Học Tiếng Anh Kiếm Tiền, Không Kiếm Điểm
Học Tiếng Anh Kiếm Tiền, Không Kiếm Điểm

Học Tiếng Anh Kiếm Tiền, Không Kiếm Điểm

Tú Michael luôn khuyến khích mọi người đọc sách. Và cũng khá vui khi văn hoá đọc được khuyến khích. Nhưng nhìn ảnh bên dưới thì không khỏi băn khoăn.

Thực ra có 1 sự nhầm lẫn khá lớn ở đây, người ta đánh giá quá cao tầm quan trọng của cái gọi là "văn hóa đọc".

📖
Văn hóa đọc chỉ là biểu hiện bề ngoài của một thứ văn hóa lớn hơn và mang tính bản chất hơn. Đó là văn hóa tôn trọng tri thức.

Khi một xã hội tôn trọng tri thức, và tôn trọng những người hoạt động trí óc, giới học giả, chuyên gia, nhà sáng tạo; khi một xã hội đặt hiểu biết và sự thật lên trên tiền tài, quyền lực; thì xã hội đó sẽ tự khắc có văn hóa đọc. Bởi đó chính là con đường đúng đắn và bền vững để đi đến tri thức.

Y hệt như MMO chính đạo vậy. Khi bạn làm MMO chính đạo, tự khắc bạn sẽ có văn hóa sáng tạo content. Tự khắc bạn sẽ trở thành value creator (nhà sáng tạo giá trị). Và đó cũng chính là con đường đúng đắn và bền vững nhất để kiếm tiền online, để đạt đến tự do tài chính.

Còn một xã hội không thực sự tôn trọng tri thức, người trí thức bị đặt phía sau và bên dưới trong trật tự xã hội, phía sau đồng tiền và quyền lực, bị coi thường và nhiều khi chỉ được coi như một thứ đồ trang điểm cho một bữa tiệc tân thời, thì "văn hóa đọc" cũng không khác gì một thứ trào lưu phù phiếm.


Trước khi tiếp tục, có một tin vui dành cho các bạn độc giả, nhất là những bạn ở Hà Nội:

Tú Michael sẽ tổ chức một sự kiện offline nhân dịp sinh nhật lần thứ 39 của mình. Đây là một event đặc biệt, trong đó có những hoạt động sau:

- Trải lòng về hành trình khởi nghiệp online của Tú Michael.

- Những tiết mục Moondancing sôi động của Tú Michael và các bạn dancer khác.

- Giao lưu, kết nối cộng đồng, làm quen với nhau trong không khí thân thiện

- KHÔNG chất kích thích (cần, cỏ, bóng bánh), kể cả rượu bia cũng KHÔNG luôn

- Chỉ có tấm chân tình với nhau, hòa chung trong những giai điệu của thập niên 80s

Và nhiều thứ khác nữa đậm chất riêng của Tú Michael và những người nghệ sĩ thực thụ.

💡
Thời gian: 17:30 - 20:00 Chủ Nhật ngày 05/05/2024
Địa điểm: 46 An Dương, Phường Yên Phụ, Quận Tây Hồ, Hà Nội

Hãy tham gia ngay nếu bạn ở Hà Nội vào thời gian đó nhé. Đăng ký ở nút phía dưới:


Hãy nhìn xung quanh mà xem..

Ngay cả những người thuộc tầng lớp "tri thức" cũng còn đạo văn, ăn cắp của nhau ầm ầm.

Nhiều người đọc dăm ba quyển sách self-help dạy làm giàu, học qua một khoá đào tạo thì đứng trên sân khấu làm diễn gỉa, làm nhà đào tạo truyền cảm hứng.

Nhiều người "tiến sĩ" hay "giáo sư" có khi cả một năm không đọc được vài thứ mới. Nhưng cũng vác cái mác đó vênh mặt với đời, đi "khè" khắp nơi.

Cá biệt có vị boss một nhà sách nổi tiếng trong việc phổ biến văn hoá đọc thì đang bị lùm xùm về việc liên tục "hỏi thăm tâm hồn đẹp” của nữ nhân viên.

Vậy thì đọc nhiều để làm gì?

Quan trọng không phải họ đọc được bao nhiêu cuốn sách, bài báo. Quan trọng là họ có khả năng chuyển hoá thứ họ đọc thành ra cái gì.

Nhiều người đọc đến ngộ chữ mà thốt lên toàn thứ ba láp vớ vẩn, nhận thức sai lầm hoặc chỉ đơn thuần lặp lại lời người khác, do khả năng chuyển hoá tri thức kém.

Có kẻ lại cũng chỉ coi tri thức như thứ đồ trang điểm cho bản thân mình, nói toàn những lời lấp lánh leng keng nhưng thực chất vô dụng.

Ánh xạ đến thế giới MMO, bạn có đang đọc quá nhiều tài liệu, tiêu thụ quá nhiều content mà không chuyển hoá thành tri thức?

Chuyển hóa văn hóa đọc thành văn hóa tôn trọng tri thức

Khuyến khích đọc sách là điều cần thiết, nhưng điều cốt lõi nằm ở việc chuyển hóa văn hóa đọc thành văn hóa tôn trọng tri thức.

Khi làm được điều đó, nghĩa là chúng ta đã vượt qua tính hình thức, hướng đến bản chất.

Tại sao văn hóa tôn trọng tri thức lại quan trọng hơn?

 • Văn hóa tôn trọng tri thức đặt giá trị đích thực lên hàng đầu:
  Khi tri thức được tôn trọng, người ta sẽ trân trọng những người hoạt động trí óc, giới học giả, chuyên gia và nhà sáng tạo. Họ là những người cống hiến cho sự phát triển của xã hội, và đóng góp cho kho tàng tri thức chung của nhân loại.
 • Văn hóa tôn trọng tri thức thúc đẩy học hỏi và sáng tạo:
  Khi tri thức được coi trọng, mọi người sẽ có động lực để học hỏi và trau dồi bản thân. Họ sẽ không ngừng khám phá, sáng tạo và tìm kiếm những điều mới mẻ.
 • Văn hóa tôn trọng tri thức tạo nền tảng cho một xã hội tốt đẹp:
  Một xã hội tôn trọng tri thức sẽ là một xã hội có tri thức, văn minh và phát triển. Nơi đó, mọi người sẽ dựa trên lý trí và khoa học để giải quyết vấn đề, thay vì những định kiến ​​hay cảm xúc.

Làm thế nào để chuyển hóa văn hóa đọc thành văn hóa tôn trọng tri thức?

 • Đọc sách một cách sâu sắc và chủ động: Không chỉ đọc lướt qua, mà hãy dành thời gian để suy ngẫm, phân tích và liên hệ kiến thức với thực tế.
 • Sử dụng tri thức để giải quyết vấn đề và làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn: Đừng chỉ đọc để biết, mà hãy đọc để áp dụng và tạo ra những giá trị thực tiễn.
 • Tôn trọng những người có tri thức và học hỏi từ họ: Trao đổi, thảo luận và tranh luận cởi mở với những người có kiến thức và kinh nghiệm hơn để nâng cao bản thân.
 • Lan tỏa văn hóa tôn trọng tri thức đến cộng đồng: Chia sẻ kiến thức, truyền cảm hứng cho người khác và cùng nhau xây dựng một xã hội học tập.

Văn hóa đọc chỉ là một bước khởi đầu.

Mục tiêu cuối cùng của chúng ta là xây dựng một xã hội tôn trọng tri thức, nơi con người luôn ham học hỏi, sáng tạo và cống hiến cho sự phát triển chung.

Hãy cùng chung tay góp sức để biến điều này thành hiện thực!

Bài viết này được lấy cảm hứng từ nguồn ảnh và bài viết của Facebook Đỗ Trung Hiếu. Tú Michael chỉ bổ sung và phóng tác khoảng 20%, với sự trợ giúp của AI.

Hãy comment quan điểm của bạn về văn học đọc và những đầu sách yêu thích của bạn nhé.

Và đừng quên tham gia offline sinh nhật Tú Michael nhé:

💡
Thời gian: 17:30 - 20:00 Chủ Nhật ngày 05/05/2024
Địa điểm: 46 An Dương, Phường Yên Phụ, Quận Tây Hồ, Hà Nội

Đăng ký tại đây:

💝
Khi bạn đã sẵn sàng, có 3 cách Tú Michael có thể giúp bạn:

1. Money English: Free. Chỉ 55 phút để thiết lập lại tư duy học Tiếng Anh. Đây là bước chân đầu tiên vững chắc nhất.

2.Dịch vụ tư vấn, coach: Free hoặc có phí tùy trường hợp. Vui lòng inbox trực tiếp qua Facebook cá nhân. Vì tin nhắn inbox hay bị trôi nên bạn hãy comment bài đăng gần nhất để nhắc Tú Michael kiểm tra inbox nhé.

3.Tu Michael's Webinars: Có phí. Tổng hợp các webinar trong nhóm kín của Tú Michael.

Dù free hay trả phí thì Tú Michael luôn đặt chữ tâm lên hàng đầu. Bạn có thể đọc các review tại Facebook cá nhânFanpage.

Bình luận

banner-Tu Michael
Tu Michael's avatar

Help content creators to make money online by sharing actionable marketing tips #TEDxSpeaker since 2015 ⚠ Fact: Quit 9-5 banking job after 8 years (?!)

Hanoi, Vietnam

Xem thêm

Cộng Đồng TuMichael

Tham gia cộng đồng Trại Gà MMO với hơn 5.000+ thành viên cùng nhau chia sẻ kiến thức MMO văn minh và lành mạnh