cùng nhau chia sẻ kiến thức MMO văn minh và lành mạnh