Học Tiếng Anh Kiếm Tiền, Không Kiếm Điểm
Học Tiếng Anh Kiếm Tiền, Không Kiếm Điểm

Học Tiếng Anh Kiếm Tiền, Không Kiếm Điểm

"Nhà Ann Vuii" là doanh nghiệp chuyên cung cấp các sản phẩm chăm sóc sức khỏe gia đình từ tự nhiên, hướng đến hạn chế tối đa ảnh hưởng của cuộc sống công nghiệp và thuốc Tây. Founder của Ann Vuii là Thu Hoàng, vốn là một nhân viên ngân hàng đã nghỉ việc từ 5 năm trước để khởi nghiệp.

Mà bạn biết đấy, khởi nghiệp là một hành trình đầy gian nan và vất vả. Nhất là ở khâu truyền thông marketing trong thế giới online thật giả lẫn lộn này.

Đây là câu chuyện tôi đã gặp gỡ và có dịp tư vấn marketing cho Nhà Ann Vuii như thế nào. Tôi tin rằng sẽ rất có ích cho bất kỳ ai quan tâm đến khởi nghiệp online.

Gặp gỡ và Khởi Đầu Hợp Tác:

Tôi có cơ hội gặp gỡ 2 vợ chồng Thu Hoàng tại một sự kiện sinh nhật của Tú Michael. Thật bất ngờ khi biết cả hai vợ chồng đều biết đến và đã xem Tú Michael biểu diễn cách đây hơn 10 năm. Sau buổi trò chuyện trong event sinh nhật, Thu Hoàng đã tâm sự rằng những gì Tú Michael chia sẻ hôm sinh nhật đã chạm đến bạn ý rất nhiều và mong muốn "quay về với chính mình và những điểm mạnh yếu của mình, muốn được kể câu chuyện của chính mình".

Và tất nhiên với tâm thế sẵn sàng cho đi vô vị lợi, luôn ủng hộ những doanh nghiệp và cá nhân khởi nghiệp bằng cái tâm, đặc biệt lại là cùng là dân ngân hàng sẵn sàng buông bỏ công việc "ổn định lương cao" mà nhiều người mơ ước, tôi sẵn sàng dành cho Nhà Ann Vuii một buổi tư vấn marketing hoàn toàn free.

Vấn đề và Mong muốn của Ann Vuii:

Trước khi bắt đầu tư vấn, Thu Hoàng đã chia sẻ danh sách những vấn đề và mong muốn của Ann Vuii, bao gồm:

 • Vấn đề: Hệ thống 1 group lớn và 3 group nhỏ với hàng chục nghìn thành viên nhưng chưa tạo được nếp văn hóa tương tác, chỉ có 1 cá nhân chia sẻ nội dung.
 • Mong muốn: Trong 6 tháng tới, Thu Hoàng muốn nâng cấp cộng đồng từ 1 cá nhân chia sẻ giá trị thành 1 cộng đồng mọi người cùng chung tay xây dựng giá trị.

Phân tích và Định hướng cho Ann Vuii:

Sau khi xem xét kỹ lưỡng, tôi nhận ra rằng những vấn đề và mong muốn mà Thu Hoàng đề cập chỉ là bề nổi của tảng băng trôi. Vấn đề cốt lõi của Ann Vuii nằm ở hai khía cạnh:

 • Ôm đồm, bị phân tán nguồn lực: Việc tập trung vào nhiều nhóm nhỏ khiến Ann Vuii không thể tập trung nguồn lực theo dõi và tối ưu tỉ lệ chuyển đổi.
 • Mong muốn chưa rõ ràng và cụ thể: Thu Hoàng chưa xác định rõ ràng mục tiêu cụ thể cho cộng đồng, ví dụ như: xây dựng cộng đồng phi lợi nhuận, thu hút leads chất lượng, tối ưu hóa quy trình, hay tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Giải pháp và Chiến lược cho An Vuii:

Dựa trên những phân tích trên, tôi đề xuất cho Ann Vuii chiến lược marketing toàn diện với các giải pháp cụ thể như sau:

 • Tối ưu hóa marketing để thu hút traffic: Cần xây dựng chiến lược marketing bài bản để thu hút lượng truy cập chất lượng cao vào các nhóm cộng đồng. Tốn quá nhiều nguồn lực để duy trì 4 group miễn phí và bị phân mảnh thành những nhóm Zalo khác nhau.
 • Sử dụng câu chuyện cá nhân để xây dựng niềm tin: Chia sẻ những câu chuyện chân thực, cảm động về khách hàng đã sử dụng sản phẩm của Ann Vuii để xây dựng niềm tin và lòng trung thành với thương hiệu. Đặc biệt là câu chuyện cá nhân của Thu Hoàng khi nghỉ việc ngân hàng, câu chuyện về việc đồng hành cùng con không dùng kháng sinh như thế nào.
 • Tạo lead magnet hấp dẫn: Cung cấp tài liệu miễn phí như "5 bí quyết chăm sóc sức khỏe gia đình từ tự nhiên" để thu hút leads chất lượng và chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng.
 • Thêm case study và review của khách hàng trung thành: Chia sẻ những đánh giá tích cực từ khách hàng để tăng độ tin cậy cho sản phẩm và dịch vụ của Ann Vuii.
 • Cải thiện quy trình triển khai: Viết lại quy trình triển khai sản phẩm/dịch vụ một cách hấp dẫn, sinh động và có thể sử dụng video minh họa để thu hút người xem.
 • Đào tạo lại nhân sự content/thuê content thời vụ: Nâng cao kỹ năng viết content cho đội ngũ nhân viên hoặc thuê freelancer chuyên nghiệp để đảm bảo chất lượng nội dung đầu ra.
 • Chia thành từng giai đoạn với ngân sách rõ ràng: Chia nhỏ quá trình triển khai thành từng giai đoạn cụ thể với ngân sách rõ ràng cho hoạt động marketing và đào tạo nhân sự.

Bài học kinh nghiệm:

 • Xác định rõ ràng vấn đề và mong muốn cốt lõi: Đừng chỉ tập trung giải quyết những vấn đề bề mặt. Cần đào sâu hơn để tìm ra gốc rễ của vấn đề và xác định mục tiêu cụ thể.
 • Tối ưu hóa nguồn lực: Tập trung vào các hoạt động mang lại hiệu quả cao nhất thay vì ôm đồm quá nhiều việc.
 • Nội dung là vua: Xây dựng chiến lược content marketing bài bản với nội dung chất lượng, hấp dẫn và chạm đến đúng đối tượng khách hàng mục tiêu.
 • Xây dựng lòng tin: Chia sẻ những câu chuyện chân thực, phản hồi tích cực của khách hàng để xây dựng lòng tin và uy tín thương hiệu.
 • Đo lường và điều chỉnh: Thường xuyên đo lường kết quả của các chiến dịch marketing và điều chỉnh chiến lược kịp thời để đạt được mục tiêu.

Lời kết:

Thành công của Ann Vuii không chỉ nhờ vào chiến lược marketing hiệu quả mà còn nhờ vào sự tin tưởng và hợp tác của đội ngũ. Hy vọng rằng, case study này sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức và kinh nghiệm quý báu trong việc xây dựng và phát triển cộng đồng trực tuyến cho doanh nghiệp của mình.

Case study của Ann Vuii là minh chứng cho hiệu quả của việc áp dụng chiến lược marketing bài bản và phù hợp. Hy vọng rằng, câu chuyện này sẽ truyền cảm hứng cho các doanh nghiệp khác trong việc xây dựng và phát triển cộng đồng trực tuyến thành công.

Cuối cùng, để truyền thông điệp rõ ràng và mạnh mẽ hơn về "Nhà Ann Vuii" thì nhất định các nhân sự chủ chốt phải có lifestyle an vui, các hình ảnh trên Facebook cá nhân và fanpage phải phản ánh rõ cái sự an vui, phải làm như thế nào đó để thể hiện rõ nét nét cái chất riêng của mình.

Giống như tôi xây dựng thương hiệu cá nhân Tú Michael với vai trò Moondancer và Marketing Artist thì những content tôi đưa lên cõi online này đều thể hiện rất rõ cái sự tưng tửng nghệ sĩ, cái sự bụi bặm đầy chất đời và cảm xúc, việc chia sẻ kiến thức và show một số bằng chứng về các nguồn thu nhập online đủ để thể hiện mình làm theo những gì mình nói.

Tất cả những điều đó đều tổng hợp thành cái chất rất riêng không lẫn vào đâu được của Tú Michael.

Tôi chưa thấy được cái chất riêng của Nhà Ann Vuii.

Tôi e rằng nếu cứ giữ tình trạng ôm đồm, phân tán nguồn lực như hiện nay thì khó mà an vui được.

Mà rõ ràng theo như chia sẻ thì có rất nhiều câu chuyện đầy cảm xúc. Vậy là có chất liệu tốt rồi mà chưa tập trung để nhào nặn thành câu chuyện riêng, thành cái chất riêng để mọi người nhớ đến thôi.

Bạn có đang gặp khó khăn trong việc xây dựng cộng đồng trực tuyến và khởi nghiệp online?

Hãy liên hệ với tôi để được tư vấn và hỗ trợ!

💝
Khi bạn đã sẵn sàng, có 3 cách Tú Michael có thể giúp bạn:

1. Money English: Free. Chỉ 55 phút để thiết lập lại tư duy học Tiếng Anh. Đây là bước chân đầu tiên vững chắc nhất.

2.Dịch vụ tư vấn, coach: Free hoặc có phí tùy trường hợp. Vui lòng inbox trực tiếp qua Facebook cá nhân. Vì tin nhắn inbox hay bị trôi nên bạn hãy comment bài đăng gần nhất để nhắc Tú Michael kiểm tra inbox nhé.

3.Tu Michael's Webinars: Có phí. Tổng hợp các webinar trong nhóm kín của Tú Michael.

Dù free hay trả phí thì Tú Michael luôn đặt chữ tâm lên hàng đầu. Bạn có thể đọc các review tại Facebook cá nhânFanpage.

Bình luận

banner-Tu Michael
Tu Michael's avatar

Help content creators to make money online by sharing actionable marketing tips #TEDxSpeaker since 2015 ⚠ Fact: Quit 9-5 banking job after 8 years (?!)

Hanoi, Vietnam

Cộng Đồng TuMichael

Tham gia cộng đồng Trại Gà MMO với hơn 5.000+ thành viên cùng nhau chia sẻ kiến thức MMO văn minh và lành mạnh