Học Tiếng Anh Kiếm Tiền, Không Kiếm Điểm
Học Tiếng Anh Kiếm Tiền, Không Kiếm Điểm

Học Tiếng Anh Kiếm Tiền, Không Kiếm Điểm

"Hạnh phúc là hành trình, không phải đích đến"

Bạn còn nhớ ngày Quốc tế Hạnh phúc năm ngoái (20/03/2023)?

Hay bạn thậm chí không biết đây là ngày Quốc tế Hạnh phúc?

Thực ra Tú cũng vậy, không hề biết có ngày được gọi là Quốc tế Hạnh phúc luôn.

Nhưng vào đúng ngày này năm ngoái, Tú Michael đã chia sẻ một podcast đầy cảm xúc về chủ đề "Thế nào là hạnh phúc".

Podcast là lời tự sự chân thành của Tú về hành trình "lóp ngóp bò lên từ đáy xã hội" và những bài học đắt giá mà Tú rút ra về hạnh phúc.

Với Tú Michael, hạnh phúc không phải là một đích đến xa vời, mà là một hành trình trải nghiệm. Hạnh phúc là khi bạn biết trân quý những điều nhỏ bé trong cuộc sống, biết yêu thương bản thân và những người xung quanh.

Podcast của Tú Michael đã chạm đến trái tim của khá nhiều người nghe, mang đến cho họ niềm tin và hy vọng vào cuộc sống.

Bạn đang cảm thấy bế tắc và chán nản?

Hãy dành thời gian lắng nghe podcast "Thế nào là hạnh phúc" của Tú Michael. Podcast sẽ giúp bạn:

- Nhìn nhận cuộc sống một cách tích cực hơn

- Tìm thấy niềm vui và hạnh phúc trong những điều bình dị

- Vượt qua những khó khăn và thử thách

Và đừng quên tham gia livestream "Cầm tiền đừng để tiền rơi" vào Thứ Bảy tuần này (23.03.2024) trong "Trại Gà MMO" nhé.

Sau đây là bài viết kèm podcast "Thế nào là hạnh phúc đích thực" được đăng vào 20.03.2023:

Nhân Ngày Quốc Tế Hạnh Phúc, Hãy Bàn Về "Thế Nào Là Hạnh Phúc Đích Thực?"

Nhìn lịch và đọc báo mới nhớ ra ngày 20.03 (hôm nay) là ngày Quốc Tế Hạnh Phúc. Và mới năm ngoái, 20.03.2022 thôi, Tú Michael còn làm tập podcast #3 "Hạnh Phúc Đích Thực Là Gì?". Đó là tập podcast cuối cùng trong năm 2022 vì sau đó là hàng loạt biến cố ập tới.

Thôi thì hôm nay mưa gió âm u, cảm xúc của những ngày tháng ở đáy xã hội lại ùa về, Tú Michael trích lại đoạn đầu của podcast đó để chia sẻ với cả nhà. Rất mong nhận được sự đồng cảm, đặc biệt là từ những anh em MMO đã trải nghiệm cảm giác "lên voi rồi lại xuống chó", "tự mãn trên đỉnh và mặc cảm ở đáy xã hội"..

Hãy bắt đầu nào!

Tiền Tài, Danh Vọng Đủ Cả Nhưng Sao Tôi Vẫn Không Thấy Hạnh Phúc?

Một nhân viên ngân hàng trầm lặng và một Moondancer bùng nổ. Vâng, đó chính là tôi - Tú Michael.

Tôi đã từng là nhân viên trong một ngân hàng lớn nhất nhì Việt Nam trong suốt 8 năm. Một công việc đúng chuẩn lương cao, ổn định, nhàn hạ. Hơn nữa, vào thời điểm tôi viết đơn nghỉ việc, tôi vẫn đang được kí hợp đồng vô thời hạn. Coi như là “thuộc biên chế”. 8 năm. Vâng, gần 1 thập kỉ đó. Nhưng trong suốt 8 năm đó dù kiếm được nhiều tiền, gắn mác ổn định, cơ quan chỉ cách nhà 5 phút đi bộ, tôi không hề thấy vui, không hề thấy hạnh phúc. Do đó, ngày 18.05.2015, tôi đã từ bỏ công việc đó. “Tiền tài” mà phải cắm mặt vào một công việc mình làm suốt 8 năm không hứng thú nổi. Tôi không cần thứ “tiền tài” đó.

Trong 8 năm đó, bên cạnh công việc ngân hàng, tôi là một Moondancer chạy show, lên sân khấu và báo đài như cơm bữa. Đó là một công việc tôi rất thích, rất đam mê. Tôi thích cái cảm giác đứng trên sân khấu, được cháy hết mình với điệu nhảy huyền thoại của vua nhạc Pop. Vì nhiều lý do, tôi cũng cố tình không “bơm” thêm danh tiếng cho mình mặc dù có thừa điều kiện và mối quan hệ để làm điều đó. Tất nhiên tôi chưa phải là sao hạng A gì. Nhưng cũng gọi là có danh tiếng và uy tín trong giới.

Và bạn biết không?

Có danh tiếng chẳng sung sướng gì. Tôi luôn đối mặt với những áp lực vô hình. Tôi chỉ muốn được đứng trên sân khấu để chuyển hóa năng lượng tiêu cực của mình vào điệu nhảy Moondancing. Và “danh vọng” đó mang cho tôi rất nhiều mệt mỏi. Tôi luôn cảm thấy cô đơn và trống trải, đặc biệt sau những show diễn đêm muộn. Những bữa cơm canh nguội ngắt, tôi chỉ lặng lẽ ăn cơm một mình. Nhiều khi mệt, bụng đói nhưng quá sợ cảm giác cô đơn và lạnh lẽo khi ngồi ăn những bữa cơm đêm muộn đó, tôi đành ôm bụng đói đi ngủ. Để sáng hôm sau tôi lại lóc cóc cởi bộ áo biểu diễn, khoác lên bộ đồng phục của nhân viên ngân hàng, để đi làm như bình thường.

Một con người, 2 cuộc sống.

Cứ như vậy lặp đi lặp lại trong 8 năm. Các bạn biết không, màn đêm và ánh Trăng là 2 thứ ám ảnh tôi. Tôi cũng không cần thứ “danh vọng” đó.

Tiền tài, danh vọng tôi đều có đủ. Tại sao tôi không cảm thấy hạnh phúc?

Trên đây là tâm sự thật lòng của tôi khi tham gia phiên khai vấn KarmaCoaching của LikeATree.

Sau rất nhiều biến cố và suy ngẫm, tôi nhận ra ý nghĩa thực sự của hạnh phúc đích thực. Chính điều đó đã giúp tôi phục hồi khá nhanh và vững bước sau mỗi biến cố."

Tiếc là chỉ ngay sau podcast này thì Tú Michael lại tiếp tục loanh quanh luẩn quẩn với mớ cảm xúc hỗn độn. Phục hồi nhanh nhưng lại gục ngã nhanh.

"Sai lầm đau đớn của Tú Michael là vừa hồi phục đã vội vàng gồng cơ gánh nặng cả tá trách nhiệm lên đầu. Như thanh niên tập gym bị chấn thương. Vừa hồi phục cứ nghĩ mình ngon. Lao vào gánh tạ hùng hục thì làm sao gánh được?

Trong khi cái cần nhất là ổn định tâm trí. Kiếm việc nhẹ ít xèng nhưng giúp tâm trí ổn định cũng được. Đằng này cứ đòi lao vào việc khó, đòi hỏi học những kiến thức mới thì làm sao đỡ được hả Tú Michael?

Mỗi lần đi cafe giao lưu hội nhóm ủ mưu tính kế không hợp với mình lại là một lần mất thời gian và loạn tâm. Chưa kể có nhóm còn ngang nhiên muốn tiếp cận các mối quan hệ xung quanh Tú Michael để chào hàng, hoặc dụ trải nghiệm sản phẩm."

Đó là 1 trong 3 bài học đau đớn mà Tú Michael nhận ra (đã viết cụ thể trong bài ghim trên FB cá nhân).

Tua nhanh đến hôm nay, 20.03.2023, Tú Michael đang ngồi gõ lách cách những dòng này sau khi lại-tạm-phục-hồi. Tràn đầy năng lượng nhưng cũng phải cố gắng điều chỉnh cảm xúc sao cho cân bằng nhất có thể.

Tất nhiên không thể tránh khỏi vay mượn những anh em, bạn bè thân thiết nhưng Tú Michael đã trả được hết những khoản nợ đó ngay trước dịp Tết 2023.

Nghĩ lại thấy thật may mắn khi còn có những nguồn thu nhập online khác nhau, đặc biệt là từ Affiliate Marketing. Và đặc biệt là Thương Hiệu Cá Nhân "Tú Michael" đủ mạnh để nhận thêm nhiều job khác nhau. Vì thế, dòng tiền cũng tạm ổn trong suốt năm 2022, dù hơi thất thường và không ổn định.

Dù bạn đang gặp bế tắc về tài chính hay không, lời khuyên thật lòng của Tú Michael là hãy tìm hiểu về:

1. Affiliate Marketing:

Đừng ngó quanh về các hình thức MMO khác nữa. Vì khi làm affiliate-marketing-chính-đạo, nhấn mạnh chữ CHÍNH ĐẠO nhé, bạn sẽ học được rất nhiều skill khác nhau. Và mindset về marketing sẽ tăng vượt bậc. Đừng loanh quanh với mấy tut tip trick bẫy click nọ kia nữa haizz

2. Xây dựng thương hiệu cá nhân:

Đây chính là tài sản số (digital asset) cực kỳ quan trọng. Đặc biệt là những ứng dụng của NFT sẽ vẫn còn phát triển. Rồi các bạn sẽ còn nghe nhiều đến thuật ngữ "creator economy", "digital economy" trong tương lai.

Lời cuối cùng, chúc anh em tìm được định nghĩa cho riêng mình về hạnh phúc đích thực! Nhất là những anh em MMO đang đắm đuối với quan niệm "làm gì cũng được, black hay white cũng được, miễn là có tiền vào túi".

Nếu bạn là người "miễn là có tiền vào túi", hãy đọc bài "Tự thú của sát thủ app tài chính đa cấp" và "Sự đánh đổi của những lựa chọn" (cùng 1 tác giả Tú Michael).

Tặng bạn câu cuối:

"Có những người nghèo đến mức mà xung quanh họ chẳng có gì khác ngoài tiền".

Rất mong anh em cảm nhận được câu trên.

Nếu anh em vẫn tiếp tục ngoan cố "Những thằng nói đạo lý sống như cái phụ khoa" thì thôi, Tú Michael chẳng biết nói gì khác ngoài cái vỗ vai như một brother code:

"Hãy bảo trọng nhé bro!"

Tú Michael - Nói Đạo Lý Hay Sống Như Thế Nào Là Việc Của Tôi. Nghe Và Làm Theo Hay Không Là Việc Của Bạn ♥

Đó là toàn bộ bài viết mà Tú Michael đã chia sẻ lại trong năm ngoái (2023).

Nếu bạn đã lắng nghe podcast và đọc đến tận cuối bài này, hãy chia sẻ cảm xúc của bạn trong mục bình luận phía dưới nhé.

Phần thưởng lớn nhất của Tú Michael khi đứng trên sân khấu là những tiếng vỗ tay. Còn trên cõi online khi viế blog này là những comment của các bạn.

Cũng chẳng cần comment đao to búa lớn gì. Chỉ cần đơn giản và chân thành. Ví dụ như comment của bạn Vũ Lê Kiên trong bài post "Cách kiếm tiền hot nhất 2023".

Đôi khi chỉ 1 comment nhỏ như vầy cũng tiếp lửa cho Tú Michael rồi.

Thề luôn. Cõi online ảo ma canada chẳng biết ai với ai này thì hãy cho Tú Michael thấy bạn có tương tác cho đỡ cô đơn. Vì vậy hãy tích cực comment không chỉ post này mà cả những post khác nữa nhé! ♥

Nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc 20.03.2024, Tú Michael thật lòng chúc bạn bình an và hạnh phúc!

Bình luận

banner-Tu Michael
Tu Michael's avatar

Help content creators to make money online by sharing actionable marketing tips #TEDxSpeaker since 2015 ⚠ Fact: Quit 9-5 banking job after 8 years (?!)

Hanoi, Vietnam

Cộng Đồng TuMichael

Tham gia cộng đồng Trại Gà MMO với hơn 5.000+ thành viên cùng nhau chia sẻ kiến thức MMO văn minh và lành mạnh