Học Tiếng Anh Kiếm Tiền, Không Kiếm Điểm
Học Tiếng Anh Kiếm Tiền, Không Kiếm Điểm

Học Tiếng Anh Kiếm Tiền, Không Kiếm Điểm

Câu hỏi muôn thuở: "Mục đích đời người là gì?"

Câu hỏi tưởng chừng đơn giản nhưng lại khiến bao thế hệ triết gia, nhà tư tưởng, nhà văn, thi sĩ... trăn trở. Mỗi người sẽ có câu trả lời riêng cho mình, dựa trên trải nghiệm, giá trị và niềm tin của bản thân.

Những mục đích phổ biến của đời người

Trụ vững trong vòng xoáy cơm áo gạo tiền:

Có người cho rằng mục đích đời người là kiếm tiền, xây dựng cuộc sống sung túc, an nhàn. Họ miệt mài lao động, dành cả tuổi thanh xuân cho công việc, cho mục tiêu sở hữu nhà lầu, xe hơi.

Tìm kiếm hạnh phúc cho bản thân:

Có người lại theo đuổi hạnh phúc cá nhân. Họ tìm kiếm niềm vui trong những thú vui tao nhã, những chuyến du lịch xa hoa, hay những mối quan hệ tình cảm lãng mạn.

Cống hiến cho cộng đồng:

Lại có những người đặt mục đích sống cao cả hơn, họ cống hiến cho cộng đồng, cho xã hội. Họ là những nhà khoa học, những nhà giáo, những chiến sĩ, những nhà hoạt động xã hội... Họ dành cả cuộc đời để nghiên cứu khoa học, giáo dục con người, bảo vệ đất nước, giúp đỡ những người yếu thế.

Tìm kiếm ý nghĩa cuộc sống:

Còn có những người đi tìm kiếm ý nghĩa cuộc sống. Họ trăn trở về sự tồn tại của con người, về mối quan hệ giữa con người với vũ trụ, với thiên nhiên. Họ tìm kiếm sự giác ngộ, sự giải thoát khỏi những khổ đau của kiếp nhân sinh.

Vậy...

Mục đích đời người là gì?

Mục đích đời người không có câu trả lời duy nhất. Nó phụ thuộc vào quan điểm sống, giá trị và niềm tin của mỗi người. Tuy nhiên, dù bạn là ai, bạn đang làm gì, mục đích sống của bạn nên hướng đến những điều tốt đẹp, những giá trị cao quý.

Hãy sống một cuộc đời có ý nghĩa:

Hãy sống cho bản thân, cho gia đình, cho cộng đồng, cho xã hội. Hãy để lại dấu ấn tốt đẹp trên cuộc đời này. Hãy sống một cuộc đời mà bạn không phải hối tiếc.

“Trong mỗi người sẵn có một kho báu vô cùng lớn chờ đợi được nhận biết.

Tạo Hóa đặt sẵn trong trái tim ta một thiên đàng chờ đợi để được chia sẻ với thế giới xung quanh. Trong tất cả mọi khám phá lớn, không gì quan trọng hơn là tìm hiểu và nhận biết chính mình.

Để thật sự nhận biết mình, ta cần soi hình ảnh ta trong tấm gương của thiên nhiên và vũ trụ, đặt mình tịnh lặng trong không gian sâu nhiệm của trời đất, lắng nghe âm thanh sâu kín trong mọi âm thanh, ta sẽ biết mình là một với đại thể sự sống đang diễn ra sinh động, và biết mình được tạo dựng cách ‘đáng sợ và diệu kỳ”

Đây là chia sẻ của Mục sư Tiến sĩ Ngô Duy Cường, Tiến sĩ Thần học tại Mỹ. Tác giả quyển sách “Tôi đi tìm ai”.

Bạn có thể xem video Tú Michael review quyển sách "Tôi đi tìm ai":

Đây là video review chân thực, quay one shot, không edit chỉnh sửa, Tú Michael cũng chẳng cần cắt tóc cạo râu để làm màu với ai. Chỉ cần là chính mình với những cảm xúc chân thực nhất.

Mục sư Ngô Duy Cường cũng là người thầy mà Tú Michael vô cùng kính trọng. Chính nhờ sự hướng dẫn của mục sư Cường mà Tú Michael đã chữa mất ngủ tại nhà không dùng thuốc và dần dần hồi phục sau thời gian trầm cảm kéo dài suốt 2022.

Tú Michael dần dần hồi phục sau trầm cảm
Link mua sách (chuẩn của Thái Hà Books):
"Tôi Đi Tìm Ai":

https://shope.ee/9KGO9auU8z

Các đầu sách khác của mục sư Ngô Duy Cường:
https://shope.ee/9pCekVsa86

Lưu ý: Đây là những đường link affiliate. Tú Michael sẽ nhận được chút hoa hồng khi bạn mua qua các link trên. Hi vọng bạn sẽ ủng hộ.

Mục đích của bạn trên cõi đời này là gì?

Hãy dành thời gian suy ngẫm, lắng nghe trái tim mình để tìm ra mục đích sống của bản thân. Khi bạn biết mình muốn gì, bạn sẽ có động lực để phấn đấu, để hoàn thành mục tiêu của mình.

Hãy nhớ rằng: Mục đích đời người không phải là đích đến, mà là hành trình. Hãy tận hưởng hành trình của bạn, hãy sống trọn vẹn từng khoảnh khắc.

Dưới đây là một số câu hỏi để bạn suy ngẫm:

  • Điều gì khiến bạn cảm thấy hạnh phúc và viên mãn?
  • Bạn muốn đóng góp gì cho thế giới này?
  • Bạn muốn được nhớ đến như thế nào?
  • Bạn muốn để lại dấu ấn gì trên cuộc đời?

Hãy dành thời gian để trả lời những câu hỏi này, bạn sẽ tìm ra mục đích sống của mình.

Cuộc đời là một món quà quý giá, hãy trân trọng nó và sống một cuộc đời có ý nghĩa.

Tú Michael có thể khẳng định rằng, nếu bạn không có mục đích sống hoặc tệ hơn là chọn sai mục đích sống, khả năng rất cao là sẽ đến một giai đoạn nào đó trong cuộc đời, bạn sẽ đối mặt với sự hoang mang vô định.

Như một con tàu lênh đênh giữa biển đêm thăm thẳm mà không tìm được ngọn hải đăng dẫn đường.

Với mục tiêu góp phần thắp lên một ngọn hải đăng, Saint Therese College và Teresa Herbs đồng tổ chức chương trình "Tâm linh tâm lý đời thường" với sứ mệnh sứ mệnh: "Nâng đỡ tinh thần, định hướng đời sống."

Đây là một chương trình dưới dạng talkshow do Thầy Phó tế (Nhạc sỹ) VŨ THÀNH AN chủ xướng được tổ chức tuần đầu của mỗi tháng.

Đề tài số 1 của tháng Ba này là “ Mục Đích Đời Người “, Đây là Chương trình Tâm Linh Tâm Lý giữa Đời Thường.

Đặc biệt có sự đồng hành xuyên suốt của Mục sư Tiến sĩ Ngô Duy Cường, Tiến sĩ Thần học tại Mỹ.

Thời gian tổ chức sự kiện:

9h Sáng Chủ nhật 3/3/2024 (VN)

18h Tối Thứ bảy 2/3/2024 (USA)

Địa chỉ diễn ra sự kiện: Livestream trên các kênh:

facebook.com/cuong.d.ngo

facebook.com/PhoTeVuThanhAn

facebook.com/tamlinhtamlydoithuong

Rất mong các bạn đủ duyên sắp xếp tham gia chương trình số đầu tiên của năm 2024.

- Hãy liên hệ đăng ký tham gia & đặt câu hỏi tại đây.

- Hoặc số điện thoại/ zalo: (+84) 908 281 889 (Ms. Vân)

- Hoặc tham gia Nhóm Zalo của chương trình tại đây để trực tiếp nhận các thông báo quan trọng/ video ý nghĩa của chương trình

Hẹn gặp cả nhà trong talkshow.

Tú Michael - Moondancer, Marketing Artist

Bình luận

banner-Tu Michael
Tu Michael's avatar

Help content creators to make money online by sharing actionable marketing tips #TEDxSpeaker since 2015 ⚠ Fact: Quit 9-5 banking job after 8 years (?!)

Hanoi, Vietnam

Xem thêm

Cộng Đồng TuMichael

Tham gia cộng đồng Trại Gà MMO với hơn 5.000+ thành viên cùng nhau chia sẻ kiến thức MMO văn minh và lành mạnh